NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4

01/04/2020 07:18 PM | Thời sự

Phà Cát Lái cùng toàn bộ các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa có vận chuyển khách tại TP HCM được đề xuất ngưng hoạt động từ 22 giờ tối nay (1-4), kéo dài 15 ngày.

NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản khẩn trình UBND TP liên quan việc hạn chế các hoạt động bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa vận chuyển khách trên địa bàn TP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, sau khi thống nhất với tỉnh Đồng Nai cùng lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM, Sở GTVT đề xuất UBND TP cho tạm ngưng hoạt động của phà Cát Lái- nối giữa quận 2, TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai - từ 22 giờ đêm nay (1-4) đến hết 15-4.

 NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4  - Ảnh 1.

Phà Cát Lái vốn luôn đông nghẹt người các dịp lễ, Tết hay cuối tuần

Phà sẽ chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt, các công tác chống dịch Covid-19, xe cứu thương, xe lực lượng vũ trang...

Nếu thực hiện, Sở GTVT kiến nghị UBND TP chỉ đạo chính quyền quận 2 thông báo cho Ban Quản lý Khu Công nghiệp Cát Lái, các cảng trong cụm cảng Cát Lái biết về việc dừng hoạt động của bến phà. Đồng thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tránh tụ tập đông người khu vực phà Cát Lái

Riêng tại phà Bình Khánh - là tuyến độc đạo nối 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ, Sở GTVT đề xuất vẫn duy trì hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc là khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m và vận chuyển không quá 50% sức chứa mỗi chuyến phà.

 NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4  - Ảnh 2.

Bến phà Bình Khánh được đề xuất tiếp tục hoạt động

Trong khi đó, đối với hoạt động của các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận chuyển hành khách trên địa bàn TP HCM, Sở GTVT cũng đề xuất tạm dừng mọi hoạt động từ 22 giờ đêm nay đến hết 15-4.

Khi thực hiện các phương án nêu trên, các bên liên quan phải thông báo cho công nhân, người lao động làm việc tại cơ sở nắm bắt về kế hoạch thực hiện cũng như để đi lại phù hợp.

Cũng trong hôm nay (1-4), tại TP HCM đã ngưng toàn bộ hoạt động của ôtô chở khách, kể cả xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ như Grab, Go-viet...

 NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4  - Ảnh 3.

Theo Gia Minh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm