Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở "ổ dịch" Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ

05/02/2020 09:21 AM | Sống

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn hoàn công chỉ trong vòng 10 ngày xây dựng và đi vào hoạt động vào ngày 3/2 nhờ vào phần công sức rất lớn của hơn 1.300 công nhân.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở "ổ dịch" Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ

Sau khi dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona bùng phát, chính quyền Trung Quốc liền lập tức đưa ra phương pháp đối phó là xây dựng 2 bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở "ổ dịch" Vũ Hán và Lôi Thần Sơn ở Hoàng Cương, đều là 2 thành phố của tỉnh Hồ Bắc. Vào ngày 3/2 vừa qua, bệnh viên Hỏa Thần Sơn đã chính thức đi vào hoạt động.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 1.
Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 2.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn hoàn công chỉ trong vỏn vẹn 10 ngày.

Được biết, Hỏa Thần Sơn có diện tích 34 nghìn mét vuông với 4 loại phòng và 1.000 giường bệnh. Theo Tân Hoa Xã, ngày 2/2, chính quyền đã cử 1.400 quân y đảm nhận công tác phòng chống dịch viêm phổi tại bệnh viện dã chiến này.

Bệnh viện được xây dựng chỉ trong 10 ngày nhờ vào công sức của hơn 3.000 công nhân làm việc bất kể ngày đêm. Đây không chỉ là một công trình bình thường mà chính là cuộc chạy đua với thời gian đối với các công nhân. Họ buộc phải làm việc dưới áp lực cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nguy cơ lây nhiễm virus nhưng may mắn là không một ai bỏ cuộc và kết quả là Hỏa Thần Sơn được hoàn thành trong thời gian rất ngắn.

Tuy nhiên, giữa niềm vui bệnh viện mở cửa sẽ đẩy nhanh quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cũng như có thể tăng cường công tác phòng chống bệnh dịch, thì ít ai nghĩ đến những vất vả của hơn 3.000 công nhân đã dũng cảm góp phần xây dựng Hỏa Thần Sơn. Trong suốt thời gian làm việc, họ không có được một bữa ăn hay buổi nghỉ trưa đàng hoàng. Những bức ảnh của phóng viên Hồ Đông Đông thuộc tờ Dương Tử Giang Daily sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nỗi khổ cực của các công nhân trên công trường xây dựng Hỏa Thần Sơn.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 3.

Người công nhân nằm luôn trên nền cát giữa công trường mà nghỉ lưng vì quá mệt.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 4.

Chỉ một khoảnh khắc thôi cũng đủ thấy đươc nỗi nhọc nhằn và tinh thần thép của các công nhân xây dựng Hỏa Thần Sơn.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 5.

Đối với hơn 1.300 công nhân làm việc tại công trường bệnh viện dã chiến thì được ngủ với chăn êm nệm ấm trở thành một việc quá xa xỉ.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 6.

Bất kể là nơi đâu, chỉ cần là có điểm tựa cũng sẽ trở thành chỗ nghỉ của các công nhân.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 7.

Công nhân dường như không có giờ nghỉ cố định mà họ thay phiên nhau làm cho người khác nghỉ và ngược lại.

Nỗi khổ cực khó ai thấu ở các công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến ở ổ dịch Vũ Hán: Giờ giải lao và giấc ngủ ngon bỗng hóa xa xỉ - Ảnh 8.

Công nhân nằm la liệt trên "chiếc giường" mái nhà.

(Nguồn: Sohu)

#ICT_anti_nCoV

Theo Imacho

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm