NÓNG: Đang họp báo vụ nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm dầu, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự

17/10/2019 16:04 PM | Xã hội

Vào 15h30 chiều nay (17/10), UBND tỉnh Hòa Bình tiến hành họp báo, thông tin đến các cơ quan báo chí về vụ việc nước sông Đà bị ô nhiễm dầu, ảnh hưởng đến hàng vạn người dân tại Hà Nội, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

* Nhấn F5 để tiếp tục cập nhật...

Theo thông tin mới nhất trong cuộc họp báo, cơ quan công an huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường sau vụ việc đổ trộm dầu thải tại nhà máy nước sạch Sông Đà.

NÓNG: Đang họp báo vụ nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm dầu, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp báo.

Lúc 15h, rất đông PV, báo chí đã có mặt tại hội trường UBND tỉnh Hòa Bình để lắng nghe phía các cơ quan chức năng thông tin về vụ xe tải đổ trộm dầu thải gần Nhà máy nước sạch Sông Đà (Viwasupco), gây ô nhiễm nước sinh hoạt cho hàng chục nghìn người dân tại Thủ đô Hà Nội.

NÓNG: Đang họp báo vụ nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm dầu, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự - Ảnh 2.

Hội trường UBND tỉnh Hòa Bình - nơi tổ chức họp báo. Ảnh Gia Đoàn.

NÓNG: Đang họp báo vụ nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm dầu, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự - Ảnh 3.
NÓNG: Đang họp báo vụ nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm dầu, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự - Ảnh 4.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, ngày 10/10 vừa qua, người dân sống ở khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện nước sinh hoạt do nhà máy nước sạch sông Đà cũng cấp có mùi lạ khó chịu, mùi Clo nặng như dùng ở bể bơi, đặc biệt nguồn nước có mùi khét của dầu cháy khiến hàng vạn người dân hoang mang, lo sợ không dám sử dụng.

Trong văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội, nhà máy nước sạch Sông Đà thừa nhận và cho biết vào 12h ngày 9/10, nhân viên của công ty này đã phát hiện ngoài cửa kênh dẫn nước hồ có váng chưa rõ nguyên nhân.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, tối ngày 8, rạng sáng ngày 9/10, người dân địa phương phát hiện một xe tải 2,5 tấn bơm dầu thải đổ trộm ra khe núi sát Suối Trâm tại xã Phúc Minh và Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) - cách kênh dẫn nước của Viwasupco khoảng 800m.

Váng dầu từ khe núi chảy vào suối và lan tới kênh dẫn nước của Viwasupco tại Hòa Bình. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước sạch sinh hoạt của hàng trăm nghìn hộ dân tại Hà Nội những ngày qua.

Theo TEAM XH

Cùng chuyên mục
XEM