Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness

05/04/2020 09:15 PM | Thời sự

Anh Nguyễn Đạt, một VĐV phong trào, đã hoàn thành đường chạy marathon (42,195 km) trên sân thượng một toà nhà chung cư tại Hà Nội.

Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness

Chiều dài của sân thượng chỉ có 25m nên tính ra anh phải quay khoảng 860 vòng mới hoàn thành quãng đường. Anh Đạt bắt đầu thử thách vào khoảng 8h30 ngày 4/4 trên sân thượng khu nhà đang sống ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời tiết Hà Nội có mưa phùn, sân thượng có nhiều rêu gây trơn trượt nhưng không ngăn cản được tham vọng của anh Đạt. Sau 6 giờ 22 phút 11 giây, anh chính thức hoàn thành thử thách chạy marathon trên sân thượng. Thậm chí, đồng hồ đếm giờ và quãng đường chạy của anh còn ghi 42,84 km, tức nhiều hơn chặng marathon khoảng 1%.

Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness - Ảnh 1.
Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Đạt hoàn thành chạy marathon trên sân thượng vào sáng 4/4. Ảnh: NVCC.

Anh Đạt chia sẻ thành quả vào một hội trên Facebook chuyên dành cho những người chạy đường dài: "Cuối cùng thì hơn 6 tiếng tu luyện dưới mưa hoá thành chuột Hamster thành công. Marathon trên sân thượng 25m, chạy thêm hẳn 1% sai số đường chạy. Một mình một đường chạy, giãn cách xã hội triệt để".

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu toàn dân thực hiện giãn cách xã hội kể từ 0h00 ngày 1/4 để phòng chống dịch Covid-19. Đến ngày 4/4, chủ tịch thành phố Hà Nội cũng yêu cầu thực hiện triệt để quy định, những ai không có việc thật sự cần thiết thì không nên ra đường, trong đó có những người tập thể dục. Điều này khiến giới chạy bộ không thể thực hiện việc tập luyện như thường ngày.

Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness - Ảnh 3.
Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness - Ảnh 4.
Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness - Ảnh 5.

Đồ nạp năng lượng và đôi chân bị bắn bẩn khi chạy trên sân thượng của anh Nguyễn Đạt. Ảnh: NVCC.

Từ điều này, anh Nguyễn Đạt đã nghĩ ra thử thách như trên. Sau khi đăng thành quả lên hội chạy đường dài, anh thu lại đường nhiều ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ của giới chạy bộ bởi lẽ việc chạy và liên tục quay vòng với nhiều người rất dễ gây chóng mặt.

Người khen: "Dã man quá ạ, thực sự là rất rất kiên trì". Người thì bày tỏ sự "bái phục", khen anh Nguyễn Đạt là "siêu nhân chứ không phải người". Có người nửa đùa, nửa khâm phục: "Kỷ lục Guinness đến nơi ấy bác".

Để hoàn thành đường chạy, anh Đạt đã phải thay 4 chiếc áo, đi từ giày sang dép và ngược lại. Anh cũng chuẩn bị sẵn, bánh, chuối, gel năng lượng,… và cả một chiếc loa nhỏ để bật sách audio nghe giúp giảm nhàm chán.

Anh Nguyễn Đạt là thành viên cứng của giới chạy phong trào Hà Nội. Anh từng tham dự hàng trăm đường chạy bộ khắp cả nước. Thậm chí, anh đã hoàn thành cuộc thi siêu marathon 100 km vào năm ngoái nên việc chạy marathon 42 km không phải vấn đề lớn với anh. Nguyễn Đạt cũng là cây viết uy tín của môn điền kinh, chạy phong trào và các môn thể thao đòi hỏi sức bền.

Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Đạt hoàn thành đường chạy 100 km vào năm 2019. Ảnh: NVCC.

Theo Hiếu Lương

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  42km, chạy
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Quán nhậu đông nghịt người sau giãn cách xã hội, sự lạc quan Top đầu của người Việt sẽ giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn?

6h30 chiều cuối tuần, quán nhậu trên đường Ngụy Như Kon Tum không còn chỗ trống. Ngành F&B, vốn chịu "cú đấm kép" từ Nghị định 100 lẫn Covid-19, đang có dấu hiệu dần hồi phục. Sự lạc quan và niềm tin tiêu dùng Việt đang trợ lực cho nền kinh tế, khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng của người Việt đứng top 4 toàn cầu...

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

Ca sĩ Lam Trường thắng vụ kiện tranh chấp gần 4.000m2 đất với anh trai

Phía ca sĩ Lam Trường cho rằng anh trai đã tự ý bán tài sản chung là gần 4.000m2 đất với giá 27 tỷ đồng là không đúng pháp luật và quyết định khởi kiện. TAND Quận 9 năm ngoái đã bác yêu cầu khởi kiện nhưng TAND TPHCM ngày 25/5 vừa qua đã chấp nhận kháng cáo.

Đọc thêm