Nóng: Dòng chữ "Hanoi" trong con ngõ nổi tiếng bị xoá sổ, giới trẻ chính thức mất 1 góc chụp ảnh đặc trưng

03/03/2019 21:22 PM | Sống

Với những ai yêu Hà Nội, đặc biệt là yêu con ngõ nhỏ với dòng chữ "Hanoi" màu xanh thân thương thì chắc hẳn sẽ buồn lắm khi được biết tin này.

Một trong những điều làm nên nét đẹp đặc trưng của Hà Nội chính là những con ngỏ nhỏ. Đôi khi nó hẹp đến mức chỉ vừa cho một người đi thôi, xe cộ chẳng loại nào nhích vào nổi nhưng người ta lại đem lòng yêu cái sự chật chội, bé nhỏ rất Hà Nội ấy.

Nhắc đến những con ngõ nổi tiếng ở thủ đô thì sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta bỏ qua ngõ 47A nằm trên phố Lý Quốc Sư. Điều làm nên sự đặc biệt của nơi đây chính là dòng chữ "Hanoi" màu xanh lam nổi bật trên bức tường màu xám. Được biết dòng chữ này là của The Hanoi House Cafe - một cửa hàng cà phê nằm đối diện Nhà Thờ.

 Nóng: Dòng chữ Hanoi trong con ngõ nổi tiếng bị xoá sổ, giới trẻ chính thức mất 1 góc chụp ảnh đặc trưng - Ảnh 1.

(Ảnh: @nghiiaa)

 Nóng: Dòng chữ Hanoi trong con ngõ nổi tiếng bị xoá sổ, giới trẻ chính thức mất 1 góc chụp ảnh đặc trưng - Ảnh 2.

(Ảnh: @nguyenthuyddzung)

 Nóng: Dòng chữ Hanoi trong con ngõ nổi tiếng bị xoá sổ, giới trẻ chính thức mất 1 góc chụp ảnh đặc trưng - Ảnh 3.

(Ảnh: @normaltus)

Suốt những năm qua, dòng chữ này đã vô tình tạo nên một góc chụp ảnh vô cùng đặc trưng của giới trẻ Hà Nội. Đến ngay cả những vị khách phương xa đến đây cũng muốn có một tấm ảnh chụp cùng tại background nổi bật này.

Tuy nhiên một tin khá đáng buồn là cách đây chỉ vài ngày, dòng chữ "Hanoi" này đã chính thức bị xoá bỏ. Cụ thể, nó đã được sơn đè lên bằng một màu xám.

 Nóng: Dòng chữ Hanoi trong con ngõ nổi tiếng bị xoá sổ, giới trẻ chính thức mất 1 góc chụp ảnh đặc trưng - Ảnh 4.

Dòng chữ thân quen đã chính thức bị xoá. (Ảnh: Mai Thương)

Bạn Mai Thương chia sẻ: "Theo lời nhiều thợ chụp ảnh đến đây thì người dân sống trong khu này cảm thấy khó chịu vì mọi người đến đây chụp ảnh quá đông và ồn ào. Vậy nên họ phải dùng biện pháp mạnh để tránh sự phiền phức". 

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện trên mạng, vô vàn bình luận đã được để lại. Đa phần đều tỏ vẻ tiếc nuối vì mất đi một nơi mang đậm dấu ấn của Hà Nội như vậy:

 Nóng: Dòng chữ Hanoi trong con ngõ nổi tiếng bị xoá sổ, giới trẻ chính thức mất 1 góc chụp ảnh đặc trưng - Ảnh 5.

(Ảnh: @huongpham_lookbook)

 Nóng: Dòng chữ Hanoi trong con ngõ nổi tiếng bị xoá sổ, giới trẻ chính thức mất 1 góc chụp ảnh đặc trưng - Ảnh 6.

Những hình ảnh này giờ đây chỉ còn là quá khứ... (Ảnh: @h.nhung2912)

Minh Tú: "Trời ạ, mới tuần trước còn lúi húi tới đây chụp ảnh mà bây giờ đã thế này rồi sao? Tiếc quá đi mất, không biết đến bao giờ mới lại có một góc mà nhìn một phát là biết ngay Hà Nội như vậy..." 

Phương Phong: "Mình từng đến đây một lần rồi, công nhận ngõ hẹp thật đấy. Hôm mình đến thì chỉ có mình thôi nên không quá ồn ào, tuy nhiên chắc người ta phải xoá đi đến mức như trên thì chắc hẳn cũng có lí do. Thôi thì rút kinh nghiệm lần sau vậy". 

Uyên Thanh: "Cuối tuần đọc được tin này mà buồn man mác. Giờ rủ nhau lên Nhà Thờ chơi thì không còn chỗ chụp ảnh kỉ niệm nữa rồi :(". 


Theo V

Từ khóa:  hanoi , chụp ảnh
Cùng chuyên mục
XEM