Nóng: Đà Nẵng phát hiện vụ trộn rác thải phòng chống Covid-19 vào rác thải sinh hoạt

28/07/2021 07:40 PM | Thời sự

Rác thải y tế như áo quần bảo hộ, khẩu trang sử dụng 1 lần có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 được trộn lẫn vào rác thải sinh hoạt để đưa đi xử lý chung.

Nóng: Đà Nẵng phát hiện vụ trộn rác thải phòng chống Covid-19 vào rác thải sinh hoạt
Số rác thải y được trộn lẫn cùng rác thải sinh hoạt và đổ vào bãi rác Khánh Sơn

Ngày 28/7, ông Võ Nguyên Chương, Phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng , cho biết đã giao Thanh tra Sở phối hợp Công ty cổ phần Môi trường đô thị trực tiếp kiểm tra vụ việc rác thải y tế được trộn lẫn với rác thải sinh hoạt rồi đưa đi xử lý chung.

Ông Chương cho biết các đơn vị đang làm việc và sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định.

Trước đó vào trưa 28/7, ông Lê Trung, Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý bãi và xử lý chất thải – Công ty cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng , phát hiện xe vận chuyển rác mang BKS 29T – 6627 của công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - chi nhánh Miền Trung (URENCO 15) đổ rác vào bãi rác Khánh Sơn, nghi có lẫn rác thải nguy hại.

 Nóng: Đà Nẵng phát hiện vụ trộn rác thải phòng chống Covid-19 vào rác thải sinh hoạt - Ảnh 1.

Số rác thải y được trộn lẫn cùng rác thải sinh hoạt và đổ vào bãi rác Khánh Sơn

Ông Trung đã báo cáo sự việc lên Ban giám đốc công ty và Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng. Sở Tài nguyên môi trường cử các cán bộ phối hợp với đơn vị quản lý bãi rác Khánh Sơn tiến hành kiểm tra thực tế tại khu vực đổ rác.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra ghi nhận rác đổ từ xe BKS 29T – 6627 có 7 bộ áo quần loại sử dụng trong phòng chống dịch Covid-19, nhiều khẩu trang y tế loại sử dụng 1 lần được trộn lẫn trong rác thải sinh hoạt.

Ngay sau đó, Xí nghiệp Quản lý bãi và xử lý chất thải yêu cầu tài xế giữ nguyên hiện trường, lập biên bản vụ việc và yêu cầu phía URENCO 15 có mặt phối hợp giải quyết.

"Chúng tôi đã tiến hành khoanh vùng và khử khuẩn xe 29T – 6627 và xử lý riêng số rác thải y tế trên theo đúng quy định", biên bản sự việc của Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng cho biết.

Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng ngay sau khi tiếp nhận sự việc đã tiến hành kiểm tra lộ trình thu gom, vận chuyển của xe mang BKS 29T – 6627 của URENCO 15.

"Xe thu gom rác tại khu vực phường Hoà Hiệp Nam và Hoà Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Xe này có dừng tại công ty Việt Hoa (khu công nghiệp Hoà Khánh – Liên Chiểu) khoảng 20 phút", một cán bộ Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng cho biết.

Được biệt, công ty Việt Hoa hiện đang là ổ dịch Covid-19 tại Đà Nẵng với tổng số ca mắc được ghi nhận đến ngày 28/7 là 201 ca.

Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng cho hay, theo quy định tại công văn 3155 của Bộ Y tế, số rác thải trên phải được xử lý riêng biệt, đúng quy trình để tránh gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh và nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Liên quan đến vụ việc, đại diện URENCO 15 thừa nhận xe thu gom rác thải mang BKS 29T – 6627 có đến khu vực của công ty Việt Hoa. Tuy nhiên, URENCO 15 không thừa nhận việc thu gom rác tại địa chỉ này.

Clip ghi nhận vụ việc

Đình Thức

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  rác thải y tế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm