Những tình tiết vụ tỉ phú Trung Quốc bị cáo buộc cưỡng hiếp ở Mỹ

25/09/2018 08:44 AM | Xã hội

Vào đêm tỉ phú Trung Quốc Lưu Cường Đông (Richard Liu) bị cáo buộc cưỡng hiếp một nữ sinh ở Trường ĐH Minnesota (Mỹ), nạn nhân đã gửi tin nhắn cho một người bạn thông qua WeChat rằng cô bị buộc quan hệ tình dục với ông Liu.

Theo lời kể của nữ sinh (giấu tên) được hãng tin Reuters công bố hôm 24-9, vào ngày 30-8, ông Liu - khi ấy đang ở TP Minneapolis, bang Minnesota - Mỹ để tham dự một chương trình do Trường đào tạo quản lý Carlson thuộc Trường ĐH Minnesota và Trường ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc), tổ chức - đã mở tiệc tối dành cho khoảng 24 người, trong đó có 20 người đàn ông.

Tiệc diễn ra tại nhà hàng Nhật Bản Origami Uptown tại TP Minneapolis. Một nhân viên nhà hàng tiết lộ ông Liu đặt món sashimi bằng cách chỉ tay vào món đầu tiên nằm trong thực đơn, sau đó kéo xuống dưới để ám chỉ ông muốn chọn tất cả mọi thứ. Trong khi đó, rượu vang, rượu sake và bia được phục vụ liên tục trong bữa ăn.

Những tình tiết vụ tỉ phú Trung Quốc bị cáo buộc cưỡng hiếp ở Mỹ - Ảnh 1.

Ông Richard Liu. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Hennepin

Nữ sinh nói trên bảo với một người bạn rằng cô bị ép uống đến say mềm. "Đó là một cái bẫy" - nữ sinh này cho biết.

Tiệc kết thúc vào khoảng 21 giờ 30 phút với hóa đơn tính tiền là 2.200 USD. Ông Liu và nữ sinh sau đó đi đến một ngôi nhà ở TP Minneapolis nhưng không bước vào. Họ được nhìn thấy ở bên ngoài ngôi nhà trước khi ông Liu kéo nữ sinh vào một chiếc xe hơi.

Trong tin nhắn WeChat gửi bạn, nữ sinh cho biết ông Liu chạm vào người cô khi ở trong xe. Nữ sinh nói rằng dù cô đã "van xin" nhưng ông Liu không chịu dừng lại… Cuối cùng, hai người trở lại căn hộ của cô gái. Báo cáo của cảnh sát cho thấy cáo buộc vụ cưỡng hiếp xảy ra vào khoảng 1 giờ.

Sau khi nữ sinh gặp một người bạn trong Trường ĐH Minnesota, người bạn này đã báo cảnh sát và họ tới căn hộ của nạn nhân vào sáng sớm hôm đó nhưng không bắt giữ ông Liu.

Trong một tin nhắn WeChat khác, nữ sinh hỏi một người bạn của mình rằng tại sao vị tỉ phú Trung Quốc lại quan tâm đến "một cô gái bình thường" như mình. "Nếu tôi chỉ có một mình, tôi có thể đã tự tử. Nhưng tôi sợ bố mẹ tôi sẽ đau khổ" – nữ sinh chia sẻ.

Ngoài cảnh sát, cô gái cũng kể về những gì trải qua cho một số người bạn và ít nhất một giáo viên, đồng thời giữ lại khăn trải giường để làm bằng chứng.

Thời điểm ông Liu bị cảnh sát còng tay, tỉ phú này không hề biểu lộ cảm xúc và yêu cầu một thông dịch viên. Khoảng 17 giờ sau khi bị bắt, ông Liu được thả. Cảnh sát Minneapolis trước đây cho biết họ chỉ có thể tạm giữ một người không bị cáo buộc trong vòng 36 giờ.

Trong vòng vài ngày, ông Liu trở lại Trung Quốc - nước không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ. Phát ngôn viên Công ty JD.com (ông Liu là người sáng lập), Loretta Chao, thông báo: "Ông Liu đã trở lại Bắc Kinh làm việc và tiếp tục lãnh đạo công ty. Không có sự gián đoạn nào đối với hoạt động kinh doanh hằng ngày của JD.com".

Theo Phạm Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM