Nikkei: Việt Nam là một trong số những nền kinh tế mà Nhật Bản muốn nối lại du lịch sớm

22/05/2020 08:37 PM | Kinh doanh

Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng dần các hạn chế nhập cảnh đối với du khách nước ngoài. Doanh nhân và các nhà nghiên cứu là những người đầu tiên được "bật đèn xanh" vào Nhật.

Nikkei: Việt Nam là một trong số những nền kinh tế mà Nhật Bản muốn nối lại du lịch sớm

Chưa có khung thời gian cụ thể nào được thiết lập. Các quyết định sẽ không chỉ dựa vào tình hình Covid-19 ở Nhật mà còn dựa trên việc các quốc gia và vùng lãnh thổ khác đã xử lý mối đe dọa coronavirus tốt như thế nào.

Đài Loan, Việt Nam và một số khu vực của châu Âu - những nơi có quan hệ kinh tế mật thiết với Nhật Bản sẽ là những ứng cử viên sớm.

Bên cạnh việc phê duyệt du khách từ các khu vực nhất định, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét một quy trình gồm 3a giai đoạn. Đầu tiên, các doanh nhân và nhà nghiên cứu sẽ được nhập cảnh, sau đó là sinh viên quốc tế, và khách du lịch là cuối cùng.

Hôm 21/5, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp cho các quận Osaka, Kyoto và Hyogo. Tokyo và 4 quận khác vẫn giữ nguyên tình hình..

Các ca nhiễm Covid-19 của Nhật Bản đang nhanh chóng giảm xuống, cho phép chính phủ giảm bớt các hành động khẩn cấp.

Chính phủ rất mong muốn khởi động nền kinh tế, đó là lý do tại sao Nhật Bản muốn ưu tiên cho khách đến với mục đích kinh doanh.

Du lịch là ngành quan trọng của nền kinh tế Nhật Bản trong nhiều năm nay. Nhưng khách du lịch nước ngoài không còn được đặt lên hàng đầu do nguy cơ của một làn sóng lây lan thứ hai. Mà du khách thì có khả năng lây lan ra diện rộng hơn so với các doanh nhân hoặc sinh viên.

Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ nghiên cứu cách các quốc gia khác đang mở lại biên giới của họ. Ví dụ, ở Trung Quốc, những người nhập cảnh phải có giấy chứng nhận kiểm tra PCR và đã thử nghiệm âm tính với virus trong vòng 72 giờ qua. Họ phải được kiểm tra lại khi đến nơi. Nếu kết quả âm tính một lần nữa, họ có thể không phải cách ly 14 ngày.

Hoàng An

Tổ Quốc

Từ khóa:  nikkei, nhật bản, du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Công Phượng lập công ty riêng, uỷ quyền Viên Minh quản lý và khai thác thương mại

Viên Minh giữ chức vụ Quản lý công ty do được Công Phượng - người đại diện pháp luật uỷ quyền. Cô thay anh điều hành Công ty chuyên về tiếp thị thể thao có tên viết tắt là PM (Phượng Minh - PV).

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Đọc thêm