“Nữ nhi quốc” Dh Foods: Nỗi muộn phiền lớn nhất của CEO là nhiều nhân sự chưa lấy được chồng!

30/12/2021 08:38 AM | Kinh doanh

Trong chương trình "Cơ hội cho ai", CEO Dh Foods – Nguyễn Trung Dũng từng phản bác lại CEO FPT Telecom – Hoàng Nam Tiến khi thấy đồng sự của mình dùng 7.000 chàng trai trẻ để mời chào ứng viên nữ: "Mình đi làm chứ không phải đi kiếm chồng". Tuy nhiên, trong thâm tâm ông hẳn sẽ rất thông cảm với ‘đối thủ’, bởi ông cũng đang đau đầu kiếm chồng cho nhân sự mình.

"Vương quốc nữ nhi" Dh Foods - nhân sự ở khối văn phòng của doanh nghiệp này rất nhiều nữ.
"Vương quốc nữ nhi" Dh Foods - nhân sự ở khối văn phòng của doanh nghiệp này rất nhiều nữ.

CEO Dh Foods - Nguyễn Trung Dũng đã có rất nhiều chia sẻ thú vị trong chương trình CafeTalk số thứ 3 – Bàn thắng phút 90. Trong đó, điều khiến mọi người cảm thấy đáng yêu nhất là câu chuyện: ông lo lắng vì rất nhiều nhân sự nữ của mình vẫn chưa lấy được chồng.

Đầu tiên, hai ‘khai quốc công thần’ – nhân sự theo ông từ công ty cũ ra lập nghiệp đều là nữ. Trong 3 năm đầu tiên, Dh Foods rất khó khăn song ông vẫn cố gắng đối xử với nhân viên của mình tốt nhất có thể, tuy nhiên ông chỉ giữ được chân nhân sự nữ. Bởi, như ông nhận định thì "phụ nữ kiên nhẫn và kiên định hơn", và có lẽ, họ còn giàu lòng trắc ẩn hơn.

Hiện Dh Foods đã 9 tuổi, và với chiến lược ‘mài ngọc’ trong giai đoạn đầu khởi nghiệp – tuyển rất nhiều sinh viên mới ra trường/ít kinh nghiệm và cho họ môi trường thoải mái để phát triển bản thân, thì doanh nghiệp này hẳn đang có rất nhiều nhân sự nữ đang trong độ tuổi có thể lập gia đình, tức khoảng từ 25 đến 35.

Hiện tại, nhân sự của Dh Foods khoảng 200 người cả trong Nam lẫn Bắc và nhà máy tại Củ Chi - nhân sự nữ đặc biệt nhiều ở khối văn phòng. Nếu xét ở khía cạnh tình cảm và nói vui, sở dĩ ông phải lo lắng, bởi nhiều người trong số đó cống hiến cho công ty suốt tuổi thanh xuân của mình, tới quên cả chuyện cá nhân, thành gia lập thất.

“Nữ nhi quốc” Dh Foods: Nỗi muộn phiền lớn nhất của CEO là nhiều nhân sự chưa lấy được chồng! - Ảnh 1.

"Theo quan điểm của tôi, nhân sự hạnh phúc thì mới cống hiến tốt cho công ty. Họ phải có chồng – sinh con, sinh 1 hoặc 2 hoặc 3 đứa không sao cả; vì chiến lược nhân sự của tôi luôn là dài hạn khoảng vài chục năm chứ không phải 1 đến 2 năm. Quan trọng không phải là họ dành cho công ty bao nhiêu thời gian mà quan trọng là trong khoảng thời gian họ làm cho công ty, thì đã đóng góp được những gì.

Bây giờ, khi tuyển dụng nhân sự, tôi hay hỏi các chàng trai là ‘đã có bạn gái/vợ chưa’, nếu chưa thì sẽ được đánh giá cao", CEO Dh Foods hóm hỉnh chia sẻ.

Không chỉ lo cho đời sống vật chất, vị CEO 60 tuổi giờ đây còn lo cho đời sống tinh thần của nhân viên. Bởi, chỉ khi họ vui vẻ thì mới muốn ở lại dài lâu và thật sự muốn cống hiến – đóng góp nhiều cho công ty.

Theo tìm hiểu riêng của chúng tôi, dù CEO tìm mọi hướng làm mai cho các nữ nhân sự nữ, song ông chỉ mới thành công 1 lần.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu ông chia sẻ trăn trở này với mọi người.

"Dh Foods quả thật có cái duyên đặc biệt với những người phụ nữ: từ cổ đông chính, tới các bạn trong Ban giám đốc, Ban quản lý... đều là nữ. Với mình, phụ nữ Việt Nam luôn xinh đẹp, chăm chỉ, cá tính và họ đã đồng hành với mình từ khi là sinh viên cho đến ngày hôm nay. Chắc do ngày thành lập công ty Dh Foods là 19/10 …

Rất lâu và rất lâu, nhân sự Dh Foods toàn phụ nữ, chỉ có mình là đàn ông. Mình nghĩ nguyên nhân chắc do phụ nữ Việt Nam chịu khó, nên mới có thể đồng hành với anh sếp trẻ (haha) nhưng đầy nhiệt huyết và tôn trọng phụ nữ, để xây dựng công ty từ số 0.

Còn các bạn nam, đừng đợi đến tuổi 50 như mình nhé. Hãy yêu đi! Hãy sống đi! Hãy tận dụng tuổi trẻ để sống và làm việc!

Ngay tại công ty Dh Foods đang có hàng chục Dhgirls rất xinh đẹp, rất ngoan, rất chăm chỉ.. đang đợi các bạn trai tới làm quen và cưới về làm vợ (bật mí là ngày mai một bạn nữ chuẩn bị làm vợ, chúc em luôn hạnh phúc!).

Bạn nào cần liên lạc làm quen chỉ cần đăng thông tin dưới bài đăng này, hoặc để thông tin trên trang web www.dhfoods.com.vn hay Fanpage Dh Foods nhé. Chỉ cần bạn hiền lành, chăm chỉ, tôn trọng phụ nữ là được (tất nhiên đập chai 6 múi thì càng tốt...)", ông Nguyễn Trung Dũng từng viết trên trang cá nhân vào ngày 20/11/2021.

Nội dung bài viết được trích dẫn từ Chương trình CafeTalk do CafeBiz và Kinglive phối hợp thực hiện. CafeTalk là talk show trò chuyện với các doanh nhân và người nổi tiếng, chia sẻ về câu chuyện kinh doanh, quan điểm cá nhân và phong cách sống của họ.

"CafeTalk số 03 - Bàn thắng phút 90" được phát sóng ngày 29/12/2021 trên:

Fanpage CafeBiz: https://www.facebook.com/cafebiz.vn/videos/331512188825124

Kênh YouTube CafeBiz: https://www.youtube.com/watch?v=WhQheMbvDos

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM