Những tỷ phú tuổi mèo nổi bật nhất thế giới: Người tay trắng đi lên, người là ông trùm mỹ phẩm nhưng không ai biết tên

22/01/2023 19:07 PM | Sống

Trên thế giới có nhiều tỷ phú nổi tiếng sinh vào năm Mão, trong đó có cả người từng giàu nhất hành tinh Jeff Bezos.

Laurene Powell Jobs

Những tỷ phú tuổi mèo nổi bật nhất thế giới: Người tay trắng đi lên, người là ông trùm mỹ phẩm nhưng không ai biết tên - Ảnh 1.

Laurene Powell Jobs (sinh năm 1963) là góa phụ của Steve Jobs - người sáng lập công ty lớn nhất hành tinh hiện tại Apple. Bà là người thừa kế khối tài sản hiện tại trị giá 11,5 tỷ USD của chồng để lại sau khi qua đời. 

Cặp đôi gặp nhau vào năm 1989 và Laurene Powell có thể coi là một học sinh của Steve Jobs. Khi ông đang giảng dạy tại Trường Kinh doanh Stanford, Laurene - khi ấy là một sinh viên MBA đã lẻn lên phía trước bục giảng và bắt chuyện với Jobs, người ngồi cạnh bà. Hai người ăn tối cùng nhau ngày hôm đó và tình yêu nảy nở. Họ kết hôn vào năm 1991 và có 3 người con. 

Không chỉ đơn giản là một tỷ phú thừa kế, Laurene Powell Jobs nổi tiếng vì là một nhà từ thiện vô cùng hào phóng và cũng có tài điều hành, kinh doanh của riêng mình. Nữ tỷ phú là là người sáng lập và chủ tịch của Emerson Collective - một công ty tập trung vào lĩnh vực môi trường, giáo dục và sức khỏe cũng như Viện XQ - tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục. Powell Jobs cũng là thành viên sáng lập của Hội đồng Lãnh đạo Khí hậu.

Jeff Bezos

Những tỷ phú tuổi mèo nổi bật nhất thế giới: Người tay trắng đi lên, người là ông trùm mỹ phẩm nhưng không ai biết tên - Ảnh 2.

Ông chủ Amazon không phải cái tên xa lạ gì với hầu hết mọi người khi từng nắm giữ vị trí người giàu nhất hành tinh và thường xuyên xuất hiện trên truyền thông. Sinh ra là con trai của một bà mẹ đơn thân 17 tuổi, Jeff Bezos là ví dụ tiêu biểu cho một tỷ phú “tay trắng đi lên”. Ông thể hiện tài năng của mình từ sớm khi luôn đạt thành tích xuất sắc khi đi học và tốt nghiệp Đại học Princeton danh giá. 

Amazon - nền tảng bán lẻ khổng lồ được gây dựng trong một garage ô tô ở Seattle. “Văn phòng” này nhỏ đến nỗi Bezos phải tổ chức họp với vài nhân viên tại một tiệm sách gần đó. Với tầm nhìn xa và chiến lược kinh doanh hiệu quả, Amazon nhanh chóng phát triển và đạt được tầm phủ sóng toàn cầu như ngày nay chỉ sau chục năm.

Suh Kyung-bae

Những tỷ phú tuổi mèo nổi bật nhất thế giới: Người tay trắng đi lên, người là ông trùm mỹ phẩm nhưng không ai biết tên - Ảnh 3.

Hầu hết mọi người phụ nữ ở châu Á đều đã từng sử dụng sản phẩm của “ông trùm  mỹ phẩm” Suh Kyung-bae, thế nhưng cái tên của vị tỷ phú sinh năm 1963 này rất ít được biết đến vì lối sống kín tiếng và không bao giờ xuất hiện trên truyền thông của ông. Ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Amorepacific Corporation, một công ty mỹ phẩm Hàn Quốc do cha ông là Suh Sung-whan thành lập vào năm 1945. Đây chính là đế chế mẹ của hơn 30 thương hiệu mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe quen thuộc như Sulwhasoo, Laneige, Etude House và Innisfree. 

Năm 1997, Suh thừa kế công ty từ cha mình và rất thành công trong việc mở rộng Amorepacific ra toàn cầu. Theo Forbes, Amorepacific là một trong 100 công ty sáng tạo nhất thế giới. Năm 2015, ông được Tạp chí Forbes châu Á bình chọn là "Doanh nhân của năm" và xếp thứ 2 châu Á trong danh sách CEO tốt nhất trong bảng xếp hạng của Harvard Business Review và INSEAD Business School. 

Tatyana Bakalchuk

Những tỷ phú tuổi mèo nổi bật nhất thế giới: Người tay trắng đi lên, người là ông trùm mỹ phẩm nhưng không ai biết tên - Ảnh 4.

Hành trình trở thành nữ tỷ phú giàu nhất nước Nga, gây dựng khối tài sản trị giá 11,7 tỷ USD của doanh nhân Tatyana Bakalchuk (sinh năm 1975) giống như kỳ tích. Bà có xuất phát điểm là một giáo viên tiếng Anh bình thường ở Moscow. Chính vì nghề nghiệp ban đầu và hành trình dựng nên đế chế thương mại điện tử hàng đầu đất nước một cách nhanh chóng mà bà được ví như “Jack Ma của Nga”.

Năm 2004, khi 28 tuổi và mới sinh người con đầu lòng, bà Bakalchuk đã thành lập Wildberries - nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất hiện đang “thống trị” thị trường Nga. Ý tưởng nảy ra một cách rất tự nhiên khi đang chật vật chăm con nhỏ, Bakalchuk gặp rất nhiều khó khăn khi không sắp xếp được thời gian mua sắm. Forbes Mỹ từng vinh danh Bakalchuk là một trong những tỷ phú mới đáng chú ý nhất.

Michael Jordan

Những tỷ phú tuổi mèo nổi bật nhất thế giới: Người tay trắng đi lên, người là ông trùm mỹ phẩm nhưng không ai biết tên - Ảnh 5.

Michael Jordan không được biết đến với danh xưng tỷ phú, mà với vị trí là huyền thoại bóng rổ người Mỹ. Tỷ phú sinh năm 1963 được ca ngợi là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Jordan đã chơi 15 mùa giải NBA, giành 6 chức vô địch NBA với Chicago Bulls trong sự nghiệp của mình. Trong mảnh kinh doanh, huyền thoại này là chủ sở hữu chính và chủ tịch của Charlotte Hornets của NBA và 23XI Racing trong NASCAR Cup Series. Có thể nói Michael Jordan là người có công lớn trong việc phổ biến NBA trên toàn thế giới trong những năm 1980 và 1990, trở thành một biểu tượng văn hóa toàn cầu trong giai đoạn này.

Theo Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM