Nổi tiếng thích chiếm đoạt vợ người khác, vì sao sau khi giết Lã Bố, Tào Tháo lại không dám động đến Điêu Thuyền?

24/07/2021 21:04 PM | Sống

Với sở thích chiếm đoạt vợ người khác, hà cớ gì Tào Tháo không thu nạp Điêu Thuyền vốn nức tiếng xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành?

Thích chiếm vợ người khác làm người của mình

Nhắc đến Tào Tháo, hẳn mọi người đều từng ít nhất một lần nghe tên. Đây là một nhân vật khó đánh giá trong lịch sử, nhưng bất luận thế nào thì ông vẫn là người trí dũng kiệt xuất, đã lập được rất nhiều chiến công khi thống nhất được toàn bộ phương Bắc đang trong tình trạng hỗn chiến.

Tuy nhiên bài viết hôm nay sẽ không nói về những trận chiến hay những tranh giành quyền lực của Tào Tháo, mà nói về một sở thích quái đản của ông.

Ngày nay, nhiều người trong giới sử học đều cho rằng Tào Tháo (tự là Mạnh Đức) có sở thích khác người, đó là thích vợ của người khác, ví dụ như từ thím của Trương Tú (vợ của Trương Tế) cho đến Đỗ Thị (vợ của Tần Nghi Lộc) sau này đều được Tào Tháo thu nạp.

Ngoài ra còn nhiều sự việc khác đã chứng minh vị gian hùng này đúng là thích đoạt vợ người khác như những gì người ta đã nói.

Tuy nhiên cũng chính vì tật háo sắc này mà Tào Tháo đã phải trả giá đắt, đơn cử như trong trận Uyển Thành, mãnh tướng Điển Vi, con trai Tào Ngang, cháu Tào An Dân đã bị giết, bản thân Tào Tháo cũng suýt mất mạng. Từ những việc đã xảy ra, có thể thấy Tào Tháo rất khó từ bỏ sở thích này.

Nhưng lại không dám động đến Điêu Thuyền

Thế nhưng có một tình huống khiến người đời không khỏi nghi vấn, đó là người phụ nữ của Lã Bố - Điêu Thuyền rất đẹp, tại sao Tào Tháo lại bỏ qua?

 Nổi tiếng thích chiếm đoạt vợ người khác, vì sao sau khi giết Lã Bố, Tào Tháo lại không dám động đến Điêu Thuyền?  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Nói về Điêu Thuyền, đây là một người đẹp rất nổi tiếng. Năm đó sau khi cứu mỹ nhân này, Vương Doãn phát hiện ra cô thực sự có vẻ đẹp không ai sánh bằng.

Vì vậy ông ta đã dạy Điêu Thuyền các kỹ năng khác nhau và nuôi dưỡng cô ấy thành một lưỡi dao sắc bén để tiêu diệt mối quan hệ giữa Đổng Trác và Lã Bố.

Điêu Thuyền một mặt mê hoặc Đổng Thái Sư, mặt khác lại e thẹn đáng thương để Lã Tướng Quân thương xót. Cuối cùng khiến cho hai người này xuất hiện mâu thuẫn không thể hóa giải, từ đó lợi dụng Lã Bố tiêu diệt Đổng Trác.

Sau này, trong trận chiến giữa Tào Tháo và Lã Bố, Điêu Thuyền sinh bệnh nên Lã Bố phải ở bên chăm sóc.

Khi có người thân tín tới báo tin quân Tào đang tiến tới tấn công, Lã Bố lúc này đang chăm sóc người vợ xinh đẹp không những không nghe mà còn trách móc đối phương, chính điều này đã khiến cấp dưới chạy theo quân địch và dẫn đến thua trận này.

Khi Lã Bố bị đưa đi xử tử, Điêu Thuyền xông vào định chết cùng tướng quân nhưng bị Tào Tháo bắt giữ. Theo như hiểu biết về Tào Tháo, lẽ ra lúc này sẽ thu nạp Điêu Thuyền nhưng ông ta lại không làm vậy, lẽ nào Tào Tháo thấy nhan sắc của Điêu Thuyền vẫn chưa đủ xứng tầm?

Thực tế đương nhiên không phải như vậy.

Xét về diện mạo của Điêu Thuyền thì cho dù là ai cũng sẽ nhận ra vẻ đẹp của cô. Sở dĩ Tào Tháo không bị động lòng chỉ vì ông ta phát hiện ra một đặc điểm xung quanh người phụ nữ này. Đó là Điêu Thuyền rất biết cách đi vào lòng người như một thứ ma thuật.

 Nổi tiếng thích chiếm đoạt vợ người khác, vì sao sau khi giết Lã Bố, Tào Tháo lại không dám động đến Điêu Thuyền?  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.


Để gây mâu thuẫn giữa Đổng Trác và Lã Bố, đơn giản chỉ có nhan sắc hơn người thì chưa đủ, nếu Điêu Thuyền không có chút tâm địa thì sao có thể phá hỏng mối quan hệ giữa hai người này.

Hơn nữa, dù là Đổng Trác hay Lã Bố thì cũng đều là những đối thủ đáng gờm của Tào Tháo, vậy mà cả hai người này ít nhiều đều vì sự xuất hiện của Điêu Thuyền mà dẫn tới kết cục thảm hại. Nổi tiếng là một kiêu hùng, có mắt nhìn người và đánh giá mọi việc, Tào Tháo không lẽ lại không nhìn ra vấn đề này?

Với Tào Tháo, mục tiêu của ông ta là cả thiên hạ và chắc chắn sẽ không chấp nhận rủi ro lớn chỉ vì mỹ sắc.

Khánh An

Cùng chuyên mục
XEM