[NÓNG] TASS: Công ty điều hành Nord Stream 2 nộp đơn xin phá sản

02/03/2022 09:15 AM | Xã hội

Thông tin trên được hãng TASS trích dẫn lại từ truyền thông Thụy Sĩ. Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ cho biết công ty này đã buộc phải sa thải hơn 140 nhân viên.

Hãng thông tấn trung ương Nga (TASS) trích dẫn thông tin được phát trên truyền thông Thụy Sĩ cho biết: Ngày 1/3, công ty Nord Stream 2 AG – nhà điều hành dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) đã nộp đơn xin phá sản.

Trước đó, đài RT (Nga) dẫn lời Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ Guy Parmelin cho biết công ty Nord Stream 2 AG có trụ sở tại nước này đã xem xét nộp đơn xin phá sản sau khi buộc phải sa thải hơn 140 nhân viên.

RT cho biết quyết định sa thải nhân viên đã được Nord Stream 2 AG đưa ra sau khi Đức đình chỉ quá trình cấp phép cho Nord Stream 2 vô thời hạn - một trong những biện pháp trừng phạt cứng rắn mà châu Âu nhằm vào Nga để đáp trả loạt động thái quân sự của Moskva tại Ukraine.

Trả lời cuộc phỏng vấn của đài phát thanh RTS, Bộ trưởng Parmelin cho hay: "Chúng tôi được biết rằng toàn bộ nhân viên của Nord Stream 2 AG ở Zug (Thụy Sĩ), ước tính có hơn 140 người, đã bị sa thải."

Dự án đường ống Nord Stream 2 được xây dựng với mục đích dẫn khí đốt trực tiếp từ Nga sang Đức và đã hoàn thành vào tháng 8/2021, nhưng vẫn chưa thể đi vào hoạt động do sự chậm trễ trong quá trình cấp phép của Đức và Liên minh châu Âu./.

Theo Bách Tùng

Cùng chuyên mục
XEM