Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và cuộc sống: Bạn nên triệt tiêu ngay lập tức nếu muốn một tương lai sáng láng hơn

16/07/2020 07:00 AM | Sống

Thành công với mỗi người sẽ được định nghĩa theo những cách khác nhau. Thành công với người này là có được một vị trí cao trong công việc, với người kia lại là có thật nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng, được đi du lịch khắp nơi trên thế giới hay phải có được một dinh cơ nguy nga. Tuy nhiên thành công thực sự là thành công phải được gắn với hạnh phúc.

Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và cuộc sống: Bạn nên triệt tiêu ngay lập tức nếu muốn một tương lai sáng láng hơn

Thành công bắt đầu với sự nhận thức của bản thân và hành động thực sự. Vì vậy, nếu thấy bản thân có những thói quen xấu có thể làm ảnh hưởng đến con đường tiến tới thành công của bạn hãy triệt tiêu chúng càng sớm càng tốt.

1. Không coi trọng bản thân

Nhiều người vẫn thường tự đánh giá thấp bản thân của mình. Họ cho rằng bản thân họ "kém cỏi" hơn so với người khác. Đây là một sự thất bại! Bởi tất cả mọi người trong số chúng ta đều có giá trị và hoàn hảo theo cách của riêng họ. Chúng ta đều là những món quà độc đáo đối với thế giới này.

Nếu bạn không coi trong giá trị bản thân và tài năng của mình, chắc chắn bạn không thể đem nó tới với người khác được. Hãy yêu thương bản thân mình trước. Bạn là một cá nhân tuyệt vời. Đừng bao giờ quên điều đó.

Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và cuộc sống: Bạn nên triệt tiêu ngay lập tức nếu muốn một tương lai sáng láng hơn - Ảnh 1.

2. Không có tính kỷ luật

Bạn đang có một ước mơ và dự định. Thật tuyệt. Nhưng hãy đợi đã. Bạn có đang xem chương trình thực tế trên TV? Bạn đang truy cập mạng xã hội cả ngày? Bạn đang nhắn tin và lướt facebook. Điều đó ngăn bạn tiến tới gần ước mơ của bạn đấy.

Bạn cần có những hành động nhất quán theo lộ trình tiến tới hành công mà bản thân đã đề ra. Và điều đó đòi hỏi tính kỷ luật cao. Nếu con người ta muốn làm một điều gì đó, họ sẽ tìm ra cách. Nếu không, họ sẽ tìm cách bào chữa.

3. Luôn theo đuổi sự hoàn hảo

Trên thế giới này không có gì là hoàn toàn hoàn hảo cả. Điều gì đó "hoàn hảo" với người này nhưng lại không hoàn hảo với người khác.

Vì vậy, hãy chấm dứt việc theo đuổi sự hoàn hảo. Thay vào đó, hãy bắt đầu theo đuổi ý tưởng hạnh phúc. Hạnh phúc sẽ biến những điều không hoàn hảo dần hoàn thiện hơn.

Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và cuộc sống: Bạn nên triệt tiêu ngay lập tức nếu muốn một tương lai sáng láng hơn - Ảnh 2.

4. Tự nói với bản thân những điều tiêu cực

Đây có lẽ là điều tồi tệ nhất trong tất cả. Thế giới bên ngoài của bạn được định vị từ nội tâm bên trong. Và thế giới nội tâm bên trong chính là việc bạn tự sự với mình hàng ngày. Nếu bạn đang nghe thấy bản thân của mình nói rằng: "Tôi không thể làm được điều đó"; "Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra"; "Tôi sẽ chẳng bao giờ kiếm được nhiều tiền"; "Tôi không đủ thông minh"; "Tôi quá béo"; "Tôi không phải là người may mắn"... - và còn một danh sách dài nữa thì hãy dừng lại ngay lập tức. Suy nghĩ tích cực sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực.

5. Đổ lỗi cho người khác về cuộc sống của bạn

Ngày nay dường như trách nhiệm cá nhân đang dần bị buông lỏng. Nếu bạn là người luôn đổ lỗi cho người khác về sự không thành công của mình, bạn cần chấm dứt ngay việc đó. Thay vào đó, hãy nhìn thẳng vào chính mình. Bạn là người duy nhất có thể khiến bạn thành công hay thất bại.

Bạn có một sức mạnh để thay đổi cuộc sống - thậm chí, đó có thể chỉ là thái độ. Hãy chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình. Không ai có thể thay đổi cuộc sống của bạn ngoài trừ bạn.

Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và cuộc sống: Bạn nên triệt tiêu ngay lập tức nếu muốn một tương lai sáng láng hơn - Ảnh 3.

6. Cần mọi người chấp thuận

Chắc chắn rằng tất cả mọi người trong số chúng ta đều mong muốn được mọi người yêu thích và chấp nhận những gì mà chúng ta đang làm. Tuy nhiên, cũng đừng chỉ vì làm vừa lòng người khác mà bạn đánh mất đi bản thân mình.

Hãy làm điều gì mà bạn cảm thấy đúng. Lắng nghe tiếng nói từ bên trong con người bạn. Đừng để những ý kiến của người khác lấn át đi trực giác của bạn. Hãy làm theo con người thật bên trong bạn. Nó không bao giờ sai cả.

7. Không dám chấp nhận rủi ro bởi bạn sợ mắc sai lầm

Được ăn cả, ngã về không. Không có can đảm, chắc chắn không có thành công. Luôn suy nghĩ bản thân sẽ phải chịu rủi ro hay mắc phải sai lầm sẽ khiến bạn bị tê liệt và chẳng làm được điều gì nữa. Hãy ghi nhớ rằng: Nếu không cố gắng, không dám bước ra khỏi vùng an toàn thì bạn đã thất bại rồi.

Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và cuộc sống: Bạn nên triệt tiêu ngay lập tức nếu muốn một tương lai sáng láng hơn - Ảnh 4.

8. Có những mối quan hệ không lành mạnh

Nếu bạn coi trọng bản thân mình thì chắc chắn bạn sẽ không tha thứ cho những hành vi xấu của người khác. Đôi khi, con người ta có những mối quan hệ không tốt bởi họ sợ hãi khi phải ở một mình - hay bởi vô vàn những lý do khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Nếu xung quanh bạn không có những người có cảm xúc lành mạnh thì làm sao bạn có được những cảm xúc lành mạnh được.

9. Tiêu tiền một cách ngu ngốc

Một trong những vấn đề mà nhiều người thường gặp phải đó là thói quen mua sắm bừa bãi. Hoặc là không biết tiết kiệm. Không dự toán và lập được ngân sách rõ ràng cho bản thân. Nhưng nếu bạn đang ném tiền vào những thứ không thật sự cần thiết (hãy tách biệt giữa những điều bạn muốn và những gì bạn cần) thì bạn đang ném đi tương lai của chính mình.

Bạn đang đốt khoản tiền tiết kiệm, tiền nghỉ hưu hay tiền bạn có thể dùng để theo đuổi ước mơ. Hãy nghĩ về điều này mỗi khi bạn muốn mua một thứ gì đó mà bạn biết bản thân không thực sự cần thiết.

Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và cuộc sống: Bạn nên triệt tiêu ngay lập tức nếu muốn một tương lai sáng láng hơn - Ảnh 5.

10. Lãng phí thời gian thay vì học hỏi cho bản thân

Như đã đề cập phía trên (lý do thứ 2: tính kỷ luật), nếu bạn đang lãng phí thời gian để thực hiện những điều mà bạn nghĩ cho vui chút thôi những điều chẳng đóng góp tích cực cho cuộc sống của bạn thì bạn đang thiết lập một sự thất bại sẵn cho bản thân rồi đó.

Thay vào đó, hãy đọc sách. Hãy tìm một hành động thiết thực để hướng tới một tương lai tốt hơn. Nếu không làm như vậy, có thể bạn sẽ phải chào tạm biệt những ước mơ của mình.

11. Muốn theo đuổi ước mơ nhưng không có kế hoạch cụ thể

Hãy bằng hành động thiết thực để biến dần ước mơ thành hiện thực. Bạn không thể làm được gì nếu cứ để ước mơ dừng lại ở ý tưởng. Thật tuyệt nếu bạn có đam mê đối với một thứ gì đó, nhưng nếu bạn không có kế hoạch thực hiện từng bước một thì thậm chí bạn đừng bận tâm đến chuyện bắt đầu.

Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và cuộc sống: Bạn nên triệt tiêu ngay lập tức nếu muốn một tương lai sáng láng hơn - Ảnh 6.

Thành công bắt đầu với sự nhận thức của bản thân và hành động. Vì vậy, nếu thấy bản thân có bất kỳ điểm nào trong 11 điểm trên, hãy thay đổi ngay từ hôm nay để có thể tiến dần hơn với thành công trong sự nghiệp và cuộc sống nhé.

An Chi

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm