Nông dân nuôi lợn trở thành tỷ phú đôla ở Trung Quốc

11/10/2019 10:54 AM | Kinh doanh

Điều hành trang trại lợn lớn nhất Trung Quốc, vợ chồng người nông dân Qin Yinglin và Qian Ying trở thành tỷ phú đôla.

Dịch tả lợn châu Phi đã khiến ngành thực phẩm Trung Quốc lao đao, đẩy giá thịt lợn tăng lên mức kỷ lục. Nhờ đó mà một người nông dân nuôi lợn có tên Qin Yinglin cùng vợ ông là Qian Ying – chủ công ty Muyuan đã tăng lên vị trí 15 từ 70 trong danh sách những người giàu có nhất nước này, số liệu mới được công bố bởi Hurun.

Cụ thể, tổng tài sản của cặp vợ chồng này đã tăng gấp 3 lần, lên 14 tỷ USD. Qin mở trang trại của mình vào năm 1992 và Muyuan hiện là đơn vị điều hành trang trại lợn lớn nhất Trung Quốc.

Liu Yonghao – người sở hữu đế chế nông nghiệp New Hope Group cũng đã mở rộng sang mảng khác như nuôi lợn, nhờ vậy ông thăng hạng lên vị trí 26 từ 62 với tài sản tăng gấp đôi lên 11,5 tỷ USD. Một chuyên gia trong ngành là AgronoMag đã xếp hạng ông là nông dân giàu thứ 2 thế giới vào năm 2017.

Mặc dù khối tài sản của những người kể trên tăng nhưng tổng thể tài sản của những người giàu nhất Trung Quốc ( có hơn 2 tỷ NDT - tương đương 280 triệu USD) giảm nhẹ.

Jack Ma – người mới chính thức nghỉ hữu vẫn đứng vị trí số 1 với 39 tỷ USD.

Phương Linh

Theo Nikkei

Từ khóa:  thịt lợn, nông dân
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm