Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc

24/05/2022 15:06 PM | Sống

Lợi thế ngoại ngữ giúp Hương Ly hoàn thành tốt công việc trong 20 ngày làm tình nguyện viên ở SEA Games 31.

Nữ tình nguyện viên đạt 7.5 IELTS, ẵm 6 kỳ học bổng

Hơn 20 ngày qua, Nguyễn Hương Ly - sinh viên năm 3, khoa Quản trị kinh doanh & du lịch, trường Đại học Hà Nội đã tích lũy cho bản thân được nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Nữ tình nguyện viên (TNV) được hòa mình vào không khí của SEA Games và là một phần trong công tác tổ chức kỳ đại hội tầm cỡ khu vực.

Ngày ngày, Hương Ly bắt xe khoảng 10km, đi từ nhà trọ lên khách sạn Hyatt Regency West Hanoi (Lê Đức Thọ, Hà Nội). Công việc hàng ngày của nữ sinh là tháp tùng trưởng đoàn thể thao Campuchia. Ngoài ra, Ly cũng là trưởng nhóm đội tình nguyện cho Uỷ ban Onlympic quốc gia Campuchia, đại diện điều phối chung những tình nguyện viên khác trong nhóm.

Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc - Ảnh 1.
Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc - Ảnh 2.

Nguyễn Hương Ly là tình nguyện viên, tháp tùng trưởng đoàn thể thao Campuchia ở Sea Games 31

Không chỉ có ngoại hình xinh xắn, Hương Ly còn được biết tới là một sinh viên tài năng. Nữ sinh có bằng IELTS 7.5, 6 kỳ liên tiếp "ẵm" học bổng của Đại học Hà Nội với điểm trung bình trên 8 phẩy. Đây vừa là dấu mốc thành tích đầy tự hào, vừa là điều kiện giúp Ly chinh phục vị trí tình nguyện viên tại SEA Games 31.

Hương Ly cho biết, để trở thành TNV, các sinh viên sẽ được phía nhà trường trực tiếp tuyển chọn. "Khoảng cuối năm ngoái, trường mở đơn đăng ký nên em nộp CV. Mỗi vị trí đều có các yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh, nhiệt tình cởi mở, ưu tiên các bạn có kinh nghiệm về lễ tân hay ngoại giao.

Sau khoảng 1 tháng, em nhận được thông báo thành TNV. Số lượng đăng ký rất đông nên em cũng khá lo và hồi hộp. Em đăng ký 2 vị trí khác nhưng đã hết suất, rất may tên em được sắp xếp qua 1 vị trí khác", Ly chia sẻ.

Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc - Ảnh 3.
Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc - Ảnh 4.

Nữ sinh ĐH Hà Nội đã có trải nghiệm đáng nhớ trong những ngày qua.

19 năm kể từ lần đầu tiên đăng cai SEA Games vào năm 2003, đây là lần thứ 2 Việt Nam trở thành nước chủ nhà của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Vì thế, Hương Ly vô cùng háo hức và mong muốn cống hiến cho Đại hội Thể thao lần này.

"Có nhiều lý do khiến em trở thành TNV của SEA Games 31. Đây là sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á, em thấy vinh hạnh khi được góp một phần trong sự kiện quan trọng như thế này.

Em cũng thấy mình may mắn khi đang theo học ở ĐH Hà Nội - nơi có môi trường đào tạo ngoại ngữ khá tốt. Một lượng lớn TNV cũng tuyển chọn từ trường nên chúng em cũng có nhiều cơ hội tiếp cận và được nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ tham gia SEA Games", 10X thông tin thêm.

Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc - Ảnh 5.

10X làm quen với nhiều người bạn mới

Ngoại ngữ là cầu nối thu hẹp khoảng cách

Sau 2 buổi tập huấn, Hương Ly có phần lo lắng với nhiệm vụ vì bản thân chưa từng có kinh nghiệm tham gia vào một sự kiện thể thao nào lớn như vậy. Tuy nhiên, với tinh thần chịu khó, ham học hỏi, Ly sớm hòa nhập được với đoàn và làm quen công việc mới.

"Do trưởng đoàn giao tiếp bằng tiếng Anh nên em chỉ hỗ trợ dịch khi phỏng vấn trong điều kiện phóng viên không nói được tiếng Anh hoặc khi trao đổi thông tin ở địa điểm thi đấu.

Ngoài ra, em sẽ điều phối chung những TNV khác trong team, phân công các bạn đi với các đoàn khác nhau hoặc xử lý giấy tờ ở văn phòng. Thỉnh thoảng, em sẽ làm các việc phát sinh như đoàn nhờ mua cái này cái kia, đặt đồ.

Trước em chỉ biết sơ sơ công việc cần làm thôi nhưng may mắn các cô chú, anh chị rất nhiệt tình hỗ trợ. Đúng là phải nhảy vào làm thì mới vỡ ra được!", Ly tâm sự.

Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc - Ảnh 6.
Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc - Ảnh 7.

IELTS 7.5 là lợi thế giúp Ly hoàn thành tốt công việc.

Làm việc trong thời gian dài với tần suất dày đặc khiến Ly đôi khi cảm thấy "oải". Tuy nhiên khi kết thúc một ngày và trở về khách sạn, được ngồi quây quần ăn cơm với team, cô nàng lại vui vẻ, phấn chấn vì bản thân biết rằng những trải nghiệm tại SEA Games thật sự quý giá. Ly nhớ nhất kỷ niệm được tổ chức liên hoan cùng cả đoàn Campuchia.

"Thời gian làm việc bận rộn, căng thẳng nên khi ở văn phòng chúng em chỉ hỗ trợ thôi chứ không có thời gian đùa vui hay nói chuyện, cảm thấy có khoảng cách. Xong công việc là về nhà thôi.

Nhưng khi đến ngày liên hoan, mọi người cùng ăn uống, tán gẫu, nhảy nhót, lúc đó thấy ai ai cũng thân thiện, vui vẻ. Em được làm quen nhiều bạn mới, làm quen nhiều hơn với các anh chị trong đoàn", nữ sinh kể.

Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc - Ảnh 8.

Hương Ly đã có những kỷ niệm vô cùng quý giá.

Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc - Ảnh 9.

Không chỉ học giỏi, 10X còn tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm

Sở hữu nhan sắc ưa nhìn, lại khéo tay, hoạt bát, Hương Ly nhận được nhiều sự yêu mến, lời khen ngợi từ mọi người xung quanh.

Sau những trải nghiệm quý giá tại SEA Games 31, nữ sinh dự định tiếp tục tham gia nhiều hoạt động tình nguyện khác. Ngoài ra, Ly cũng đặt mục tiêu nỗ lực học tập để đạt được tấm bằng xuất sắc cùng nhiều giấy chứng nhận ngoại khoá ý nghĩa.

Ảnh: NVCC

Theo Thuỷ Tiên

Cùng chuyên mục
XEM