Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở "ổ dịch" Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ

05/02/2020 09:21 AM | Sống

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn hoàn công chỉ trong vòng 10 ngày xây dựng và đi vào hoạt động vào ngày 3/2 nhờ vào phần công sức rất lớn của hơn 1.300 công nhân.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở "ổ dịch" Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ

Sau khi dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona bùng phát, chính quyền Trung Quốc liền lập tức đưa ra phương pháp đối phó là xây dựng 2 bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở "ổ dịch" Vũ Hán và Lôi Thần Sơn ở Hoàng Cương, đều là 2 thành phố của tỉnh Hồ Bắc. Vào ngày 3/2 vừa qua, bệnh viên Hỏa Thần Sơn đã chính thức đi vào hoạt động.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 1.
Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 2.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn hoàn công chỉ trong vỏn vẹn 10 ngày.

Được biết, Hỏa Thần Sơn có diện tích 34 nghìn mét vuông với 4 loại phòng và 1.000 giường bệnh. Theo Tân Hoa Xã, ngày 2/2, chính quyền đã cử 1.400 quân y đảm nhận công tác phòng chống dịch viêm phổi tại bệnh viện dã chiến này.

Bệnh viện được xây dựng chỉ trong 10 ngày nhờ vào công sức của hơn 3.000 công nhân làm việc bất kể ngày đêm. Đây không chỉ là một công trình bình thường mà chính là cuộc chạy đua với thời gian đối với các công nhân. Họ buộc phải làm việc dưới áp lực cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nguy cơ lây nhiễm virus nhưng may mắn là không một ai bỏ cuộc và kết quả là Hỏa Thần Sơn được hoàn thành trong thời gian rất ngắn.

Tuy nhiên, giữa niềm vui bệnh viện mở cửa sẽ đẩy nhanh quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cũng như có thể tăng cường công tác phòng chống bệnh dịch, thì ít ai nghĩ đến những vất vả của hơn 3.000 công nhân đã dũng cảm góp phần xây dựng Hỏa Thần Sơn. Trong suốt thời gian làm việc, họ không có được một bữa ăn hay buổi nghỉ trưa đàng hoàng. Những bức ảnh của phóng viên Hồ Đông Đông thuộc tờ Dương Tử Giang Daily sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nỗi khổ cực của các công nhân trên công trường xây dựng Hỏa Thần Sơn.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 3.

Người công nhân nằm luôn trên nền cát giữa công trường mà nghỉ lưng vì quá mệt.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 4.

Chỉ một khoảnh khắc thôi cũng đủ thấy đươc nỗi nhọc nhằn và tinh thần thép của các công nhân xây dựng Hỏa Thần Sơn.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 5.

Đối với hơn 1.300 công nhân làm việc tại công trường bệnh viện dã chiến thì được ngủ với chăn êm nệm ấm trở thành một việc quá xa xỉ.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 6.

Bất kể là nơi đâu, chỉ cần là có điểm tựa cũng sẽ trở thành chỗ nghỉ của các công nhân.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 7.

Công nhân dường như không có giờ nghỉ cố định mà họ thay phiên nhau làm cho người khác nghỉ và ngược lại.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 8.

Công nhân nằm la liệt trên "chiếc giường" mái nhà.

(Nguồn: Sohu)

#ICT_anti_nCoV

Theo Imacho

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Đọc thêm