Nữ hoàng Anh kêu gọi tinh thần Thế chiến II để chiến thắng Covid-19

06/04/2020 08:18 AM | Thời sự

Nữ hoàng Anh Elizabeth tối 5/4 kêu gọi người dân thể hiện niềm tự hào và đoàn kết giống như trong quá khứ để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Nữ hoàng Anh kêu gọi tinh thần Thế chiến II để chiến thắng Covid-19

Mở đầu bài diễn văn dài gần 5 phút gửi đến toàn thể người dân Anh trong tối 5/4, Nữ hoàng Anh cảm ơn các nhân viên y tế đang ở trên tuyến đầu đối phó với dịch, cũng như các lao động vẫn đi làm để duy trì các hoạt động thiết yếu cho nước Anh. Tiếp đến, Nữ hoàng Anh cũng cảm ơn những người dân Anh đã ở lại trong nhà trong những ngày qua để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Nữ hoàng Anh thừa nhận, những ngày phong toả là trải nghiệm khó khăn với nhiều người, khiến bà nhớ đến giai đoạn Chiến tranh thế giới lần thứ 2 khi nhiều người cũng phải đi di tản để né tránh bom đạn.

Tuy nhiên, Nữ hoàng Anh cho rằng, việc phải tự cách ly cũng giống như phải đi di tản trong chiến tranh, đều là các việc đúng đắn phải làm. Điều khác, theo Nữ hoàng Anh, đó đại dịch lần này là một cuộc chiến của tất cả các nước trên thế giới và với tiến bộ của khoa học, tất cả sẽ chiến thắng.

Bài diễn văn trong tối 5/4 là lần thứ 5 kể từ khi lên ngôi Nữ hoàng Anh Elizabeth phát biểu với dân chúng Anh nhân một biến cố trọng đại của đất nước, ngoài các dịp lễ mừng năm mới hay sự kiện của Hoàng gia Anh.

Thông điệp này được gửi đi trong bối cảnh nước Anh đang bước vào giai đoạn khốc liệt nhất của đại dịch Covid-19 . Trong ngày 05/04, nước Anh có thêm 621 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19, nâng tổng số nạn nhân từ đầu dịch lên con số 4934 người. Số ca nhiễm bệnh cũng ở mức gần 48 ngàn người.

Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock cho biết, trước tình trạng nhiều người dân Anh trong vài ngày qua đổ ra đường để tắm nắng và tụ tập đông người trong các công viên để tận hưởng thời tiết đẹp, nước Anh có thể siết chặt quy định giống như các nước Italia, Tây Ban Nha hay Pháp là chỉ cho người dân ra khỏi nhà tập thể dục tối đa 1 tiếng/ngày trong phạm vi 1km quanh nhà./.

 Nữ hoàng Anh kêu gọi tinh thần Thế chiến II để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Quang Dũng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm