Những vật dụng bị cấm cửa trong gia đình bác sĩ

25/04/2016 08:55 AM | Sống

Bác sĩ là những chuyên gia nghiên cứu về y học, họ biết những gì nên có và những gì không nên có trong căn hộ của mình.

Đã bao giờ bạn hỏi các bác sĩ về những gì họ làm cho chính bản thân họ chưa? Có bao nhiêu thứ họ đã bỏ đi. Dưới đây những thứ các bác sĩ chia sẽ sẽ không bao giờ để chúng trong nhà.

Nước đóng trong chai nhựa

"Nước đóng trong chai nhựa lâu dần sẽ biến thành chất gây ung thư. Người tiêu dùng càng sử dụng nhiều loại nước đóng chai như này sẽ càng tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau." - Tiến sĩ Philip Caravella.

Bánh mì trắng và gạo trắng

"Bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống... sẽ khiến bạn béo hơn và tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư." - Tiến sĩ Bruce Roseman.

Bánh quy mua ở các cửa hàng

"Bánh quy mua ở cửa hàng, bánh quy giòn, bánh mì, hoặc bất cứ thứ gì dù chứa lượng chất béo chuyển hóa trans fat nhỏ cũng ne hạn chế sử dụng. Chất béo trans fats là loại chất béo nguy hiểm vào bậc nhất. Chúng làm tăng lượng LDL đậm đặc (một loại cholesterol xấu), tăng viêm, và khuếch đại xu hướng tiểu cầu, hình thành các cục máu đông gây tắc nghẽn động mạch", Tiến sĩ Robert Huizenga, Trường Y khoa UCLA.

Dầu ô liu

"Mỗi muỗng canh dầu ôliu có chứa 120 calo. Mặc dù nó cũng có tác dụng tích cực cho tim chúng ta do thành phần hóa học của nó. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng một vài muỗng canh dầu thì bạn cần cân bằng lượng calo trong chế độ ăn của mình để tránh tăng cân. Nhưng những cảnh báo đó thường bị bỏ quên. Vì lý do đó, dầu ô liu hoặc bất kỳ sản phẩm có chứa loại dầu này không còn có một chỗ trong tủ của chúng tôi" - Tiến sĩ Michael Pickert.

Ớt

"Chúng có chứa capsaicin, thành phần có trong bình xịt hơi cay. Các capsaicin trong ớt cũng kích hoạt các thụ thể ở ruột non. Ruột non là một phần dài của ruột phần giữa dạ dày và đại tràng. Capsaicin có thể gây co thắt ruột non, vì ruột đang cố gắng đẩy capsaicin ra ngoài. Kết quả là gây ra chứng chuột rút và khó chịu ở bụng sau khi ăn". - Tiến sĩ Nitin Kumar

Ván trượt điện

"Chúng có thể bắt lửa hoặc gây chấn thương rất nghiêm trọng – thậm chí gây tử vong - từ chấn thương đầu” -- Dr. Philip Caravella.

Cá ngừ vây dài và cá kiếm

"Tôi rất thích các món cá, nhưng không ăn các loài cá như- các ngừ vây dài và cá kiếm – vì chúng có chứa quá nhiều thủy ngân!" - Tiến sĩ Robert Huizenga.

Thịt đã qua chế biến, đặc biệt là thịt xông khói

"Thịt xông khói (là món ăn nguy hiểm nhất), tiếp theo là đến xúc xích, xúc xích Italia, giăm bông và một số đồ ăn khác có chứa chất gây ung thư. Chúng làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy, một ... dạng ung thư mà người mắc phải không tránh được tử vong." - Tiến sĩ Philip Caravella.

An Chi

Cùng chuyên mục
XEM