Vụ "NH bị đòi tiền điện": Chi nhánh NH đã dời đến nơi mới, hoàn tất thủ tục với chủ nhà

24/01/2022 03:32 PM | Kinh doanh

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Vụ "NH bị đòi tiền điện": Chi nhánh NH đã dời đến nơi mới, hoàn tất thủ tục với chủ nhà

Mới đây, trước cửa phòng giao dịch của Ngân hàng Đông Á trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP HCM) xuất hiện thông báo ngừng cung cấp điện cho văn phòng này. Thông báo được phát hành ngày 19/1/2022 bởi Công ty Điện lực Phú Thọ (trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP HCM).

Thông báo nêu rõ địa chỉ sử dụng điện là 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP HCM (trùng địa chỉ của phòng giao dịch) với khách hàng sử dụng là Ngân hàng Đông Á bị ngừng cấp điện do "nợ tiền điện quá hạn không thanh toán". Số tiền nợ là 197.347 đồng (trong đó bao gồm 107.800 đồng tiền chi phí ngừng cấp điện). Đơn vị này chỉ tái lập cấp điện nếu khách hàng đóng đủ số tiền.

Theo phản hồi mới nhất từ Ngân hàng Đông Á, phòng giao dịch tại địa điểm 828 Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP HCM) đã ngừng hoạt động từ giữa năm 2021 và đã di chuyển về địa chỉ 324E Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10. Các thủ tục hoàn trả cho chủ thuê cũng đã được tiến hành hoàn tất. Trong sáng 25/1, đại diện ngân hàng đã làm việc với phía Điện lực Phú Thọ vấn đề này.

Trình tự ngừng cấp điện do bên mua không thanh toán tiền:

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 22/TT-BCT về việc quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện, có hiệu lực từ ngày 30/10/2020.

- Trường hợp không có thỏa thuận lùi ngày thanh toán tiền điện và bên mua điện đã được bên bán điện thông báo về việc thanh toán tiền điện 02 lần thì sau 15 ngày kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện cho bên mua điện;

- Trường hợp bên mua điện có đề nghị thoả thuận và được bên bán điện đồng ý lùi ngày thanh toán tiền điện, nếu quá thời hạn thoả thuận lùi ngày thanh toán tiền điện mà bên mua điện vẫn chưa thanh toán đủ tiền điện và cả tiền lãi của khoản tiền điện chậm trả (nếu có), bên bán điện có quyền ngừng cấp điện cho bên mua điện;

Khi thực hiện ngừng cấp điện, bên bán điện phải thông báo cho bên mua điện trước thời điểm ngừng cấp điện ít nhất 24 giờ và không phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra.

https://soha.vn/no-vai-chuc-nghin-dong-mot-chi-nhanh-nha-bang-nghin-ty-bi-cat-dien-gian-doan-giao-dich-20220124113237541.htm

Hoàng Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  donga bank, cắt điện
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm