Nikkei: Việt Nam là một trong số những nền kinh tế mà Nhật Bản muốn nối lại du lịch sớm

22/05/2020 08:37 PM | Kinh doanh

Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng dần các hạn chế nhập cảnh đối với du khách nước ngoài. Doanh nhân và các nhà nghiên cứu là những người đầu tiên được "bật đèn xanh" vào Nhật.

Nikkei: Việt Nam là một trong số những nền kinh tế mà Nhật Bản muốn nối lại du lịch sớm

Chưa có khung thời gian cụ thể nào được thiết lập. Các quyết định sẽ không chỉ dựa vào tình hình Covid-19 ở Nhật mà còn dựa trên việc các quốc gia và vùng lãnh thổ khác đã xử lý mối đe dọa coronavirus tốt như thế nào.

Đài Loan, Việt Nam và một số khu vực của châu Âu - những nơi có quan hệ kinh tế mật thiết với Nhật Bản sẽ là những ứng cử viên sớm.

Bên cạnh việc phê duyệt du khách từ các khu vực nhất định, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét một quy trình gồm 3a giai đoạn. Đầu tiên, các doanh nhân và nhà nghiên cứu sẽ được nhập cảnh, sau đó là sinh viên quốc tế, và khách du lịch là cuối cùng.

Hôm 21/5, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp cho các quận Osaka, Kyoto và Hyogo. Tokyo và 4 quận khác vẫn giữ nguyên tình hình..

Các ca nhiễm Covid-19 của Nhật Bản đang nhanh chóng giảm xuống, cho phép chính phủ giảm bớt các hành động khẩn cấp.

Chính phủ rất mong muốn khởi động nền kinh tế, đó là lý do tại sao Nhật Bản muốn ưu tiên cho khách đến với mục đích kinh doanh.

Du lịch là ngành quan trọng của nền kinh tế Nhật Bản trong nhiều năm nay. Nhưng khách du lịch nước ngoài không còn được đặt lên hàng đầu do nguy cơ của một làn sóng lây lan thứ hai. Mà du khách thì có khả năng lây lan ra diện rộng hơn so với các doanh nhân hoặc sinh viên.

Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ nghiên cứu cách các quốc gia khác đang mở lại biên giới của họ. Ví dụ, ở Trung Quốc, những người nhập cảnh phải có giấy chứng nhận kiểm tra PCR và đã thử nghiệm âm tính với virus trong vòng 72 giờ qua. Họ phải được kiểm tra lại khi đến nơi. Nếu kết quả âm tính một lần nữa, họ có thể không phải cách ly 14 ngày.

Hoàng An

Tổ Quốc

Từ khóa:  nikkei, nhật bản, du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Đọc thêm