'Ni cô' mang bức tượng Phật nghìn tuổi đi kiểm định, chuyên gia nổi giận đùng đùng: Đừng nói dối nữa!

22/06/2021 22:19 PM | Sống

Thấy cô gái ngập ngừng trước câu hỏi của mình, vị chuyên gia đã vô cùng tức giận: "Thì ra chính cô cũng là giả!"

Có rất nhiều hình thức đầu tư kinh doanh khác nhau và việc thu thập các loại đồ cổ cũng là một trong các hình thức đó. Bên cạnh ý nghĩa tích cực của việc này, đó là giúp cho các loại cổ vật được bảo vệ và lưu truyền, thì lại có rất nhiều đối tượng chỉ nhìn vào giá trị tiền bạc mà đồ cổ mang lại, thách thức cả luật pháp.

Chương trình "Kiểm định bảo vật" hôm nay đón một vị khách mời đặc biệt, là một cô gái trong trang phục ni cô. Khán giả vẫn thường có ấn tượng tốt và đặc biệt kính trọng những người xuất gia nên khi cô gái xuất hiện, cả trường quay đều chào đón vô cùng nồng nhiệt.

 Ni cô mang bức tượng Phật nghìn tuổi đi kiểm định, chuyên gia nổi giận đùng đùng: Đừng nói dối nữa!  - Ảnh 1.

Bức tượng Phật được đem đến kiểm định (Ảnh: Kknews)

Chủ nhân bảo vật tự nhận mình là một ni cô đến từ ngôi chùa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, hôm nay cô mang đến chương trình một bức tượng Phật nhỏ, nhờ chuyên gia kiểm định xem giá trị ra sao.

Chương trình vẫn diễn ra theo đúng tiến trình. Điều đặc biệt là thái độ của các chuyên gia với người này không được bình thường.

Sau một hồi xem xét bức tượng, họ không nói ra kết quả thật giả, mà hỏi cô ấy nguồn gốc lai lịch của bức tượng. Cô gái nói rằng cô không biết bức tượng này tên là gì, chỉ biết nó là bức tượng lâu đời nhất trong ngôi chùa cô ấy ở, chắc chắn phải có lịch sử hàng ngàn năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng xét về mặt niên đại tác phẩm thì bức tượng này chỉ mới được tạo ra cách đây mấy chục năm mà thôi. Các chuyên gia hỏi chủ nhân bảo vật: "Vậy xin hỏi đây là tượng vị Phật nào?" Tới đây, cô ngập ngừng không nói.

Thấy vị "ni cô" này quá kỳ lạ, một vị chuyên gia lại hỏi thêm: "Cô có biết đọc kinh Kim Cương không?"

 Ni cô mang bức tượng Phật nghìn tuổi đi kiểm định, chuyên gia nổi giận đùng đùng: Đừng nói dối nữa!  - Ảnh 2.

Kinh Kim Cương là bản kinh có ảnh hưởng lớn trong Phật giáo. (Ảnh: Internet)


Nói đến đây, cô gái vô cùng bối rối, không trả lời được. Kinh Kim Cương là một trong những tài liệu giáo lý cơ bản của nhà Phật, mà cô gái này lại không biết.

Chuyên gia nói tới đây thì nổi giận đùng đùng: "Ngay cả kinh Kim Cương mà cô cũng không biết mà lại dám nhận là ni cô ư? Thì ra chính cô cũng là giả!"

Hóa ra cô gái này đã qua mắt ban tổ chức, giả làm ni cô đến chương trình để thẩm định tượng Phật, mong có thể bán tượng với giá cao.

Các chuyên gia từ bức tượng giả đã nghi ngờ thân phận thật sự của vị "ni cô" này. Nhóm chuyên gia và các khán giả trong trường quay đều vô cùng phẫn nộ với hành vi lợi dụng tôn giáo của cô.

Nguồn: Sohu

Karry Trần

Cùng chuyên mục
XEM