Nokia vừa chọn ra được lãnh đạo mới, đó chính là công thần của Samsung

30/06/2017 16:20 PM | Kinh doanh

Nokia vừa chọn ra được lãnh đạo mới, đó chính là công thần của Samsung

Nokia thông báo rằng họ đã có được cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành Samsung Electronics Bắc Mỹ, ông Gregory Lee. Theo báo cáo, ông Lee sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch và điều hành hoạt động của Nokia Technologies.

Ông Gregory Lee đã từng đóng góp hơn 13 năm tại Samsung, vai trò quan trọng nhất ông từng đảm nhiệm là điều hành các doanh nghiệp của Samsung Electronics tại khu vực Bắc Mỹ. Ông chịu trách nhiệm phát triển chiến lược cho toàn bộ danh mục đồ điện tử tiêu dùng của Samsung, bao gồm smartphone, tablet và thiết bị gia dụng.

Giám đốc điều hành của Nokia, ông Rajeev Suri cho biết: “Chúng tôi đã chọn ra được một nhà lãnh đạo mới và phù hợp, để có thể đưa Nokia Techonologies tiến lên phía trước. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, khi mà thương hiệu Nokia đang quay trở lại”.

Ông Gregory Lee cho biết: “Tôi rất hào hứng khi có cơ hội được lãnh đạo và dẫn dắt Nokia Technologies. Nokia đang tích cực tạo ra các sản phẩm công nghệ cao trong các lĩnh vực tiêu dùng và tôi rất vinh dự khi được đóng góp công sức của mình để tạo dựng thành công này trong tương lai”.

Sau khi tới Nokia, ông Lee sẽ làm việc trực tiếp dưới CEO Rajeev Suri, có thể nói là dưới một người và trên tất cả các vị trí khác.

Trong một động thái khác, Samsung chưa có tuyên bố gì về việc Giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ của mình bỏ đi. Hiện tại trên trang web chính thức thì vị trí Giám đốc điều hành Samsung Bắc Mỹ vẫn là ông Lee, nhưng trong một thời gian nữa chắc chắn Samsung sẽ phải tìm một người đủ năng lực để thay thế.

Tham khảo: phonearena

Theo TVD

Cùng chuyên mục
XEM