[NÓNG] TASS: Công ty điều hành Nord Stream 2 nộp đơn xin phá sản

02/03/2022 09:15 AM | Xã hội

Thông tin trên được hãng TASS trích dẫn lại từ truyền thông Thụy Sĩ. Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ cho biết công ty này đã buộc phải sa thải hơn 140 nhân viên.

[NÓNG] TASS: Công ty điều hành Nord Stream 2 nộp đơn xin phá sản

Hãng thông tấn trung ương Nga (TASS) trích dẫn thông tin được phát trên truyền thông Thụy Sĩ cho biết: Ngày 1/3, công ty Nord Stream 2 AG – nhà điều hành dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) đã nộp đơn xin phá sản.

Trước đó, đài RT (Nga) dẫn lời Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ Guy Parmelin cho biết công ty Nord Stream 2 AG có trụ sở tại nước này đã xem xét nộp đơn xin phá sản sau khi buộc phải sa thải hơn 140 nhân viên.

RT cho biết quyết định sa thải nhân viên đã được Nord Stream 2 AG đưa ra sau khi Đức đình chỉ quá trình cấp phép cho Nord Stream 2 vô thời hạn - một trong những biện pháp trừng phạt cứng rắn mà châu Âu nhằm vào Nga để đáp trả loạt động thái quân sự của Moskva tại Ukraine.

Trả lời cuộc phỏng vấn của đài phát thanh RTS, Bộ trưởng Parmelin cho hay: "Chúng tôi được biết rằng toàn bộ nhân viên của Nord Stream 2 AG ở Zug (Thụy Sĩ), ước tính có hơn 140 người, đã bị sa thải."

Dự án đường ống Nord Stream 2 được xây dựng với mục đích dẫn khí đốt trực tiếp từ Nga sang Đức và đã hoàn thành vào tháng 8/2021, nhưng vẫn chưa thể đi vào hoạt động do sự chậm trễ trong quá trình cấp phép của Đức và Liên minh châu Âu./.

https://soha.vn/nong-tass-cong-ty-dieu-hanh-nord-stream-2-nop-don-xin-pha-san-20220302015131987.htm

Theo Bách Tùng

Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm