NÓNG: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan "ổ dịch" Covid-19 ở quán bar Buddha

01/04/2020 07:23 PM | Thời sự

Chiều 1-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM phát tiếp một thông tin khẩn kêu gọi những người liên quan "ổ dịch" Covid-19 tại quán bar Buddha, quận 2 liên hệ ngay cơ quan y tế.

NÓNG: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan "ổ dịch" Covid-19 ở quán bar Buddha

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17-3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế phòng chống Covid-19 cho dù đã qua 14 ngày, kể từ ngày cuối cùng vào quán bar.

Như đã thông báo ở các bản tin trước, một bữa tiệc đã được tổ chức tại quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2) vào ngày 14-3, đến nay TP đã xác định đây là một chuỗi lây truyền bệnh vì tới thời điểm hiện tại đã có 15 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 11 người vào quán bar này và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc sau đó.

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17-3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế. Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng hiện đã xác định được 222 người liên quan đến quán bar này, đã có 166 ca xét nghiệm âm tính. Trong 15 ca mắc Covid-19 từ quán bar Buddha, địa bàn quận 2 có 9 ca; 280 trường hợp F1; 65 trường hợp F1 liên quan đến quận - huyện khác; 89 trường hợp F2; gần 2.000 mẫu đưa đi xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đề nghị những người từng đến quán bar Buddha, hãy gọi đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận-huyện, hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM để được hỗ trợ. Chi tiết các số điện thoại đường dây nóng của TP dưới đây:

 NÓNG: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan ổ dịch Covid-19 ở quán bar Buddha  - Ảnh 1.

Danh bạ đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của TP

 NÓNG: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan ổ dịch Covid-19 ở quán bar Buddha  - Ảnh 2.

Theo Nguyễn Thạnh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm