NS Thương Tín từng ở đỉnh cao danh vọng nhưng tụt dốc, trắng tay vì cờ bạc

25/11/2021 09:50 AM | Sống

Là một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Thương Tín cũng vướng phải những sai lầm lớn khiến sự nghiệp tụt dốc.

Thương Tín là một trong những diễn viên nổi tiếng hàng đầu của thập niên 1980-1990, ông ghi dấu ấn với khán giả qua hàng trăm vai diễn. Sự nghiệp điện ảnh lẫy lừng nên thời tuổi trẻ, cuộc sống của nam nghệ sĩ phủ hào quang, nhung lụa. Tuy vậy mọi thứ đều t an biến, sự nghiệp tụt dốc không phanh khi nam diễn viên Biệt động Sài Gòn vướng vào những cuộc chơi đỏ đen.

Khi đã gây dựng được tên tuổi trong làng điện ảnh rồi, Thương Tín sa vào chơi bài bạc. Nhưng thời gian lăn lộn chơi bài trong các sòng bạc ở quận 4, nghệ sĩ chẳng thu được lợi lộc gì "chỉ có thua và thua". Từ những năm 2002, Thương Tín ít đi đóng phim hơn và mở quán cà phê. Đến năm 2007, NS Thương Tín bị bắt vì tội tổ chức đánh bài tại quán cà phê của ông. Ngay hôm sau, báo chí đưa tin rầm rộ, mọi người xôn xao bàn tán. Sau đó, nam nghệ sĩ không phải ở trong phòng tạm giam nữa nhưng hay phải đi tới cơ quan điều tra để chứng minh. Vụ án cuối cùng vẫn bị khởi tố, Thương Tín bị xử án treo.

 NS Thương Tín từng ở đỉnh cao danh vọng nhưng tụt dốc, trắng tay vì cờ bạc - Ảnh 1.

Thương Tín từng tham gia hơn 2 trăm bộ phim lớn nhỏ

 NS Thương Tín từng ở đỉnh cao danh vọng nhưng tụt dốc, trắng tay vì cờ bạc - Ảnh 2.

Thương Tín đã khắc họa thành công một hình tượng đẹp trai, bụi bặm và phiêu lãng trong lòng công chúng

 NS Thương Tín từng ở đỉnh cao danh vọng nhưng tụt dốc, trắng tay vì cờ bạc - Ảnh 3.

Thương Tín từng ở đỉnh vinh quang với nhiều vai diễn được chú ý

Từng có trong tay cuộc sống ai cũng phải mơ ước nhưng nghệ sĩ Thương Tín lại để mất hết tất cả chỉ vì đam mê cờ bạc. Đến năm 60 tuổi, nam nghệ sĩ kết duyên với người vợ trẻ kém ông 32 tuổi và có chung cô con gái nhỏ. Sau khi mất hết tất cả vì cờ bạc, nghệ sĩ Thương Tín đã phải vất vả kiếm sống bằng nhiều nghề để nuôi con gái.

Cách đây 8 tháng, NS Thương Tín cũng từng khiến mạng xã hội xôn xao với hình ảnh đột quỵ phải nhập viện. Biết được hoàn cảnh khó khăn của ông, rất nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước cũng như các nghệ sĩ đã chung tay quyên góp gửi tiền hỗ trợ.

Thời điểm đó, NS Trịnh Kim Chi là người đứng lên kêu gọi giúp cho người anh thân thiết. Sau 3 đợt kêu gọi, vào ngày 4/3/2021, NS Trịnh Kim Chi đăng tải bài viết thông báo đã nhận được hơn 400 triệu đồng tiền quyên góp giúp đàn anh.

Trong bài viết, NS Trịnh Kim Chi nói rõ đã chi 10 triệu đồng đóng viện phí, trao tận tay vợ NS Thương Tín 10 triệu. Số tiền còn lại cô sẽ gửi 100 triệu tiền mặt cho nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn trang trải cuộc sống và tiếp tục chữa bệnh, 286 triệu đồng sẽ dùng mua bảo hiểm đến năm 18 tuổi cho con gái NS Thương Tín.

Ngoài ra, sau khi được MC Phạm Anh mở tài khoản cá nhân, vợ NS Thương Tín còn nhận được 400 triệu đồng tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Như vậy, tổng số tiền vợ chồng NS Thương Tín nhận được 8 tháng trước là hơn 800 triệu đồng.

 NS Thương Tín từng ở đỉnh cao danh vọng nhưng tụt dốc, trắng tay vì cờ bạc - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thương Tín đã mất tất cả khi vướng vào cờ bạc. Ở tuổi 65, nghệ sĩ Thương Tín có cuộc sống khá khó khăn, chật vật, có ngày phải nhịn ăn, trong tay không có nổi 100 nghìn đồng

 NS Thương Tín từng ở đỉnh cao danh vọng nhưng tụt dốc, trắng tay vì cờ bạc - Ảnh 5.

Nam nghệ sĩ từng nhận khoản tiền hỗ trợ từng các mạnh thường quân nhưng nhanh chóng không còn

 NS Thương Tín từng ở đỉnh cao danh vọng nhưng tụt dốc, trắng tay vì cờ bạc - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Thương Tín và người vợ kém 32 tuổi có cuộc sống không mấy hoà thuận

 NS Thương Tín từng ở đỉnh cao danh vọng nhưng tụt dốc, trắng tay vì cờ bạc - Ảnh 7.

NS Thương Tín nhập viện vì đột quỵ vào hồi tháng 3/2021

Chưa dừng lại ở đó, vì thương xót cho hoàn cảnh của NS Thương Tín nên 1 người bạn còn dành tặng một chiếc xe hơi cho ông. Sau khi ra viện ít ngày, NS Thương Tín tự tay lái chiếc xe hơi này về quê dưỡng bệnh ở Phan Rang (Ninh Thuận). Thời điểm đó, NS Thương Tín tiết lộ sẽ sớm trở lại Sài Gòn để tham gia phim ảnh.

Việc được quyên góp tới 800 triệu đồng và cả một chiếc xe hơi cũng tạo ra tranh cãi không nhỏ. Nhiều người cho rằng món quà là chiếc xe hơi tuy thể hiện tấm lòng nhưng không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của nghệ sĩ. Mặt khác, dư luận cũng băn khoăn ông sẽ sử dụng số tiền được quyên góp cho như thế nào để hữu ích?

 NS Thương Tín từng ở đỉnh cao danh vọng nhưng tụt dốc, trắng tay vì cờ bạc - Ảnh 8.

Nhạc sĩ Tô Hiếu mới đây chia sẻ tình trạng hiện tại Thương Tín. Nghệ sĩ đã mắc Covid-19, không có tiền mua thức ăn dù từng được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ

Ảnh: Sưu tầm

Pyo

Cùng chuyên mục
XEM