Nỗ lực "xanh hóa" của Baemin: Đưa túi giấy, hộp bã mía đến đối tác nhà hàng, 45 ngày có thể phân hủy làm phân hữu cơ, hạn chế độc hại khi đựng thực phẩm nóng

01/03/2023 14:47 PM | Kinh doanh

Mới đây, ứng dụng BAEMIN đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng công ty SERVEONE Việt Nam cho ra mắt "Bách hóa BAEMIN" với mong muốn cung cấp các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường cho các đối tác nhà hàng.

Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển bền vững của hệ sinh thái công nghệ ẩm thực, ứng dụng BAEMIN đã kết hợp với công ty SERVEONE Việt Nam – đơn vị cung cấp các sản phẩm bao bì tái chế an toàn – để giới thiệu đến các đối tác nhà hàng những dòng sản phẩm đặc trưng với giá thành ưu đãi.

Các sản phẩm được tích hợp trong gian hàng "Bách hóa BAEMIN" trên ứng dụng với những thao tác đơn giản, thuận tiện cho các đối tác nhà hàng có nhu cầu mua để thay đổi những bao bì nhựa dùng một lần. 

Nỗ lực "xanh hóa" của Baemin: Đưa túi giấy, hộp bã mía đến đối tác nhà hàng, 45 ngày có thể phân hủy làm phân hữu cơ, hạn chế độc hại khi đựng thực phẩm nóng - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo 2 công ty BAEMIN và SERVEONE Việt Nam tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Với sự hợp tác này, BAEMIN mong muốn đem đến cho cộng đồng đối tác của mình một lựa chọn ưu việt hơn trong việc bắt nhịp lối sống xanh hiện nay. Các sản phẩm bao bì được cung cấp từ công ty SERVEONE Việt Nam chủ yếu làm từ thành phần bã mía và giấy với đầy đủ các thành phẩm cần thiết cho dịch vụ giao đồ ăn như khay, hộp đựng cơm, tô, ly. 

Đặc biệt với sản phẩm từ bã mía, đây là sản phẩm có thành phần 100% từ thực vật. Hộp bã mía có mức độ thân thiện với môi trường cao khi có thể tự hủy sinh học hoàn toàn trong vòng 45 ngày. Hộp bã mía sau khi phân hủy thành phân hữu cơ có thể dùng trong trồng trọt, bổ sung nguồn dưỡng chất cho cây trồng, thúc đẩy tăng trưởng của cây con. Ngoài ra, sản phẩm vừa có thể đựng thực phẩm ở nhiệt độ cao, dầu mỡ mà không hề bị rò rỉ các chất gây hại vào thức ăn. 

Xu hướng sử dụng bao bì thân thiện môi trường đang ngày càng phổ biến và trở thành sự lựa chọn ưu việt giúp giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần, đặc biệt với những hộ kinh doanh trong ngành giao đồ ăn. Việc sử dụng các bao bì thực phẩm "xanh – sạch" trên toàn cầu sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hướng cộng đồng đến việc đảm bảo sức khỏe cũng như cải thiện chất lượng môi trường sống. 

Đề án Tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam đã được Chính phủ thông qua tại Quyết định 1316/QĐ-TTg đặt mục tiêu đến năm 2025 sử dụng 100% túi nilon, bao bì thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế cho túi nilon khó phân hủy; đảm bảo thu gom, tái sử dụng, tái chế, xử lý 85% lượng chất thải phát sinh.

Để có thể đạt được mục tiêu này, bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan chức năng thì sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và sự hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng là yếu tố kiên quyết, nhằm hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững của Việt Nam.

Nhận thức được những nguy hại từ vấn nạn ô nhiễm môi trường, người tiêu dùng hiện nay cũng đang hướng tới việc lựa chọn sản phẩm sử dụng bao bì xanh, sạch, an toàn nhằm nâng cao giá trị cuộc sống, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

Nỗ lực "xanh hóa" của Baemin: Đưa túi giấy, hộp bã mía đến đối tác nhà hàng, 45 ngày có thể phân hủy làm phân hữu cơ, hạn chế độc hại khi đựng thực phẩm nóng - Ảnh 2.

BAEMIN là ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến được vận hành bởi Woowa Brothers Việt Nam, một thành viên của liên doanh giữa Woowa Brothers – công ty giao đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc và Delivery Hero – tập đoàn công nghệ giao đồ ăn hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ tại hơn 50 quốc gia. BAEMIN có mặt tại Việt Nam từ tháng 5 năm 2019.

SERVEONE Việt Nam được thành lập vào năm 2014, là một mô hình kinh doanh thu mua chiến lược bao gồm thu mua và quản lý sản phẩm vật tư tiêu dùng với mức chi phí hành chính tốt dựa trên cái giải pháp trực tuyến và công nghệ thông tin, giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu quả và tính minh bạch thông qua giải pháp thu mua tại một nơi. 

Kiều Anh

Cùng chuyên mục
XEM