Nikkei: Không phải siêu đô thị, những thành phố trung lưu như Đà Nẵng sẽ dẫn đầu tăng trưởng của ASEAN

14/07/2017 08:26 AM | Kinh doanh

Bối cảnh khu vực sẽ "rất khác biệt" vào năm 2030.

Nikkei: Không phải siêu đô thị, những thành phố trung lưu như Đà Nẵng sẽ dẫn đầu tăng trưởng của ASEAN

Đã qua rồi cái thời mà các thành phố lớn như Manila, Bangkok và Jakarta dẫn đầu nhu cầu tiêu dùng nhanh nhất trong khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN.


Các khu đô thị trung lưu dần dần phủ đỏ bảng xếp hạng thị trường tiêu dùng lớn nhất của ASEAN

Các khu đô thị trung lưu dần dần "phủ đỏ" bảng xếp hạng thị trường tiêu dùng lớn nhất của ASEAN

Hiện nay, các khu vực hạng 2 như tỉnh Đồng Nai hay Đà Nẵng của Việt Nam và Cavite ở Philippines mới là những điểm nóng cho phát triển, theo Nielsen và công ty chiến lược AlphaBeta.

Trong báo cáo "Nhìn lại ASEAN", 2 công ty khảo sát các thị trường hàng đầu trong khu vực về các mặt hàng như bia, nước giải khát, sô cô la, thuốc lá và kem dưỡng ẩm.

Theo báo cáo, động lực tăng trưởng số 1 sẽ là thương mại xuyên biên giới vì "với khoảng cách gần gũi với Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản, ASEAN có vị trí tốt để được hưởng lợi từ tất cả các dòng chảy toàn cầu". Những nhân tố khác bao gồm các cụm kinh tế, tài nguyên thiên nhiên phong phú và ngành du lịch đang phát triển.


Những thành phố bậc trung như Đà Nẵng sẽ giúp kinh tế khu vực phát triển

Những thành phố bậc trung như Đà Nẵng sẽ giúp kinh tế khu vực phát triển

Những khu đô thị tầm trung được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng nhu cầu tiêu dùng nhanh nhất trong 7/10 hạng mục vào năm 2030, theo báo cáo. Ví dụ Đà Nẵng sẽ là thị trường lớn thứ 5 của ASEAN đối với mặt hàng bia trong năm 2030. Năm 2030, những đô thị trung lưu có từ 1-5 triệu dân được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng 5,1% mỗi năm trong khi con số của nhóm siêu đô thị là 2,6%.

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm