NÓNG: Máy bay Ukraine bị cướp ở Kabul

24/08/2021 15:37 PM | Xã hội

TASS đưa tin, một máy bay Ukraine tới Kabul đã bị những phần tử vũ trang không rõ danh tính chiếm quyền điều khiển và sau đó đưa tới Iran.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Yevgeny Yenin cho biết, một máy bay Ukraine đến Afghanistan để sơ tán các công dân Ukraine mắc kẹt tại đây đã bị những phần tử vũ trang không rõ danh tính chiếm quyền điều khiển, sau đó đưa máy bay tới Iran.

"Chủ nhật tuần trước, máy bay của chúng tôi đã bị một nhóm người chiếm quyền điều khiển. Tới thứ Ba, chiếc máy bay 'gần như đã bị đánh cắp' khỏi chúng tôi, nó đã bay tới Iran với một nhóm hành khách chưa xác định trên khoang, thay vì chở các công dân Ukraine. Ba nỗ lực sơ tán tiếp theo của chúng tôi đều không thành công do mọi người không thể vào được sân bay" - Ông Yenin nói.

Theo ông Yenin, những kẻ không tặc được trang bị vũ khí. Tuy nhiên, ông không nêu cụ thể điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay hay đề cập tới việc liệu Kiev có tìm cách lấy lại nó hay không.

Trước đó, hôm chủ Nhật, một máy bay vận tải quân sự với 83 người trên khoang, trong đó có 31 người Ukraine, đã bay từ Afghanistan đến Kiev. Văn phòng tổng thống Ukraine báo cáo rằng, 12 nhân viên quân sự Ukraine đã trở về nước, một số phóng viên nước ngoài xin giúp đỡ cũng được sơ tán. Còn khoảng 100 công dân Ukraine vẫn đang chờ được sơ tán ở Afghanistan.

Hiện phía Iran chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

QS

Cùng chuyên mục
XEM