"Nữ hoàng startup" Thủy Muối, bố con NS Quốc Tuấn - Bôm, U23 Việt Nam... trở thành những đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2017

05/02/2018 14:53 PM | Kinh doanh

Thủy Muối được BBC mệnh danh là "nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam", và thông tin về căn bệnh của cô đã khiến giới start-up Việt gần như bị sốc. Tinh thần và nghị lực của cô đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Với một thông điệp mới mang tên “Bình tĩnh sống", hành trình WeChoice Awards mùa thứ 4 trở lại trong hơn 2 tháng đã đem đến rất nhiều điều mới mẻ. Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, “Bình tĩnh sống” còn là một lời khích lệ, một thái độ sống và là một lời nhắc nhở về cách mỗi người trong chúng ta đối diện với những nỗi sợ hãi trong cuộc đời. Thủy Muối cùng một số nhân vật khác đã trở thành 1 trong 6 đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định bình chọn.  

Nữ hoàng start-up Trương Thanh Thuỷ

Thủy Muối được BBC mệnh danh là "nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam", và thông tin về căn bệnh của cô đã khiến giới start-up Việt gần như bị sốc. Hành trình chiến đấu với bệnh tật của Thủy, từ ngày đầu tiên, đã lay động trái tim mọi người. 

Nhật ký chống chọi với ung thư vẫn thường xuyên được cập nhật trên Medium của cô và vẫn lôi kéo hàng ngàn lượt đọc và chia sẻ cho mỗi bài viết. ''Hãy xem như ung thư là một cách Thượng Đế thử thách sự mạnh mẽ của một số người trong cuộc sống này mà thôi! Thử thách này có khó khăn, có mệt mỏi, nhưng chúng ta không cần phải chiến đấu một mình", Thủy nhắn gửi.

Bố con nghệ sĩ Quốc Tuấn - Bôm

Câu chuyện về hành trình chữa bệnh của diễn viên Quốc Tuấn (sinh năm 1961) cho con trai Bôm (15 tuổi, sinh năm 2002) - không may bị mắc bệnh APERT (bệnh xương sớm cục bộ) ngay khi vừa chào đời - đã mang đến rất nhiều cảm xúc. 

Nữ hoàng startup Thủy Muối, bố con NS Quốc Tuấn - Bôm, U23 Việt Nam... trở thành những đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2017 - Ảnh 1.

15 năm, anh Tuấn miệt mài đưa con trai đi nhiều nơi chữa trị, nhưng cũng 15 năm đó, anh Tuấn truyền cho Bôm một tình yêu âm nhạc, một sự tự tin và hồn nhiên. Để đến thời điểm này, khi mới chỉ học đàn piano vỏn vẹn hơn 1 năm, Bôm thi đỗ Nhạc viện Hà Nội, và từng ngày sống với niềm đam mê âm nhạc của mình.

Cụ Nguyễn Thị Xuân

Hơn 50 năm chờ đợi, những tưởng chồng đã ra đi trong chiến tranh, và rồi ngày gặp lại, chồng đã có vợ con yên ấm. Rất nhiều người đã vô cùng ngưỡng mộ cách mà cụ Nguyễn Thị Xuân đã lựa chọn để đối mặt với bi kịch tình yêu này: Thay vì oán giận, cụ chỉ giữ lại cho mình những hồi ức đẹp về mối tình không trọn vẹn đấy. 

Nữ hoàng startup Thủy Muối, bố con NS Quốc Tuấn - Bôm, U23 Việt Nam... trở thành những đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2017 - Ảnh 2.

Qua câu chuyện tình ly biệt thời chiến, cụ đã giúp thế hệ trẻ nhận ra rằng tha thứ là liều thuốc chữa lành mọi vết thương để tình yêu vẫn sẽ được nối dài từ trong chính trái tim của chúng ta.

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân

Trong gần 20 năm, Ngô Thanh Vân lần lượt đảm nhận trên dưới 5 vai trò khác nhau: Người mẫu, ca sĩ, diễn viên, “bà bầu”, cho tới đạo diễn, nhà sản xuất phim. Gọi Ngô Thanh Vân là một nghệ sĩ toàn năng có lẽ không ngoa chút nào. 

Thế nhưng ở mỗi lĩnh vực, những gì Ngô Thanh Vân nhận được đầu tiên từ phía khán giả, không gì khác ngoài sự hoài nghi và dò xét. Người ta bảo Vân ôm đồm, quá hiếu thắng, không biết lượng sức mình. Đứng trước những lời bàn tán đó, Ngô Thanh Vân mặc nhiên không lên tiếng phân bua. 

Nữ hoàng startup Thủy Muối, bố con NS Quốc Tuấn - Bôm, U23 Việt Nam... trở thành những đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2017 - Ảnh 3.

Thay vào đó, cô chỉ tập trung, dốc hết sức cho những dự án của mình để rồi thu về thành quả khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Những thành quả của Ngô Thanh Vân không chỉ là thành quả nhìn dưới góc độ cá nhân mà trên hết nó đã góp phần nào đó cho nền điện ảnh tại Việt Nam, giúp điện ảnh Việt Nam từng bước vươn ra thế giới.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiến thắng đầy vẻ vang một lần nữa gọi tên những cô gái vàng Việt Nam, chính thức ghi danh 5 lần vô địch SEA Games, lần lượt vào các năm 2001, 2003, 2005, 2009 và nay là 2017. Điều đó càng làm cho thành quả của tuyển nữ thêm trọn vẹn. Bóng đá nữ chính là mặt trận mà bóng đá Việt Nam có thể nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với những nền bóng đá phát triển nhất châu lục, thế giới. Một trong số những cầu thủ của đội tuyển cũng được BBC bầu chọn là 100 người phụ nữ tiêu biểu của năm 2017.

Đội tuyển U23 Việt Nam

Và điều đặc biệt nhất trong Gala WeChoice Awards 2017, lần đầu tiên sau 4 năm tổ chức, WeChoice đã lựa chọn Đại sứ truyền cảm hứng thứ 6 đó chính là Đội tuyển U23 Việt Nam. Niềm cảm hứng mà Đội tuyển U23 Việt Nam đem đến không chỉ gói gọn tầm ảnh hưởng tại Việt Nam mà nó còn lan toả ra toàn Châu lục. 

Những điều kỳ diệu mà Đội tuyển U23 mang lại cho đất nước và người hâm mộ Việt Nam đã trở thành lịch sử. Và chính những nguồn cảm hứng tuyệt đẹp do các cầu thủ của tuyển U23 cùng HLV Park Hang Seo đã lan toả đi rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Sự xuất hiện của Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo nên một bất ngờ bùng nổ cho tất cả những ai có mặt tại Gala WeChoice Awards 2017. Bởi những chiến thắng lịch sử và sức hút lan toả mạnh mẽ, Đội tuyển U23 Việt Nam chính thức trở thành Đại sứ truyền cảm hứng thứ 6 trong đêm WeChoice Awards 2017.

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM