Nữ du khách chụp ảnh hở vòng 3 ở Hội An bất ngờ gỡ ảnh: Mong còn cơ hội quay lại Việt Nam du lịch, chắc chắn không để sự việc này xảy ra lần nào nữa!

07/04/2022 08:16 AM | Sống

“Vì sự ăn mặc không phù hợp làm ảnh hưởng đến cộng đồng mạng Việt Nam, tôi xin lỗi vì hành động của tôi và sự thiếu tôn trọng văn hóa truyền thống Việt Nam”, cô gái này cho biết.

Tối 6/4, trên Facebook cá nhân, tài khoản MS PUIYI – nữ du khách người Malaysia đang khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" vì chụp ảnh "khoe mông" trong trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam trên sông Hoài (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) - đã đăng tải bài viết có nội dung xin lỗi mọi người.

Nữ du khách chụp ảnh hở vòng 3 ở Hội An bất ngờ gỡ ảnh: Mong còn cơ hội quay lại Việt Nam du lịch, chắc chắn không để sự việc này xảy ra lần nào nữa!  - Ảnh 1.

Bài xin lỗi của MS PUIYI trên Facebook

Bài xin lỗi của nữ du khách được đăng tải bằng 3 ngôn ngữ, gồm tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung, có nội dung như sau:

"Xin gửi lời chào tới các bạn ở Việt Nam.

Bản thân tôi trước đó đã đăng một vài hình ảnh trong chuyến đi du lịch tới thành phố Hội An của Việt Nam. Vì sự ăn mặc không phù hợp làm ảnh hưởng đến cộng đồng mạng Việt Nam, tôi xin lỗi vì hành động của tôi và sự thiếu tôn trọng văn hóa truyền thống Việt Nam. Hiện tại tôi cũng đã xóa bỏ những hình ảnh này và thật sự muốn gửi lời xin lỗi của tôi tới tất cả mọi người.

Những bình luận của mọi người tôi đều đọc rất kỹ, tôi thật lòng rút kinh nghiệm từ những sự góp ý của mọi người dành cho tôi, tôi luôn ghi nhớ và cảm ơn những lời khuyên của các bạn.

Cuối cùng, tôi muốn nói với mọi người rằng tôi rất thích Việt Nam và hy vọng vẫn còn cơ hội để có thể quay trở lại Việt Nam du lịch, chắc chắn rằng tôi sẽ không để sự việc này xảy ra một lần nào nữa!

Một lần nữa tôi rất xin lỗi mọi người. Song song đó, tôi cũng sẽ chú ý và tìm hiểu hơn văn hóa từng vùng miền trên khắp thế giới khi đi du lịch.

Cảm ơn tất cả mọi người".

Chưa đầy 1 giờ sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được hơn 5.500 lượt bày tỏ cảm xúc, hơn 1.000 lượt bình luận và hơn 130 lượt chia sẻ. Có thể thấy, lượt tương tác dưới bài viết đa phần đến từ cộng đồng mạng Việt Nam. Nhiều người nhìn nhận rằng lời xin lỗi của cô là thật lòng nên chấp nhận và sẽ chào đón nữ du khách trở lại tham quan Việt Nam.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh cô gái trẻ người nước ngoài chụp ảnh "khoe mông" trên một chiếc thuyền ở sông Hoài (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) gây xôn xao.

Nữ du khách chụp ảnh hở vòng 3 ở Hội An bất ngờ gỡ ảnh: Mong còn cơ hội quay lại Việt Nam du lịch, chắc chắn không để sự việc này xảy ra lần nào nữa!  - Ảnh 2.

MS PUIYI cảm nhận về vị cà phê dừa của Việt Nam

Cụ thể, trong 2 bức ảnh do chính chủ nhân đăng tải sau đó được các trang mạng lấy lại, nữ du khách mặc trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam, tay cầm hoa đăng tạo dáng trên thuyền. Thay vì mặc quần dài kèm chiếc áo thì cô gái chỉ diện mỗi chiếc nội y, để lộ gần như toàn bộ "vòng 3".

Nữ du khách chụp ảnh hở vòng 3 ở Hội An bất ngờ gỡ ảnh: Mong còn cơ hội quay lại Việt Nam du lịch, chắc chắn không để sự việc này xảy ra lần nào nữa!  - Ảnh 3.

(Nguồn: Fanpage Yêu Hội An)

Ngay sau đó, cư dân mạng đều tỏ ra vô cùng bức xúc. Không ít người đã để lại bình luận nhắc nhở trên trang cá nhân của cô gái này. Đồng thời, ngay sau đó, ông Tống Quốc Hưng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam xác nhận, trong sáng 5/4, cơ quan chức năng của thành phố đã truy tìm tung tích cô gái ăn mặc phản cảm ở phố cổ Hội An để nhắc nhở.

Được biết, nữ du khách trên là một "siêu mẫu" khá nổi tiếng tại Malaysia, năm nay mới 23 tuổi. Trang Facebook của cô hiện tại có hơn 674.000 người theo dõi. Trên trang Facebook cá nhân, cô gái trẻ này thường xuyên đăng tải những hình ảnh hết sức gợi cảm.

Hiện tại, các cư dân mạng cũng đã để lại bình luận, khen ngợi vì cô đã nhận ra sai phạm và thẳng thắn nói lời xin lỗi.

Nguồn: Tổng hợp

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM