Những tỷ phú Mỹ mất tiền nhiều nhất một năm qua: Dẫn đầu là Warren Buffett

10/09/2020 09:08 AM | Kinh doanh

So với bảng xếp hạng năm ngoái, Warren Buffett – Chủ tịch Berkshire Hathaway là người mất nhiều tiền nhất nếu tính theo giá trị.

Dưới đây là 5 tỷ phú Mỹ trong danh sách Forbes 400 có tài sản giảm mạnh nhất, tính theo giá trị:

Những tỷ phú Mỹ mất tiền nhiều nhất một năm qua: Dẫn đầu là Warren Buffett - Ảnh 1.

Warren Buffett

Tài sản: 73,5 tỷ USD

Giảm so với năm ngoái: 7,3 tỷ USD, tương đương 9%

Ngay cả một động thái nhỏ nhất trên thị trường cũng có thể khiến Buffett, người giàu thứ 4 nước Mỹ, thu về hoặc mất đi hàng tỷ USD. Tập đoàn Berkshire Hathaway của ông đầu tư vào các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, công nghệ, sản xuất. Một lĩnh vực đầu tư mà Buffett quyết định từ bỏ trong đại dịch là cổ phiếu hàng không. "Nhà hiền triết xứ Omaha" đã bán hết cổ phiếu tại 4 hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ. (Ảnh: Bloomberg)

Những tỷ phú Mỹ mất tiền nhiều nhất một năm qua: Dẫn đầu là Warren Buffett - Ảnh 2.

Laurene Powell Jobs và gia đình

Tài sản: 16 tỷ USD

Giảm so với năm ngoái: 5,3 tỷ USD, tương đương 24,9%

Powell Jobs thừa kế cổ phần tại Apple và Disney từ người chồng quá cố của bà – đồng sáng lập Apple Steve Jobs. Tính đến cuối tháng 7, cổ phiếu của Apple đã tăng 75% so với thời điểm lập danh sách Forbes 400 năm 2019. Tuy nhiên, Forbes ước tính tài sản của bà Jobs vẫn giảm mạnh so với năm ngoái dựa trên những thông tin mới nhất về số cổ phần nắm giữ của nữ tỷ phú này. (Ảnh: Bloomberg)

Những tỷ phú Mỹ mất tiền nhiều nhất một năm qua: Dẫn đầu là Warren Buffett - Ảnh 3.

Sheldon Adelson

Tài sản: 29,9 tỷ USD

Giảm so với năm ngoái: 4,7 tỷ USD, tương đương 13,6%

Công ty sòng bạc Las Vegas Sands của Adelson sở hữu một số bất động sản xa xỉ nhất trên Dải Las Vegas, bao gồm The Venetian và The Palazzo. Ông phải đóng cửa các sòng bạc của mình trong gần ba tháng vì đại dịch và tính đến ngày 24/7, cổ phiếu công ty này đã giảm 20% so với thời điểm chốt Forbes 400 năm ngoái. Trong khi các tập đoàn sòng bạc lớn khác như MGM và Wynn sa thải hàng nghìn người lao động, Adelson hứa sẽ tiếp tục trả lương cho 8.000 nhân viên đến hết tháng 10 năm 2020. (Ảnh: Getty Images)

Những tỷ phú Mỹ mất tiền nhiều nhất một năm qua: Dẫn đầu là Warren Buffett - Ảnh 4.

Harold Hamm và gia đình

Tài sản: 5,1 tỷ USD

Giảm so với năm ngoái: 3,7 tỷ USD, tương đương 42%

Giá trị tài sản ròng của Hamm giảm mạnh nhất trong Forbes 400 nếu tính theo tỷ lệ phần trăm. Mặc dù công ty của ông, Continental Resources, đã phục hồi từ đáy tháng 4 nhưng cổ phiếu  này vẫn giảm 43% so với thời điểm chốt tài sản của các tỷ phú năm ngoái. (Ảnh: Forbes)

Những tỷ phú Mỹ mất tiền nhiều nhất một năm qua: Dẫn đầu là Warren Buffett - Ảnh 5.

Carl Icahn

Tài sản: 14 tỷ USD

Giảm so với năm ngoái: 3,6 tỷ USD, tương đương 20,5%

Icahn Enterprises, công ty do Icahn thành lập năm 1987, có một số khoản đầu tư vào các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, bao gồm ngành năng lượng và ôtô. Cổ phiếu Icahn Enterprises giảm 18% tính từ khi Forbes chốt tài sản của 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2019. (Ảnh: Bloomberg)

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm