Nói chồng ca sĩ Thu Minh là doanh nhân lớn, đại gia Việt sẽ cười ngất

13/08/2016 20:50 PM | Kinh doanh

Doanh nhân Otto năm nay đã gần 60 tuổi. Ông từng tự giới thiệu mình là người Hà Lan có quốc tịch Czech. Doanh nhân Otto có phải đại gia hay không, cũng toàn mịt mờ những đồn thổi khó kiểm chứng. Trên thực tế, Otto sang Việt Nam với tư cách nhà đầu tư tự do. Nếu nói Otto là một doanh nhân lớn, thì các đại gia Việt Nam sẽ ôm bụng cười ngất!

Chỉ với hình ảnh một chiếc xe bán tải treo băng rôn có dòng chữ “Yêu cầu vợ chồng ca sĩ Thu Minh - Otto giám đốc công ty Global Home thanh toán nợ cho chúng tôi” được tung lên facebook, thì ngay lập tức cộng đồng mạng dậy sóng. Đây là hệ lụy của sự nổi tiếng, hay là lời cảnh tỉnh cho lối sống ảo?

Vợ chồng ca sĩ Thu Minh có thực sự vỡ nợ phải trốn tránh không?

Trước hết, đó là một bức ảnh thật, không hề có sự lắp ghép nào. Sự việc xảy ra lúc 16h30 ngày 22/7/2016. Nhóm 3 người lái xe bán tải có treo băng rôn đến nơi cư ngụ của ca sĩ Thu Minh và dừng trước cổng nhà khá lâu.

Công an phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM xác nhận không có hành vi gây mất an ninh trật tự. Và dù không nói ra thì ai cũng biết, bức ảnh ấy do chính thân nhân của chủ nợ chụp lại, và tung lên mạng để gây áp lực cho hành trình đòi nợ cam go.

Chiếc xe treo băng rôn đòi nợ trước biệt thự của vợ chồng ca sĩ Thu Minh tại Quận 2 (TP.HCM)

Đồng tiền liền khúc ruột, nhất là trong buôn bán, khi bị chiếm dụng vốn thì rất dễ nóng máu. Bây giờ các công ty đòi nợ thuê cũng nảy nở khắp nơi, và họ luôn biết cách làm hiệu quả. Hãy để ý cái băng rôn, nếu đòi nợ khách hàng Việt thì không cần phải viết tiếng Anh.

Rõ ràng, đối tượng được nhắm tới chính là doanh nhân Otto - chồng của ca sĩ Thu Minh. Thế nhưng, ca sĩ Thu Minh vẫn bị lôi vào, vì cô là vợ, và quan trọng hơn vì cô là người có danh phận trong giới show biz.

Ca sĩ Thu Minh có vài phản ánh khá quyết liệt bằng ngôn từ: “Những vấn đề này tôi có thể khẳng định là không có liên quan gì đến tôi, và tôi cũng không có trách nhiệm gì mà phải phân bua cả!”.

Đúng, ca sĩ Thu Minh chỉ ca hát thôi, có kinh doanh gì đâu mà phải mua nợ hàng hóa đến mức bị réo tên đòi lên đòi xuống.

Thế nhưng, cũng căn cứ vào chính lời nói của Thu Minh thì ít nhiều hình dung được sự việc: “Tôi biết họ là ai! Bởi họ đã có những thái độ hăm dọa mình từ rất lâu rồi nhưng tôi vẫn đứng đây và không làm biện pháp gì hoặc có thái độ gì đối với họ cả. Bởi mình không có trách nhiệm hay vấn đề gì mà phải lẩn tránh. Họ đang làm gì, đúng hay sai sẽ có pháp luật xử lý và vấn đề sẽ được thể hiện ra rõ ràng!”.

Văn cảnh trên có hai vấn đề cần lưu ý: Thứ nhất, khu Thảo Điền là nơi an cư tập trung những người giàu, camera gắn mọi ngõ ngách, không một kẻ ngây ngô nào tìm đến đây để gây hấn nếu không có động cơ thỏa đáng. Thứ hai, vợ chồng ca sĩ Thu Minh đâu phải dân quê mùa nhút nhát, nếu chẳng rơi vào tình thế thụ động, thì dễ gì bị “hăm dọa từ rất lâu rồi”?

Không lẩn tránh là một chuyện, mà nợ tồn nợ đọng lại là một chuyện khác. Cái xe bán tải kia không phải tình cờ đậu trước nhà ca sĩ Thu Minh và cũng không phải tình cờ treo băng rôn như vậy.

Người lẽ ra phải trả lời cho mạch lạc là doanh nhân Otto, thì lại chọn cách im lặng. Của chồng công vợ là lẽ bất biến, mà chồng nợ vợ gánh cũng là một lẽ đơn giản chăng? Câu hỏi nghiêm túc nhất mà vợ chồng Thu Minh cần đối diện là, doanh nhân Otto có nợ tiền và có kế hoạch trả tiền cho người ta không?

Một công ty tố cáo doanh nhân Otto đã ký hợp đồng nhưng không nhận số gỗ thành phẩm này

Doanh nhân Otto năm nay đã gần 60 tuổi. Ông từng tự giới thiệu mình là người Hà Lan có quốc tịch Czech. Doanh nhân Otto có phải đại gia hay không, cũng toàn mịt mờ những đồn thổi khó kiểm chứng.

Hãy nhớ rằng, ở các nước Âu - Mỹ, việc giám sát tài chính rất chặt chẽ, cái khái niệm trở thành đại gia chỉ trông cậy vào phương châm “trường vốn trốn thuế”, rất khó xảy ra. Nếu không có sản phẩm mang tầm vóc quốc tế thì không thể có trong tay hàng triệu USD. Doanh nhân Otto có thể có thu nhập khủng, nếu làm đại diện tại Việt Nam cho một tập đoàn lừng lẫy.

Trên thực tế, Otto sang Việt Nam với tư cách nhà đầu tư tự do. Nếu nói Otto là một doanh nhân lớn, thì các đại gia Việt Nam sẽ ôm bụng cười ngất!

Cái công ty Global Home được xướng trên băng rôn để đòi nợ, có tầm vóc như thế nào? Nói cho sòng phẳng, tên gọi Global Home rất hoành tráng, nên rất nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Kể cả một đơn vị cung cấp vài chục vệ sĩ cũng khoái trá với ý nghĩa “toàn cầu” mà gắn lên tên gọi Global Home.

Công ty do doanh nhân Otto làm chủ, phải gọi chính xác là Global Home S.R.O, chuyên thu gom và xuất khẩu hàng nội thất. Nếu nhìn vào qui mô và số thuế nộp hàng năm của Global Home S.R.O, thì sẽ biết ngay những xa xỉ phẩm mà ca sĩ Thu Minh từng rêu rao do chồng mình tặng như máy bay riêng hay du thuyền cá nhân, chỉ là thứ “đạo cụ” đi thuê. Tất nhiên, ca sĩ Thu Minh cũng rất đắt show, hoàn toàn có thể tự mua những trang sức đắt tiền hoặc chiếc xe hơi trị giá chục tỷ đồng.

Thông điệp của chiếc xe bán tải treo băng rôn đòi nợ trước nhà ca sĩ Thu Minh có mức độ tin cậy như thế nào? Không phải hoàn toàn bịa đặt, vu khống.

Một công ty sản xuất đồ gỗ tại Biên Hòa - Đồng Nai gần một năm nay đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an về khoản nợ 490 ngàn USD mà công ty Global Home S.R.O của doanh nhân Otto còn vướng mắc với họ. Xưa nay, buôn bán với nhau, nợ qua nợ lại là điều bình thường.

Thế nhưng, giữa doanh nhân Otto và những đối tác lại không đồng thuận với nhau về phương pháp giải quyết vấn đề, nên mới phát sinh những rắc rối ngoài ý muốn. Một công ty tố cáo doanh nhân Otto đã ký hợp đồng nhưng không nhận số gỗ thành phẩm này

Không có lửa thì không thể có khói. Cuộc khẩu chiến giữa ca sĩ Thu Minh và chủ trang facebook đứng ra tố cáo, hoàn toàn có thể minh định được sự việc này. Ca sĩ Thu Minh thừa nhận: “Tôi rất buồn, có sự bức xúc và áp lực. Nhưng áp lực không phải từ phía tôi, bởi tôi nhận thấy mình không làm gì sai nên mình không phải lo lắng và sợ cái gì cả. Chỉ có điều tôi cảm thấy có lỗi với fan và những người yêu quý mình, bởi vô tình làm phiền họ và khiến họ cảm thấy lo lắng thay cho mình”. Cách nói của ca sĩ Thu Minh vừa phải và phù hợp với bối cảnh một người có tên tuổi bị bủa vây bởi những thị phi tiền bạc.

Lấy chồng ngoại quốc đang là cái mốt của nhiều nữ nghệ sĩ Việt Nam. Dù vài ông Tây chỉ có cái bề ngoài doanh nhân nhưng vẫn ở nhà thuê và chi tiêu dè sẻn, thì các nữ nghệ sĩ vẫn rất lấy làm hãnh diện.

Trong các nữ nghệ sĩ lấy chồng Tây, ca sĩ Thu Minh luôn dùng khẩu khí mạnh mẽ để bày tỏ nỗi hân hoan tột độ: “Với bản thân tôi, từ khi lấy chồng, cái tôi “được” nhất chính là vấn đề tinh thần. Tại sao gần đây mọi người cứ nói tôi rạng rỡ hơn, thoải mái hơn? Những cái thuộc về tinh thần thì ai có thể giả bộ được? Xe hơi, nhà lầu có thể mượn, thậm chí cả chồng cũng có thể nhờ người đóng giả nhưng thần thái thì không thể giả tạo được.

Tôi hạnh phúc thì mới có thể rạng rỡ như thế này. Không ai có thể phủ nhận, từ khi có chồng, tôi vui vẻ hơn rất nhiều, cười nhiều hơn và nữ tính hơn. Trước đây, tôi thường phải gồng mình lên để xây dựng hình ảnh một Thu Minh cá tính, một Thu Minh phong cách, một Thu Minh lạnh lùng còn bây giờ tôi được "bung" ra, được sống đúng với con người mình”...

Cùng chuyên mục
XEM