Nữ chuyên viên chứng khoán mách bạn cách kiếm được gần 20 triệu/năm từ thẻ tín dụng

29/06/2021 08:32 AM | Xã hội

Không hề bị mất kiểm soát khi sử dụng thẻ tín dụng, bà mẹ trẻ này còn có thể "kiếm" lại được tiền từ chính cách sử dụng rất thông minh.

Kim Liên hiện đang là một chuyên viên tư vấn đầu tư tại một công ty chứng khoán. Bà mẹ trẻ hay đùa: "Chồng thường gọi mình là "master-cards" vì trước khi tiêu bất cứ cái gì mình đều hỏi là: "Có được thanh toán online không? Có được quẹt thẻ không?. Thậm chí có hôm mưa gió bắt chồng phải lộn đi đến trường của con để quẹt học phí bằng được chứ nhất quyết không chuyển khoản mặc dù cũng có sẵn tiền".

Chính vì thói quen sử dụng thẻ tín dụng, am hiểu về loại thẻ này mà Kim Liên sẽ có rất nhiều "bí kíp" hữu ích khi dùng thẻ tín dụng cho chị em. Điều đầu tiên chị em cần biết đó là hãy chọn mở thẻ tín dụng Cashback thì mới có thể được hoàn tiền khi giao dịch.

Hiện nay 4 loại thẻ mà Kim Liên đang sử dụng là: Sacombank Visa Platinum Cashback, HSBC Platinum Cashback, SHB Mancity Cashback và VP Lady.

Kim Liên đã làm thế nào để kiếm được gần 20 triệu/năm từ thẻ tín dụng

1. Đi siêu thị bằng thẻ

Nữ chuyên viên chứng khoán mách bạn cách kiếm được gần 20 triệu/năm từ thẻ tín dụng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

3 thẻ được hoàn tiền nhiều nhất mà Kim Liên đánh giá cho khoản này là:

- Số 1 là thẻ của HSBC: Hoàn 6% cho siêu thị, cửa hàng tiện ích, tối đa 200k/tháng nếu bạn tiêu 3 triệu/tháng cho thẻ này khi quẹt thẻ.

- Số 2 là thẻ của Sacombank: Hoàn 5% cho thanh toán online, tối đa 600k/tháng nếu tiêu 12 triệu/tháng cho thẻ này. Tuy nhiên bạn phải mua hàng online mới được tính mà hầu hết các siêu thị lớn đều có trang mua online tiện ích rồi.

- Số 3 là thẻ VPLADY và một số loại khác: Hoàn 2% tối đa 300-600k/tháng.

Với thói quen chi tiêu của gia đình Kim Liên thường hết 12 - 15 triệu/tháng nên thường được hoàn cả 2 thẻ là 800k/tháng. Số tiền mà Liên thu được là 9,6 triệu/năm. Số tiền này không hề ít chút nào và xin nhắc lại đây là khoản chi tiêu thiết yếu vô cùng thiết thực với các gia đình.

2. Đóng học phí cho con bằng thẻ

Nữ chuyên viên chứng khoán mách bạn cách kiếm được gần 20 triệu/năm từ thẻ tín dụng - Ảnh 2.
Nữ chuyên viên chứng khoán mách bạn cách kiếm được gần 20 triệu/năm từ thẻ tín dụng - Ảnh 3.

Liên có 2 con nhỏ với mức học phí mỗi quý khoảng 30 triệu đồng/học sinh.

Thường chỉ có các trường tư thục, trung tâm tiếng anh lớn, các trung tâm giáo dục nước ngoài,... mới có hình thức thanh toán bằng thẻ. Điều này cũng đồng nghĩa với mức học phí cao và chất lượng cũng tương xứng.

Thế nhưng các trường này thường chỉ cho thanh toán ít nhất là 3 tháng/lần. Liên thường chia ra thanh toán vào trước và sau ngày sao kê để được hoàn 2 lần tiền.

Học phí cho 2 con nhỏ nhà Liên: Mỗi quý đóng khoảng 25 - 30 triệu tiền học ở trường và 20 triệu/năm tiền học tiếng anh. Liên dùng thẻ thanh toán cho tiền học của con là SHB Mancity Cashback.

Thẻ này được hoàn 5%, tối đa 600k/tháng, tương ứng chi tiêu 12 triệu/tháng. Tính ra mỗi lần tỉ mẩn chạy ra trường 2 lần để quẹt thẻ đóng học cho con thì Liên nhận về được 1,2 triệu x 5 lần = 6 triệu/năm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm dòng thẻ VP Lady và một số loại khác với số tiền hoàn 2%, tối đa 600k/tháng.

3. Mua bảo hiểm bằng thẻ

Hàng năm chi phí các loại bảo hiểm của nhà Kim Liên vào khoảng 50 triệu. Ở mục bảo hiểm thì Kim Liên chọn thẻ VP Lady để hoàn tiền. Chiếc thẻ này giúp hoàn 6%, tối đa 600k/tháng. Kim Liên thường đóng phí nửa năm mỗi hợp đồng, mỗi lần 10 triệu thì được hoàn khoảng 3 triệu/năm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thẻ cashback của Citibank khi được hoàn 4%, tối đa 600k/tháng.

Như vậy tổng số tiền mà Liên được hoàn qua chi tiêu như sau:

- Thẻ Sacombank và HSBC hoàn được 9,6 triệu/năm.

- Thẻ SHB được 6 triệu/năm.

- Thẻ VP Lady được 3 triệu/năm.

Tổng được 18,6 triệu/năm.

"Số tiền 18,6 triệu này là tính ở năm đầu tiên, được miễn phí thường niên. Ở các năm sau bạn sẽ mất thêm phí thường niên của các thẻ, vào khoảng 3 triệu đồng", Kim Liên chia sẻ.

Một vài lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Những người nào nên dùng thẻ tín dụng nhất?

Theo Kim Liên, gia đình trẻ hiện đại, người có con nhỏ và người hay đi mua sắm ở siêu thị, mua sắm online nên dùng thẻ tín dụng. Bởi những người này thường phải "chi tiêu thiết yếu" rất lớn từ: Đi chợ, đóng tiền học cho con, mua bảo hiểm cho gia đình, xe cộ, bệnh viện, sức khoẻ... chiếm đến 2/3 tổng chi tiêu hàng tháng. Còn các chị em hay shopping, không nắm được chi tiêu hàng tháng thì không cổ súy dùng thẻ tín dụng.

Loại thẻ tín dụng nên mở nhất: Cashback

Loại thẻ này đang có mức hoàn tiền phổ biến hiện nay tối đa là 600-800k/tháng. Đây cũng là số % hoàn tiền cao nhất, khoảng 4-6% giá trị chi tiêu. Tính ra chỉ cần tiêu khoảng 10 - 12 triệu/tháng là tối ưu nhất. Tuy nhiên, phí thường niên của loại thẻ này cũng cao nhất, khoảng từ 499k - 1.x99k/năm.

Nữ chuyên viên chứng khoán mách bạn cách kiếm được gần 20 triệu/năm từ thẻ tín dụng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Chọn thẻ có hạn mức tín dụng bao nhiêu?

Hạn mức tín dụng của thẻ nên tương ứng với tổng chi tiêu hàng tháng của bạn. Tổng hạn mức tất cả các thẻ không nên vượt quá quỹ khẩn cấp bạn đang có. Còn nếu bạn không biết gia đình mình tiêu hàng tháng hết khoảng bao nhiêu tiền hay cũng không có khoản quỹ khẩn cấp nào thì không nên mở thẻ.

Ghi theo lời kể của nhân vật - Ảnh: NVCC

Hồng Nhung

HỒNG NHUNG

Cùng chuyên mục
XEM