NÓNG: Đoàn Ukraine đang bay tới địa điểm đàm phán, hé lộ vấn đề quan trọng được thảo luận

03/03/2022 20:02 PM | Xã hội

Đàm phán có khả năng diễn ra trong 2 giờ tới (tức khoảng 9h tối ngày 3/3 giờ Việt Nam).

RT dẫn nguồn Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, phái đoàn Ukraine được cho là đang bay tới địa điểm dự các cuộc đàm phán vòng 2 với Nga. Cuộc đàm phán rất có khả năng sẽ bắt đầu trong khoảng hai giờ tới.

Trước đó, hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Vladimir Medinsky - Cố vấn Tổng thống Vladimir Putin kiêm trưởng đoàn đàm phán Nga - cho biết các vấn đề liên quan đến ngừng bắn và mở hành lang nhân đạo sẽ được thảo luận tại vòng đàm phán thứ 2 với phía Ukraine.

Ông Medinsky nói: "Chúng tôi đã trao đổi về các quan điểm của chúng tôi trong cuộc gặp lần trước. Nga đã đưa ra một số sáng kiến liên quan đến một lệnh ngừng bắn ngay lập tức".

Ngoài ra, ông Medinsky xác nhận phái đoàn Nga đã đến địa điểm dự kiến sẽ diễn ra vòng đàm phán thứ 2 giữa Moskva và Kiev.

Trong khi đó, phía Ukraine cũng xác nhận phái đoàn của nước này "đang trên đường" tới địa điểm đàm phán.

Theo kế hoạch, các phái đoàn đàm phán của Nga và Ukraine sẽ gặp nhau ở Belovezhskaya Pushcha trên biên giới Belarus-Ba Lan. Vòng đàm phán đầu tiên giữa hai bên đã diễn ra hôm 28/2 tại Vùng Gomel ở biên giới giữa Belarus và Ukraine, tuy nhiên chưa có thỏa thuận nào đáng chú ý được đưa ra.

Theo Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM