Nội bộ gia đình bà Tư Hường lùm xùm, nhân viên Hoàn Cầu lo mất việc

28/06/2019 13:40 PM | Kinh doanh

Nhiều nhân viên Tập đoàn Hoàn Cầu lo lắng, những lùm xùm tại doanh nghiệp này có thể dẫn tới việc công ty gặp khó khăn, thậm chí là đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Liên quan đến những lùm xùm tại gia đình bà Tư Hường (cố doanh nhân Trần Thị Hường) thời gian gần đây, nhiều nhân viên của Tập đoàn Hoàn Cầu cho biết họ đang rất hoang mang, lo lắng. Phần lớn đều mong muốn cơ quan chức năng sớm hòa giải hoặc rút quyết định khởi tố để không ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này.

Ông L.V.N. - một nhân viên đang làm việc tại đây chia sẻ: “Thời điểm này, Tập đoàn Hoàn Cầu rơi vào tình trạng khó khăn, tâm lý nhiều cán bộ công nhân viên không ổn định, nhất là sau khi có quyết định khởi tố vụ án của cơ quan cảnh sát điều tra”.

Theo ông N, việc tranh chấp kéo dài sẽ dẫn đến hoạt động của các công ty bị đình trệ, các dự án không phát triển được khiến Tập đoàn Hoàn Cầu có thể phải thu hẹp hoạt động sản xuất kinh doanh, thậm chí là đóng cửa công ty và giảm lao động. “Việc hàng loạt người nguy cơ mất việc làm là điều hoàn toàn có thể xảy ra”, ông N. nhận định.

 Nội bộ gia đình bà Tư Hường lùm xùm, nhân viên Hoàn Cầu lo mất việc  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Chấn tố con trai Nguyễn Quốc Toàn chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông ở Tập đoàn Hoàn Cầu và Nam Á Bank.

Một nhân viên khác tại Nam Á Bank lại cho biết, trước đó lãnh đạo Nam Á Bank khẳng định đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động ngân hàng. Tuy nhiên, ngay sau khi cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án, các cán bộ, nhân viên tại ngân hàng này cũng không khỏi bất an, hoang mang.

“Đây là việc nội bộ gia đình của ông Chấn, tại sao lại không để họ tự giải quyết các vấn đề và mâu thuẫn mà lại phải khởi tố? Điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín ngân hàng và nguy cơ ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi”, một nhân viên của Nam Á Bank chia sẻ.

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Đăng Tư (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, chỉ với những tình tiết như đơn tố cáo của ông Nguyễn Chấn thì chưa đủ căn cứ để khép tội bà Nguyễn Thị Liệu (lãnh đạo Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Minh) và những người khác tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Ông Tư nhận định đây là một vụ việc tranh chấp dân sự thuần túy, cụ thể là tranh chấp tài sản gia đình giữa cha và các con. Các con gái của ông Chấn cũng từng có đơn tố cáo lại cha và các thành viên khác trong nhà. “Việc khởi tố tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo đơn tố cáo đối với bà Liệu cũng như ông Nguyễn Quốc Toàn là chưa phù hợp”, ông Tư nêu ý kiến.

 Nội bộ gia đình bà Tư Hường lùm xùm, nhân viên Hoàn Cầu lo mất việc  - Ảnh 2.

Những lùm xùm thời gian qua trong nội bộ gia đình bà Tư Hường khiến nhiều nhân viên của Nam Á Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu lo lắng.

Trước đó, ngày 18/2, ông Nguyễn Chấn (chồng bà Tư Hường) làm đơn tố cáo con trai là ông Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch HĐQT Nam Á Bank) về hành vi cấu kết cùng một số cá nhân để chiếm đoạt tài sản của ông tại Nam Á Bank và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu.

Đến ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an căn cứ tố giác của ông Nguyễn Chấn và tài liệu điều tra thu thập được khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong khi đó, phía ông Toàn và những người bị tố cáo đề nghị Bộ Công an đình chỉ hoạt động điều tra vụ án liên quan đến đơn tố cáo của ông Chấn. Đồng thời, họ cho rằng những người anh em còn lại trong gia đình đang lợi dụng tình trạng kém minh mẫn của ông Chấn để xúi giục ông tố cáo không có cơ sở, làm mất danh dự bà Tư Hường và những người liên quan.

Theo Nhật Linh

Cùng chuyên mục
XEM