Nơi làm việc tốt nhất Châu Á: Danh hiệu tôn vinh giá trị thực của doanh nghiệp

15/08/2022 13:30 PM | Kinh doanh

Trải qua khảo sát đánh giá mức độ gắn kết tổng thế khách quan từ nhân viên, cùng với các tiêu chí đo lường khắt khe, Tập đoàn Công nghệ G-Group một lần nữa được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022".

Sự chọn lọc "khắt khe" tạo nên giá trị thực của doanh nghiệp

"Nơi làm việc tốt nhất châu Á" là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực nhân sự cấp châu lục mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn nhận được. Để trở thành "Nơi làm việc tốt nhất châu Á", các doanh nghiệp sẽ phải trải qua quy trình chọn lọc khắt khe từ Ban Giám khảo là hội đồng nhân sự cấp cao ở nhiều lĩnh vực.

Để đảm bảo sự khách quan về điểm số đánh giá, Ban Tổ chức giải thưởng đã lấy ý kiến đánh giá từ nhân viên được chọn lọc ngẫu nhiên trong công ty tham gia khảo sát Mô hình đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model TEAM), được phát triển dựa trên khảo sát đầu vào nhân viên (Employee Input Survey - EIS) gồm 3 tiêu chí chính là CORE, SELF và GROUP. Thêm vào đó, Ban Tổ chức cũng sẽ phỏng vấn trực tiếp đại diện lãnh đạo từng công ty về mô hình doanh nghiệp, định hướng phát triển, chính sách nhân sự...

Kết quả khảo sát và phỏng vấn trên là cơ sở để Ban Tổ chức chấm điểm, đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp xuất sắc đáp ứng các tiêu chí đề ra của giải thưởng. Có như vậy, giá trị giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" mới được nâng tầm và tạo ra giá trị thực của doanh nghiệp. 

"Nhân viên là ưu tiên số 1 để tạo ra một nơi làm việc tốt nhất"

Triết lý này của G-Group đã nhận được sự đánh giá cao của Ban Tổ chức. Với một môi trường làm việc hạnh phúc có những người Việt trẻ đam mê tạo ra các sản phẩm công nghệ Việt, G-Group tự hào là Bệ phóng tài năng - Nơi các bạn trẻ tự do phát huy tính sáng tạo, khai phá tiềm năng bản thân khi được trải nghiệm không giới hạn trong một hệ sinh thái đa dạng ở 3 lĩnh vực: An ninh Công nghệ, Truyền thông Công nghê, Tài chính Công nghệ.

Không phải ngẫu nhiên mà Tập đoàn Công nghệ G-Group được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" trong 2 năm liên tiếp. Trong số 622 doanh nghiệp với 46.270 nhân viên tham gia khảo sát năm nay, G-Group vinh dự đạt số điểm cao nhất là 4.82 trên tổng điểm 5.

Nơi làm việc tốt nhất Châu Á: Danh hiệu tôn vinh giá trị thực của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đại diện G-Group tại lễ trao giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021"

Kết quả này không chỉ đơn thuần mang lại một danh hiệu, mà còn là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của hơn 1000 nhân viên G-Group trong suốt những năm qua, góp phần tạo nên một môi trường làm việc năng động, hướng tới kết quả và phát triển bền vững.

Luôn coi con người là trọng tâm trong quá trình phát triển của công ty, định hướng 2022 - 2023 của G-Group là chú trọng việc đào tạo và phát triển nhân sự, có lộ trình thăng tiến dành cho các vị trí công việc trong toàn hệ sinh thái. Tập đoàn cũng trao cơ hội làm việc và khuyến khích thế hệ trẻ phát huy vai trò của mình trong công việc, hướng tới môi trường làm việc thân thiện, không khoảng cách giữa quản lý và nhân viên. 

Nơi làm việc tốt nhất Châu Á: Danh hiệu tôn vinh giá trị thực của doanh nghiệp - Ảnh 2.

Nhân viên được lựa chọn các khóa đào tạo kỹ năng phù hợp với bản thân mình. Ảnh: G-Group

Các buổi đào tạo kỹ năng phát triển bản thân liên tục được diễn ra với tần suất 120 giờ mỗi tuần và nhận được 100% sự đánh giá hài lòng thông qua phản hồi về trải nghiệm của nhân viên. Đồng thời, các hoạt động khen thưởng và ghi nhận kịp thời như vinh danh nhân viên xuất sắc của quý hay của năm giúp nhân viên nhận thấy giá trị của bản thân mình, tạo động lực mạnh mẽ để họ tiếp tục phấn đấu trong công việc.

Bên cạnh đó, văn hoá doanh nghiệp được xem là nền tảng gắn kết con người G-Group, giúp cho đội ngũ có chung mục tiêu, tầm nhìn và tinh thần làm việc hiệu suất cao. Bất cứ nhân viên nào ở G-Group cũng đều cảm thấy bản thân mình trở nên tốt hơn khi sở hữu văn hoá doanh nghiệp mạnh mẽ và có niềm tin vào tổ chức. Nhờ đó, G-Group cũng đạt điểm số cao nhất về sự gắn kết đội nhóm là 4.94 trên thang điểm 5 của bài khảo sát.   

Có thể nói, trong hành trình phát triển của G-Group luôn có sự đồng hành của hơn 1000 nhân sự và con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân. Những nỗ lực xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự lớn mạnh của G-Group trong một năm vừa qua đã đem lại thành quả đáng tự hào: hơn 100 nhân sự được thăng chức, luân chuyển và mở rộng phạm vi công việc và hơn 500 nhân sự được tuyển dụng.

Nơi làm việc tốt nhất Châu Á: Danh hiệu tôn vinh giá trị thực của doanh nghiệp - Ảnh 3.

Team Building là một trong những hoạt động phúc lợi của G-Group diễn ra định kỳ hàng năm dành cho nhân viên. Ảnh: G-Group

Trong tương lai, G-Group sẽ xây dựng vững chắc hệ sinh thái 3K (Không khoảng cách cấp bậc - Không chỉ là vị trí công việc - Không chỉ là lương) và tiếp tục nghiên cứu, áp dụng những sáng kiến linh hoạt về tài chính và phi tài chính để thúc đẩy lực lượng lao động tạo đột phá.


Tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp tại "Nơi làm việc tốt nhất châu Á": https://g-group.vn/tuyen-dung/

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM