Nữ điều dưỡng BV Bạch Mai mang thai tháng cuối tình nguyện ở lại chống Covid-19: Thống nhất với chồng đặt tên con là Hạ Vy, nghĩa là 'hạ gục cô-vy'

06/04/2020 11:20 AM | Sống

Dù lãnh đạo bệnh viện tạo điều kiện cho nhân viên mang bầu có thể nghỉ trước sinh để bảo vệ sức khỏe, nhưng chị Hương vẫn tình nguyện ở lại để đồng hành cùng đồng nghiệp và người nhà chăm sóc các bệnh nhân.

Nữ điều dưỡng BV Bạch Mai mang thai tháng cuối tình nguyện ở lại chống Covid-19: Thống nhất với chồng đặt tên con là Hạ Vy, nghĩa là 'hạ gục cô-vy'

Câu chuyện về một nữ điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai đang mang thai nhưng vẫn tình nguyện cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19 gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đó là chị Nguyễn Thị Thu Hương (27 tuổi, điều dưỡng khoa C4, Viện Tim mạch) hiện đang mang thai 38 tuần tuổi.

Chị Hương chia sẻ, khoảng 6h chiều 19/3, khi chị đang ở Viện, chuẩn bị đi khám thai 38 tuần tuổi thì nhận được thông báo yêu cầu các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Khoa C4 - Viện Tim mạch quốc gia phải thực hiện cách ly tập trung tại bệnh viện do có liên quan đến bệnh nhân số 86 và 87 (dương tính với SARS-CoV-2). Kể lại với Vietnamnet, nữ điều dưỡng nhớ lại: "Lúc ấy chân tay tôi rụng rời, nhiều chị em trong khoa bật khóc vì lo lắng. Chúng tôi chưa chuẩn bị tâm lý đón nhận tin này".

Nữ điều dưỡng BV Bạch Mai mang thai tháng cuối tình nguyện ở lại chống Covid-19: Thống nhất với chồng đặt tên con là Hạ Vy, nghĩa là hạ gục cô-vy - Ảnh 1.

Hiện tại, nữ điều dưỡng đã 3 lần xét nghiệm âm tính, đăng ký sinh tại BV Bạch Mai.

Mặc dù sắp đến ngày sinh, nhưng công việc hàng ngày của chị Hương vẫn đều đặn theo các ca sáng, chiều. Các đồng nghiệp cũng cố gắng mỗi người một tay đỡ đần, gánh bớt những công việc vất vả để mẹ bầu không bị căng thẳng, mệt mỏi.

Chia sẻ về con gái đầu lòng, nữ điều dưỡng "bật mí" ban đầu hai vợ chồng định đặt tên con là Vũ Nhật Hạ, nhưng vì dịch Covid-19 nên cặp đôi quyết định đổi tên con thành Vũ Nhật Hạ Vy. "Hạ Vy có nghĩa là hạ gục con virus Cô - vy này", chị bật cười kể lại.

Chồng chị Hương ở ngoài dù rất lo lắng cho vợ nhưng dần thông cảm với sự nhiệt huyết với nghề của vợ, trở thành chỗ dựa tinh thần, cùng gia đình động viên, cổ vũ chị và các y bác sĩ khác vượt qua tình hình bệnh dịch căng thẳng này.

Nữ điều dưỡng BV Bạch Mai mang thai tháng cuối tình nguyện ở lại chống Covid-19: Thống nhất với chồng đặt tên con là Hạ Vy, nghĩa là hạ gục cô-vy - Ảnh 2.

Dù lãnh đạo bệnh viện tạo điều kiện cho nhân viên mang bầu có thể nghỉ trước sinh để bảo vệ sức khỏe, nhưng chị Hương vẫn tình nguyện ở lại để đồng hành cùng đồng nghiệp và người nhà chăm sóc các bệnh nhân tại đây. Bộ Y tế cũng đề nghị bệnh viện bố trí nơi cách ly an toàn cho nữ nhân viên này, nhằm tránh mọi nguy cơ nhiễm bệnh từ người bệnh, rà soát nhân lực toàn bệnh viện để chăm sóc toàn diện người bệnh, trường hợp thiếu nhân lực đề nghị thông báo cho Bộ Y tế để giải quyết kịp thời.

PV (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm