Nữ cựu đại úy cùng đồng bọn dùng gái xinh 16 tuổi để nhử khách "dại gái"

23/03/2022 08:54 AM | Xã hội

Cựu đại úy Lê Thị Hiền cùng đồng bọn đã dùng chiêu “mỹ nhân” để nhử khách đến quán sau đó “dí bill”, hành hung,… để cướp tài sản.

Thành lập đội "bảo an" để đánh, ép khách

Viện Kiểm sát nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 18 bị can về tội "Cướp tài sản". Một trong số các bị can là bà Lê Thị Hiền (SN 1983, ở Cầu Giấy, Hà Nội), cựu Đại úy công an công tác tại Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an quận Đống Đa).

Năm 2019, khi đang là đại úy của Công an quận Đống Đa, Hiền bị phạt 200.000 đồng và bị cấm bay 12 tháng vì xúc phạm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Hiền sau đó bị khai trừ Đảng, hạ cấp bậc hàm từ đại úy xuống trung úy và được đơn vị cho viết đơn xin ra khỏi ngành.

Theo cơ quan tố tụng, năm 2019, Hiền hùn vốn cùng 2 bị can trong vụ án để thành lập bar Magic Lounge (đóng tại 106 Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa). Quán này kinh doanh đồ ăn, uống, bóng cười,… Hiền nhận trách nhiệm quản lý hậu cần, thu chi, "đối ngoại" cho quán bar này.

Nữ cựu đại úy cùng đồng bọn dùng gái xinh 16 tuổi để nhử khách dại gái - Ảnh 1.

Cựu đại uý Lê Thị Hiền .

Tháng 3/2020, nhóm của Hiền thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú quận Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán và đặt mục tiêu Trang phải đạt được doanh thu tăng dần từ 1,6 đến 2 tỷ đồng/tháng. Nếu đạt chỉ tiêu Trang sẽ được hưởng từ 6-10% doanh thu, ngược lại, Trang phải làm cho đến khi đạt chỉ tiêu doanh thu mới được hưởng công.

Bị ép doanh số, Minh Trang nghĩ ra chiêu trò "dí bill". Đối tượng yêu cầu các nữ nhân viên trẻ đẹp của quán lên các trang mạng xã hội Tinder, Badoo… hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa các dịch vụ của quán lên. Sau đó, các nữ nhân viên sẽ bỏ trốn, bỏ khách ở lại thanh toán tiền.

Đồng thời, Trang còn thành lập đội "bảo an" gồm các nhân viên nam. Những người này có nhiệm vụ như "bảo kê", đánh, ép khách nếu không chịu trả tiền.

Cáo trạng cho thấy, hoạt động "dí bill" của các đối tượng bắt đầu từ khoảng tháng 1/2021. Trang lo sợ việc dùng hình thức "dí bill" này sẽ dễ liên quan đến pháp luật thì Hoàng, Thăng yêu cầu Trang đẩy mạnh hơn nữa để đạt được doanh thu, nếu liên quan đến pháp luật đã có ban cổ đông đứng ra giải quyết.

Nhóm cổ đông thống nhất trích từ doanh thu 31 triệu đồng để Lê Thị Hiền chi cho các quan hệ đối ngoại, đảm bảo cho các vi phạm của quán không bị cơ quan chức năng xử lý.

Dùng gái xinh câu khách "dại gái"

Cụt thể, vụ thứ nhất, khoảng 23 giờ 30 ngày 31/3/2021, Nguyễn Phương Trang (16 tuổi, trú quận Hà Đông, Hà Nội; nhân viên của Minh Trang) dùng mạng xã hội Tinder làm quen rồi lừa rủ anh H.A.Đ (32 tuổi, trú quận Hà Đông) đến bar Magic Lounge đón Trang về với lý do đang say rượu.

Đến nơi, anh Đ. ngồi cùng Phương Trang khoảng 15 phút tại bàn A9 thì đứng dậy đi về vì không đón được Phương Trang.

Khi anh Đ. xuống tầng hầm thì Nguyễn Thị Minh Trang cùng 2 bị can khác trong vụ án chặn lại, yêu cầu thanh toán hơn 35 triệu đồng tiền đồ ăn, uống tại bàn A9 thì mới được về. Anh Đ. quay lên bàn A9 thì Phương Trang đã bỏ trốn nên không đồng ý thanh toán số tiền này.

Ngay lập tức, Minh Trang cùng đồng bọn gây sức ép bắt anh Đ. phải trả tiền mới cho về. Anh Đ. không trả, nhóm của Minh Trang giữ lại nhiều giờ tại quán để tiếp tục gây sức ép.

Khoảng 6 giờ sáng 1/4/2021, Minh Trang nói với đàn em: "Thôi muộn rồi, không đợi được nữa, giải quyết nhanh lên", sau đó đàn em của Minh Trang lao vào đấm anh Đ. Sau đó tiếp tục đưa lên tầng 3 của quán và cho 4 nhân viên đánh, ép anh Đ. trả tiền.

Sợ hãi, anh Đ. đã chuyển 35,3 triệu đồng cho nhóm của Minh Trang, sau đó Minh Trang cướp điện thoại của anh Đ. xóa hết thông tin, dữ liệu liên quan rồi trả lại máy, cho anh Đ. về.

Số tiền cướp được của anh Đ. sau đó được chuyển vào tài khoản của Hiền, báo Thanh niên dẫn lại vụ việc theo cáo trạng.

Nữ cựu đại úy cùng đồng bọn dùng gái xinh 16 tuổi để nhử khách dại gái - Ảnh 2.

Bà Hiền từng nổi tiếng khi gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất 3 năm trước.

Tiếp tục hành vi, ở vụ việc thứ 2, khoảng 22 giờ ngày 13/4/2021, Phương Trang tiếp tục dùng ứng dụng hẹn hò Baboo làm quen rồi rủ anh T.P.T (20 tuổi, trú TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa) đến bar chơi, với mục đích "dí bill" cho anh T. trả tiền.

Sau đó, anh T. đón Phương Trang đến Magic Lounge và ngồi tại bàn A2 đã được nhân viên đặt sẵn đồ uống, hoa quả và nhiều thứ khác. Vừa ngồi được một lúc, nhân viên bar đến thông báo tiền bill (hóa đơn thanh toán) của bàn đã lên đến 15 triệu đồng và hỏi anh T. có sử dụng nữa không. Anh T. hỏi thì Phương Trang bảo sử dụng tiếp, nhưng anh T. nói không đủ tiền, Trang nói sẽ góp.

Khoảng 1 giờ ngày 14/4/2021, nhân viên tính tiền hết gần 20 triệu đồng và yêu cầu anh T. ra quầy thanh toán. Tại quầy, Phương Trang lấy lý do thẻ ngân hàng bị lỗi và yêu cầu anh T. trả, sau đó sẽ trả lại.

Do không đủ tiền, anh T. xin để lại chiếc điện thoại iPhone X và xe máy của mình nhưng các đối tượng không đồng ý, ép anh phải gọi cho người thân mang tiền đến trả.

Sau một hồi bị các đối tượng chửi bới, đe dọa, anh T. đồng ý viết giấy tự nguyện để lại tài sản với điều kiện Phương Trang cũng phải viết giấy, chịu một nửa số tiền phải thanh toán. Lúc này, Phương Trang viết giấy với tên giả, để lại một điện thoại iPhone 11 Promax.

Viết xong giấy, anh T. không ký mà yêu cầu Phương Trang phải ngủ qua đêm với mình. Mỹ nhân này lập tức chỉ mặt khách chửi: "Mày là cái gì mà tao phải đi nhà nghỉ với mày", rồi dùng cốc thủy tinh đánh vào đầu nam thanh niên "dại gái".

Vẫn không chịu ký vào giấy tự nguyện để lại tài sản, anh Phát bị các đối tượng đánh đập, đe dọa. Minh Trang lớn tiếng: "Nó không chịu ký thì mang dao thớt ra đây".

Sợ hãi, nạn nhân đã buộc phải ký giấy nợ. Sau khi được thả ra về, anh T. đã đến Công an quận Đống Đa trình báo.

Ngoài 2 vụ này, cơ quan chức năng còn xác định các bị can còn cướp của 2 thanh niên khác với tổng số tiền gần 29 triệu đồng với cùng thủ đoạn trên, thông tin trên báo Dân trí.

Tổng hợp

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM