NTK Cường Đàm khẳng định tên tuổi với “Inflowing”

12/08/2022 19:30 PM | Sống

Với nền tảng xuất thân ngành kiến trúc cùng giác quan nhạy bén về nghệ thuật và thời trang, NTK Cường Đàm trở thành một trong những nhà thiết kể trẻ tài năng, mang lối đi nghệ thuật riêng biệt, đầy sáng tạo.

Cường Đàm: Con đường chạm tới đam mê

Cường Đàm sinh năm 1990 ở Bắc Ninh. Tên thật là Đàm Tiến Cường. Trước khi bén duyên với ngành thời trang, anh đã tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội với thành tích xuất sắc, trở thành kiến trúc sư và nhận được học bổng du học lĩnh vực Kiến trúc. Năm 2010, Cường Đàm đã xuất sắc khi đạt giải thưởng Festival kiến trúc toàn quốc. Năm 2013, Cường Đàm tiếp tục giải thưởng Kiến trúc toàn bộ Tư lệnh.

Sau khoảng thời gian gắn bó với môi trường kiến trúc, Cường Đàm nhận ra bản thân còn có đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực thời trang. Anh cảm thấy mình có giác quan nhạy bén đặc biệt với lĩnh vực này và chỉ có thời trang mới là nơi giúp anh có thể phát huy tối đa sự sáng tạo của mình.

NTK Cường Đàm khẳng định tên tuổi với “Inflowing” - Ảnh 1.

NTK Cường Đàm – Founder - Creative Director CHATS by C.DAM và C.DAM

Không ngại khó khăn khi phải làm lại từ đầu, Cường Đàm ghi danh tại Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF). Đây cũng là khoảng thời gian mà Cường Đàm cảm thấy khó khăn và chông chênh nhất.

Cường Đàm thẳng thắn chia sẻ: "Tôi nhận thức được bản thân còn nhiều thiếu sót về kiến thức và nền tảng sáng tạo trong thời trang. Nhưng vì tình yêu mãnh liệt cho đam mê, khó khăn lại chính là động lực để tôi quyết tâm theo học mảng thời trang chuyên nghiệp tại học viện thời trang London. Tôi cần có những bước đi dài hơn cho "đứa con tinh thần" CHATS by CDAM. Trong suốt 7 năm đi vào hoạt động, CHATS by CDAM thời điểm này đã có rất nhiều sự thay đổi về tầm nhìn và tư duy định hướng".

NTK Cường Đàm khẳng định tên tuổi với “Inflowing” - Ảnh 2.

NTK Cường Đàm với quá trình định hình phong cách khác biệt

Là một nhà thiết kế trẻ khiến Cường Đàm gặp nhiều khó khăn, chông chênh khi còn thiếu sót kinh nghiệm tuổi đời. Nhưng bên cạnh đó, "tuổi trẻ" lại chính là thế mạnh khi giúp anh nắm bắt được xu hướng hiện đại, trẻ trung một cách nhanh nhạy hơn.

Cường Đàm định hướng bản than theo đuổi các tác phẩm thời trang bằng sự kết hợp giá trị truyền thống Á Đông và nghệ thuật tương lai một cách mới lạ, độc đáo. Âm hưởng chủ đạo trong các sản phẩm của anh là phong cách minimal, timeless với tính ứng dụng cao, mang lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái, gần gũi nhưng sẽ vô cùng tự tin với nhưng chi tiết chấm phá sáng tạo. Ở các thiết kế của mình, NTK Cường Đàm luôn dung hoà giá trị truyền thống với tầm nhìn hướng đến tương lai, mang màu sắc thời trang futuristic, architectural.

Đây cũng là một khía cạnh kết hợp mới mẻ mà ít có nhà thiết kế thời trang nào dám thử sức bởi sự thử thách cao, mạo hiểm. NTK Đàm Cường không ngại thất bại khi bước chân vào một lĩnh vực "khó nhằn" như vậy. "Đối với Cường, mọi sai lầm đều là tài sản. Nếu không chúng ta sẽ không bao giờ hành động đúng. Cường nghĩ khi càng va vấp nhiều với cuộc sống, mình sẽ càng nhận ra nhiều khiếm khuyết, sai lầm. Thời trang cũng vậy, nếu ngại đi những con đường mới, chưa ai khai thác thì khó để tạo cho mình một con đường riêng, một cá tính khác biệt. Qua những trải nghiệm và những lần vấp ngã, Cường lại có cơ hội để tự điều chỉnh mình, hoàn thiện bản thân hơn. Nhờ vậy mà Cường có nhiều trải nghiệm và có những thành công nhất định trong thời điểm hiện tại" – NTK Cường Đàm vui vẻ chia sẻ.

Nguồn cảm hứng đặc biệt "Inflowing"

Ngày 13/6, NTK Cường Đàm đã cho ra mắt show thời trang "Inflowing" tại Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA Hà Nội với tinh thần tôn vinh nét đẹp văn hoá Á Đông. Buổi trình diễn được kéo dài trong 30 phút và chạm đẳng cấp quốc tế với sự đầu tư quy mô lên tới 5 tỷ đồng, cùng sự góp mặt của hơn 100 khách mời tên tuổi đình đám như: Hồ Ngọc Hà, Quỳnh Anh Shyn, Phí Phương Anh, Helly Tống, Thu Anh Hồ, Linh Chi,… Show diễn mang tới trải nghiệm tinh tuý nhất như một bản giao hưởng đẹp đẽ đánh thức mọi giác quan. "Inflowing" nhanh chóng trở thành một sự kiện thời trang hoành tráng hàng đầu trong nửa đầu năm 2022 tại miền Bắc.

NTK Cường Đàm khẳng định tên tuổi với “Inflowing” - Ảnh 3.

NTK Cường Đàm đánh dấu cho "Inflowing" nguồn cảm hứng từ những giá trị đối lập: cũ -mới, Đông - Tây, nam - nữ, nóng - lạnh, đen - trắng. Bao trùm lên tất cả những giá trị đối lập ấy là quan niệm "Âm - Dương" của người Á Đông. Hành trình "hướng tâm" của "Inflowing" được ví như con đường trở về cội nguồn để tìm ra những giá trị cốt lõi, phỏng chiếu chúng đến tương lai nhằm vẽ ra nghệ thuật thời trang đương đại.

NTK Cường Đàm khẳng định tên tuổi với “Inflowing” - Ảnh 4.

"Inflowing" – bước ngoặt đánh dấu tên tuổi của NTK Cường Đàm trong làng thời trang

Qua buổi trình diễn, NTK Cường Đàm còn mong muốn gửi gắm tới khán giả thông điệp "hạt mầm gửi tương lai". Tại đây thể hiện giá trị cốt lõi của nền văn minh lúa nước dân tộc ta xuyên suốt show diễn và tuần lễ nghệ thuật. Thông điệp ấy chính là lời nhắn nhủ tới thế hệ trẻ Việt Nam về việc giữ gìn và bảo tồn những giá trị văn hóa Việt.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM