Nữ nhân viên cứu thua ngoạn mục cho khách hàng dân tộc thiểu số ở Bình Phước

14/08/2022 16:45 PM | Xã hội

Lúc bà O. cầm điện thoại lên xem để lấy số tài khoản chuyển tiền thì phát hiện trong tin nhắn Zalo của bà H. có nhiều dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo.

Ngày 14-8, Công an thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết đang hoàn tất hồ sơ đề nghị Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đột xuất 1 người dân.

Theo công an, trước đó bà H.T.L.O (40 tuổi) là quản lí cửa hàng Viettel chi nhánh Hớn Quản được một người phụ nữ dân tộc thiểu số tên T.H (38 tuổi, ngụ xã Tân Quan) đến nhờ chuyển 100 triệu đồng cho bạn.

Nữ nhân viên cứu thua ngoạn mục cho khách hàng dân tộc thiểu số ở Bình Phước - Ảnh 1.

Những tin nhắn dấy lên sự nghi ngờ

Lúc bà O. cầm điện thoại lên xem để lấy số tài khoản chuyển tiền thì phát hiện trong tin nhắn Zalo của bà H. có nhiều dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo. Người nhắn tin cho bà H. là người nước ngoài nhưng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của một người phụ nữ khác. Sau đó, bà O. đã giải thích cho bà H. hiểu, đồng thời báo sự việc lên Công an thị trấn Tân Khai.

Làm việc với công an, bà H. kể cách đây 2 tuần có 1 tài khoản Zalo tên Ariway Dss Delivey kết bạn với bà. Lúc đầu, tài khoản này chỉ nhắn tin giao tiếp bình thường, sau đó nói muốn tặng bà điện thoại iPhone cùng 100.000 USD nên yêu cầu gửi địa chỉ để chuyển quà, lập tức bà H. đã cung cấp địa chỉ theo hướng dẫn.

Sau đó, có 1 người tự giới thiệu là cán bộ Cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM gọi thông báo cho bà H. về món quà mà bạn bà H. gửi từ bên Mỹ đã đến sân bay. Để nhận được quà này, bà H. phải đóng thuế 100 triệu đồng. Nghe vậy, bà H. đã gom hết tiền tiết kiệm của gia đình sau đó ra cửa hàng nhờ bà O. chuyển.

Sau khi làm việc, Công an thị trấn Tân Khai xác định đây là thủ đoạn các đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của người dân để lừa đảo. Đồng thời, tuyên dương bà O. đã nhanh trí phát hiện và trình báo.

Công an thị trấn Tân Khai khuyến cáo người dân cẩn trọng khi tham gia các ứng dụng trên mạng xã hội, không chuyển tiền cho người không quen biết... tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo qua không gian mạng.

Theo Thảo Nguyên

Từ khóa:  lừa đảo
Cùng chuyên mục
XEM