Nữ founder xinh đẹp đăng ký tham gia Shark Tank tới 7 lần, lần thứ 8 chốt được deal 6 con số nhờ nghe lời ‘kích đểu’ của một cá mập

25/06/2021 11:28 AM | Kinh doanh

Nếu không có lời "kích đểu" của cá mập Robert Herjavec, Kim Meckwood có lẽ đã chấp nhận từ bỏ 85% cổ phần công ty theo đề nghị của cá mập Barbara Corcoran.

Sau khi tham gia vòng tuyển chọn tới 7 lần, cuối cùng Kim Meckwood cũng "chốt" được deal 6 con số với các cá mập trong tập 8, mùa 12 của chương trình Shark Tank Mỹ.

Meckwood đã giới thiệu Click and Carry – một thiết bị nhỏ, nhẹ, được chế tạo để giúp người dùng xách được nhiều túi đồ cùng một lúc hơn. Nữ doanh nhân phát biểu trước các cá mập: "Ý tưởng đến với tôi trong một giấc mơ. Trong đó, tôi chia tay bạn trai và phải tự xách đồ tạp hóa. Tôi vốn thích mang tất cả đồ mình mua từ ô tô vào nhà trong một lần duy nhất".

Theo trang web của Click and Carry, chi phí để làm ra sản phẩm này là 1,85 USD. Meckwood bán mỗi sản phẩm với giá 11,99 USD. Ngoài cầm trên tay, người dùng còn có thể đặt sản phẩm lên vai và di chuyển dễ dàng.

Nữ founder xinh đẹp đăng ký tham gia Shark Tank tới 7 lần, lần thứ 8 chốt được deal 6 con số nhờ nghe lời ‘kích đểu’ của một cá mập - Ảnh 1.

Dù các cá mập rất ấn tượng với sự kiên trì của Meckwood nhưng doanh số bán hàng của Click and Carry khiến họ lo lắng.

Sau 5 năm kinh doanh, công ty chỉ đạt 625.000 USD. Trong 12 tháng trước khi Meckwood xuất hiện trên Shark Tank, hoạt động kinh doanh của họ mới chỉ mang lại 70.000 USD. Vì không thể kinh doanh Click and Carry toàn thời gian nên Meckwood tìm đến chương trình.

Tuy nhiên, cá mập Kevin O’Leary nói với cô: "Bạn có một công việc toàn thời gian khác và tôi không trách bạn vì điều này. Nhưng đó không phải là công ty mà là một sở thích thì đúng hơn".

O’Leary tỏ ra không đồng tình với việc Meckwood đề nghị các cá mập đầu tư 225.000 USD để đổi lấy 15% cổ phần. Ông cùng Robert Herjavec và Lori Greiner đều chọn không tham gia.

Trong khi đó, Barbara Corcoran tỏ ra quan tâm đến Click and Carry và đưa ra một đề nghị bất ngờ. Bà hỏi Meckwood: "Bạn có sẵn sàng bán toàn bộ công việc kinh doanh của mình không?".

Đáp lại, Meckwood nói: "Tôi chưa sẵn sàng để làm điều đó. Ít nhất ở thời điểm hiện tại, tôi cần duy trì một tỷ lệ sở hữu nhất định và vẫn làm việc cho công ty. Dù sao đây cũng là đứa con tinh thần của tôi".

Lần này, Corcoran đưa ra đề nghị đầu tư 225.000 USD cho 85% cổ phần công ty.

Sau đó, cá mập Herjavec cho rằng đó là một đề nghị điên rồ và nói với Meckwood: "Bạn là một chiến binh đã lập kỷ lục trong chương trình này. Chưa có ai từng đăng ký tham gia đến 7 lần và vào được đến đây. Bạn cố gắng trong suốt bằng ấy năm nhưng cuối cùng lại từ bỏ 85% công việc kinh doanh của mình hay sao?".

Nữ founder xinh đẹp đăng ký tham gia Shark Tank tới 7 lần, lần thứ 8 chốt được deal 6 con số nhờ nghe lời ‘kích đểu’ của một cá mập - Ảnh 2.

Meckwood đồng ý với Herjavec và quyết định từ chối đề nghị của Corcoran.

Tỷ phú Mark Cuban nói với Meckwood: "Bạn thật đặc biệt khi kiên trì để có mặt tại đây. Mặc dù vậy, điều đó cũng nói lên rằng trái tim và trí óc của bạn đang ở đâu. Tuy phát minh ra sản phẩm nhưng bạn lại là một người mộng mơ theo đúng nghĩa đen. Ai đó sẽ phải điều hành công việc kinh doanh này cho bạn".

Vì vậy, Cuban đã thay đổi ý định ban đầu và cùng Corcoran đưa ra một đề nghị mới cho Meckwood. Ông tuyên bố: "Chúng tôi sẽ cùng nhau đầu tư 225.000 nhưng đổi lấy 40% cổ phần công ty. Chúng tôi nghiên cứu và phát triển kinh doanh, nhiệm vụ của bạn là tập trung tạo ra sản phẩm mới".

Nữ founder xinh đẹp đăng ký tham gia Shark Tank tới 7 lần, lần thứ 8 chốt được deal 6 con số nhờ nghe lời ‘kích đểu’ của một cá mập - Ảnh 3.

Với đề nghị lần này, Meckwood chấp nhận. Cô cho biết cuối cùng mọi nỗ lực xuất hiện trên Shark Tank của mình đã được đền đáp và hi vọng sự hợp tác với hai cá mập của chương trình sẽ giúp công ty làm ăn tốt hơn.

Nguồn: CNBC

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM