Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ đồng 'biến mất' không dấu vết?

01/07/2020 02:15 PM | Thời sự

Liên quan đến vụ nữ nhân viên ngân hàng công bố 'vỡ nợ' 200 tỷ đồng, một số nạn nhân nói rằng, nữ nhân viên ngân hàng này nói vay nhằm đáo hạn khoản vay cho khách hàng, lãi suất 1 triệu 850 nghìn đồng/1 tỷ đồng/1 ngày.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ đồng 'biến mất' không dấu vết?

Ngày 1/7, vẫn còn nhiều người tìm đến nhà bà Lê Thị Thương (SN 1988, đường Ama Quang, phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai) đang làm nhân viên hợp đồng tại một Ngân hàng có chi nhánh tại Gia Lai để đòi khoản nợ ước tính gần 200 tỷ đồng.

Chị L. (TP Pleiku, Gia Lai) chia sẻ, giữa tháng 6, Thương nói cần khoảng 3 tỷ đồng nhằm đáo hạn khoản vay cho khách hàng, lãi suất 1 triệu 850 nghìn đồng/1 tỷ đồng/1 ngày. Do vợ chồng Thương là cán bộ ngân hàng, lại đưa 2 sổ đỏ để làm tin nên chị L. đã cho vay gần 3 tỷ đồng. Chị L. cho biết, trong thời gian vay Thương trả lãi đầy đủ nhưng sau khi quá hạn, bà này không đến trả nợ gốc.

Người dân sống cạnh nhà bà Thương chia sẻ, cả tuần nay có rất nhiều người tìm đến nhà bà Thương, thi thoảng có tốp người “xã hội” xăm trổ đi ô tô đến và quay về vì cổng nhà luôn đóng. Một số hàng xóm rất bất ngờ khi nghe tin bà Thương "vỡ nợ" gần 200 tỷ đồng, bởi thường ngày bà này luôn xuất hiện với hình ảnh nhỏ nhẹ, niềm nở với mọi người.

“Cách đây vài ngày, bà Thương đến Công an phường Hoa Lư (TP Pleiku) làm việc nhưng được nửa tiếng thì ngất xỉu, khai không đầy đủ. Họ nói để hôm khác lên khai, cung cấp đầy đủ hơn. Từ đó tới nay, chúng tôi đã mời, triệu tập lên làm việc nhưng không thấy đâu", thượng tá Phan Nhật Toàn (Trưởng Công an TP Pleiku) nói.

Trao đổi với Tiền Phong, Lãnh đạo ngân hàng nơi bà này làm việc, cho biết, Thương là nhân viên hỗ trợ hành chính, không liên quan đến hoạt động tín dụng, làm việc theo hợp đồng thời vụ. Ngày 28/6, Thương đã trình báo công an việc "vỡ nợ", cung cấp thông tin cho công an rằng đang vay của một số cá nhân khoảng 200 tỷ đồng; trong đó người vay nhiều nhất là chủ một tiệm vàng ở TP Pleiku (hơn một trăm tỷ đồng). Lãnh đạo ngân hàng trên cho biết thêm, chuyện vay mượn của Thương là làm ăn cá nhân, đến nay chưa phát hiện có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Tiền Lê

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Người Việt tích cực đi du lịch “trốn Tết”: Nhiều khách sạn Sapa, Đà Lạt “cháy phòng” dịp Tết Nguyên đán

Do ảnh hưởng của Covid-19, năm nay, xu hướng du lịch của nhiều gia đình đã chuyển từ nước ngoài sang các tỉnh thành trong nước, khiến khách sạn tại Sapa, Đà Lạt thông báo hết phòng vào dịp Tết âm sắp tới.

Đọc thêm