NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ đám cưới "siêu khủng" của Nữ hoàng Tân cổ giao duyên thập niên 1990

26/05/2021 09:41 AM | Sống

Không chỉ quy tụ hầu hết showbiz thời đó, đám cưới của Nữ hoàng Tân cổ giao duyên Mỹ Châu còn đông nghịt người, lớp trong lớp ngoài chen lấn kẹt cứng cả một đoạn đường Lê Quang Định.

Mới đây, NSƯT Ngọc Huyền đã chia sẻ trên trang cá nhân, hình ảnh của chị 31 năm trước khi mới chân ướt chân ráo vào nghề. Nữ ca sĩ cho biết, hình ảnh này được NSƯT Mỹ Châu từ Mỹ gửi tặng. Đó là hai tấm ảnh được chụp trong chính đám cưới của nghệ sĩ Mỹ Châu năm 1990.

Ngọc Huyền xúc động viết "Ôi, 31 năm trôi qua mà sao tôi cứ muỗn giữ mãi khoảnh khắc này. Lúc đó tôi mới là cô bé có được chút danh tiếng trong giới vậy mà lại được các cô chú trong nghề thương yêu lắm".

Không chỉ chia sẻ về sự yêu thương của khán giả dành cho mình, Ngọc Huyền còn đặc biệt nhắc lại đám cưới siêu khủng của cô đào tài danh Mỹ Châu năm nào.

 NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ đám cưới siêu khủng của Nữ hoàng Tân cổ giao duyên thập niên 1990 - Ảnh 1.

Ngọc Huyền (ngồi thứ 2 từ phải qua) trong đám cưới thập niên 1990 của cô đào tài danh Mỹ Châu

 NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ đám cưới siêu khủng của Nữ hoàng Tân cổ giao duyên thập niên 1990 - Ảnh 2.

Đám cưới của Mỹ Châu - Đức Minh quy tụ hầu như cả showbiz thời đó chung vui, như cố nghệ sĩ Phùng Há (ảnh), Út Trà Ôn, Thanh Tòng...

Theo đó, để vào được đám cưới nghệ sĩ Mỹ Châu, Ngọc Huyền phải vượt qua 3 vòng rào cản, cuồn cuộn dòng người vì ai cũng yêu thích Nữ hoàng Tân cổ giao duyên lừng lẫy khi đó.

Cụ thể, Ngọc Huyền phải mất ít nhất 15 phút mới vượt qua được dòng người, dòng xe đông nghẹt. Vượt qua dòng xe, dòng người này, chị tiếp tục phải mất 10 phút với sự giúp đỡ của bảo vệ mới vào được nhà cô dâu chú rể vì khán giả vây quanh quá đông. Và lại mất thêm 10 phút nữa để chụp hình với khán giả, đồng nghiệp, báo chí thời đó.

Cụ thể, Ngọc Huyền viết trên facebook: "Tôi nhớ lúc đó để được vào dự đám cưới của cô Mỹ Châu phải vượt qua 3 rào cản cực kỳ mệt nhọc.

Vì theo ý của khán giả thân yêu, yêu cầu tổ chức tại gia. Và vì trân quý tình cảm của khán giả mà gia đình cô Mỹ Châu quyết định tổ chức tại gia nên, rào cản thứ nhất, khán giả đông nghẹt cả một dòng xe cả một đoạn đường dài, muốn vào dự tiệc phải mất ít nhất 15 phút.

Rào cản thứ hai là bảo vệ phải giúp thì nghệ sĩ ít nhất 10 phút mới vào dự tiệc được cũng từ dòng khán giả đứng chung quanh xem. Rào cản thứ ba là, ai ai cũng thích vì chỉ tốn 10 phút thôi và lại được chụp hình với quý báo chí, đồng nghiệp và gia đình cô dâu chú rể".

Bản thân NSƯT Mỹ Châu khi nhớ về đám cưới của mình cũng chia sẻ trên báo Thanh Niên, bà làm đám cưới tại tư gia, theo yêu cầu của khán giả muốn… đến xem để chung vui. Ngày tân hôn, "rừng" người đông nghịt lớp trong lớp ngoài chen lấn kẹt cứng cả một đoạn đường Lê Quang Định gần chợ Bà Chiểu (TP.HCM).

 NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ đám cưới siêu khủng của Nữ hoàng Tân cổ giao duyên thập niên 1990 - Ảnh 3.
 NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ đám cưới siêu khủng của Nữ hoàng Tân cổ giao duyên thập niên 1990 - Ảnh 4.

Một số hình ảnh đám cưới Nữ hoàng Tân cổ giao duyên Mỹ Châu mới được đăng tải trên Thanh niên.

Mỹ Châu được biết đến là một trong những ngôi sao cải lương Việt Nam thuộc thế hệ vàng của cải lương Việt Nam, cùng thời với NSND Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Phượng Liên, Minh Vương, Minh Phụng, Minh Cảnh, Thanh Kim Huệ… Mỹ Châu nổi tiếng với chất giọng nữ trầm đặc biệt và sở trường ca dây kép.

Mỹ Châu là con út trong gia đình có 4 người con. Mồ côi cha từ nhỏ, Mỹ Châu lớn lên trong tình yêu thương của mẹ cả các anh chị. 7 tuổi Mỹ Châu đã được ông bầu Ba Cang, chủ đoàn cải lương Tiếng Chuông phát hiện tố chất. 11 tuổi, Mỹ Châu chính thức bước vào nghề với sự dõi theo sát sao của mẹ.

Mỹ Châu thành danh trong nhiều vở diễn ở nhiều đoàn hát, trong đó phải kể tới vở Bóng hồng sa mạc, Đợi anh mùa lá rụng, Hoa Mộc Lan, Thái hậu Dương Vân Nga, Bên cầu dệt lụa, Tiếng trống Mê Linh…

17 tuổi, Mỹ Châu đã giành Huy chương vàng triển vọng giải Thanh Tâm (1967). Bà được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1993 và năm 1999, Mỹ Châu tiếp tục được trao tặng Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu. Mỹ Châu còn được mệnh danh là Nữ hoàng tân cổ giao duyên.

 NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ đám cưới siêu khủng của Nữ hoàng Tân cổ giao duyên thập niên 1990 - Ảnh 5.

Mỹ Châu thời trẻ.

Năm 1990, Mỹ Châu lập gia đình với nghệ sĩ Đức Minh khi đã 40 tuổi. 5 năm sau, Mỹ Châu tuyên bố giải nghệ nhưng năm 1997, bà hợp tác với nhiều đài truyền hình trong vai trò đại diễn và dàn dựng nhiều tuồng nổi tiếng.

Năm 2002, Mỹ Châu qua Mỹ định cư. Bà sống ở tiểu bang Georgia và từ chối mọi lời mời đi hát. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bà vẫn ra sản phẩm là các bài tân cổ giao duyên, CD tri ân khán giả. Từ năm 2012 tới nay, bà mới hoàn toàn giải nghệ sau khi thực hiện chương trình "Tạ tình tri âm" gồm 5 phần.

Hương Hương

Cùng chuyên mục
XEM