NÓNG: Máy bay Ukraine bị cướp ở Kabul

24/08/2021 03:37 PM | Xã hội

TASS đưa tin, một máy bay Ukraine tới Kabul đã bị những phần tử vũ trang không rõ danh tính chiếm quyền điều khiển và sau đó đưa tới Iran.

NÓNG: Máy bay Ukraine bị cướp ở Kabul

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Yevgeny Yenin cho biết, một máy bay Ukraine đến Afghanistan để sơ tán các công dân Ukraine mắc kẹt tại đây đã bị những phần tử vũ trang không rõ danh tính chiếm quyền điều khiển, sau đó đưa máy bay tới Iran.

"Chủ nhật tuần trước, máy bay của chúng tôi đã bị một nhóm người chiếm quyền điều khiển. Tới thứ Ba, chiếc máy bay 'gần như đã bị đánh cắp' khỏi chúng tôi, nó đã bay tới Iran với một nhóm hành khách chưa xác định trên khoang, thay vì chở các công dân Ukraine. Ba nỗ lực sơ tán tiếp theo của chúng tôi đều không thành công do mọi người không thể vào được sân bay" - Ông Yenin nói.

Theo ông Yenin, những kẻ không tặc được trang bị vũ khí. Tuy nhiên, ông không nêu cụ thể điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay hay đề cập tới việc liệu Kiev có tìm cách lấy lại nó hay không.

Trước đó, hôm chủ Nhật, một máy bay vận tải quân sự với 83 người trên khoang, trong đó có 31 người Ukraine, đã bay từ Afghanistan đến Kiev. Văn phòng tổng thống Ukraine báo cáo rằng, 12 nhân viên quân sự Ukraine đã trở về nước, một số phóng viên nước ngoài xin giúp đỡ cũng được sơ tán. Còn khoảng 100 công dân Ukraine vẫn đang chờ được sơ tán ở Afghanistan.

Hiện phía Iran chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

QS

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm