Nổi tiếng đầu tư kiểu 'liều ăn nhiều' nhưng Masayoshi Son khẳng định: 'Tôi không chắc về Bitcoin'

13/05/2021 09:35 AM | Kinh doanh

Nổi tiếng đầu tư kiểu "liều ăn nhiều" nhưng Masayoshi Son cũng không chắc về Bitcoin.

Nổi tiếng đầu tư kiểu 'liều ăn nhiều' nhưng Masayoshi Son khẳng định: 'Tôi không chắc về Bitcoin'

Tờ Bloomberg đưa tin, nhà sáng lập tập đoàn Softbank Masayoshi Son cho biết ông không chắc về Bitcoin. 

Khi được hỏi về việc ngày càng nhiều những công ty như Tesla rót tiền đầu tư vào tiền số, Son tỏ ra lưỡng lự.

"Có rất nhiều sự thảo luận xem liệu Bitcoin là tốt hay xấu, đây là đồng tiền số có giá trị thật hay chỉ là bong bóng. Thành thật mà nói tôi cũng không biết nữa", Son nói trong buổi công bố kết quả kinh doanh của công ty mới đây. 

Tuy nhiên, Son bổ sung thêm rằng sự nổi tiếng của tiền số đã biến đây trở thành một nền tảng "không thể thờ ơ" như kim cương hay trái phiếu. "Không cần thiết phải từ chối tiền số. Chúng ta luôn có những cuộc thảo luận nội bộ thế này".

Ngày càng có nhiều công ty toàn cầu gồm cả Tesla, Square và Nexon đã công khai đầu tư vào Bitcoin những tháng gần đây. Nó cho thấy các loại tiền số ngày càng được chấp nhận như một hình thức thanh toán rộng rãi hơn. Trong khi đó, tại Nhật Bản, nhiều công ty cũng đã bắt đầu tham gia vào xu hướng này.

Riêng Softbank, thay vì đổ tiền cho Bitcoin, họ rót vào những cổ phiếu Mỹ có tính thanh khoản cao như Amazon hay Facebook. Ngày hôm nay công ty cũng tuyên bố đang nắm vị thế "sẵn sàng cho các cơ hội đầu tư trong tương lai".

Đây không phải lần đầu tiên Masayoshi Son nói về Bitcoin. Năm 2020, tại hội thảo New York Times DeadBook, Masayoshi Son tiết lộ ông từng được một người bạn gợi ý đầu tư 1% tài sản cá nhân vào Bitcoin. Điều này đồng nghĩa với việc Masayoshi Son đã chi khoảng 200 triệu USD để đầu tư Bitcoin .

Masayoshi Son nói rằng kể từ thời điểm đầu tư vào Bitcoin, ông dành khoảng 5 phút/ngày để theo dõi biến động giá giá cả của đồng tiền này. Tuy nhiên, Masayoshi Son nhấn mạnh khoản đầu tư vào Bitcoin đã khiến ông mất tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Masayoshi Son thú nhận cảm thấy mệt mỏi với việc kiểm tra giá Bitcoin mỗi ngày.

Sự phân tâm này đã khiến Masayoshi Son đi đến quyết định bán Bitcoin. Theo nguồn tin Wall Street Journal, tỷ phú người Nhật Bản đã lỗ gần 130 triệu USD sau khi bán Bitcoin vào năm 2018.

"Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều", Masayoshi Son nói về cảm giác sau quyết định bán toàn bộ Bitcoin.

Tuy nhiên Masayoshi Son vẫn cho rằng: "Tôi nghĩ tiền kỹ thuật số sẽ hữu ích. Nhưng tôi không hiểu về tiền điện tử, như cấu trúc của nó và nhiều thứ khác".

Thời gian này, Masayohi Son đang tận hưởng nhiều niềm vui với hoạt động kinh doanh của Softbank diễn ra suôn sẻ. 

Các thương vụ IPO thành công của những startup mà quỹ Vision của Softbank đầu tư như DoorDash, Coupang đã giúp cổ phiếu Softbank tăng mạnh, đẩy tài sản của Masayoshi Son tăng theo.

Đây được cho là cú lội ngược dòng ngoạn mục của Son khi mới 1 năm trước đây, ông và quỹ Vision đang phải trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn, nhận chỉ trích từ nhiều phía. Đúng như những gì Son nói: "Sau một mùa đông lạnh giá bao giờ cũng đến mùa xuân".

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm