Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

19/11/2021 03:16 PM | Kinh doanh

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Với mỗi "sản phẩm" bán ra thị trường có giá trị lên tới hàng chục ngàn USD đồng thời chi phí dịch vụ như sửa chữa cũng khá tốn kém, các hãng xe quốc tế nằm trong nhóm các ngành công nghiệp có doanh thu hàng đầu. Đổi lại, lợi nhuận của họ phần nào đó bị cân bằng lại bởi chi phí lớn chẳng hạn tiền lương cho hàng chục/trăm ngàn nhân công trên toàn cầu, phát triển công nghệ mới hay phí phạt/triệu hồi…

Bỏ qua yếu tố thứ 2, một khảo sát mới được thực hiện bởi Uswitch mang lại cho ta cái nhìn khá thú vị về việc 10 tập đoàn xe đứng đầu thế giới kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ, phút và giây. Thật sự không quá khi nói rằng với những cái tên top đầu, số tiền họ kiếm được trong một phút có thể bằng số tiền chúng ta cả đời vất vả cũng không kiếm được.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây? - Ảnh 1.

Đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu là Toyota khi mỗi năm họ thu về 275 tỉ USD tương đương 31,4 triệu USD mỗi giờ, 523.889 USD mỗi phút và 8.731 USD mỗi giây. Bám đuổi khá gắt gao ở vị trí số 2 là Volkswagen với doanh thu mỗi năm/giờ/phút/giây lần lượt là 255 tỉ/29,1 triệu/484.399/8.073 USD.

2 cái tên trên "tách nhóm" hoàn toàn so với phần còn lại của bảng xếp hạng khi tập đoàn đứng thứ 3 là Daimler chỉ kiếm được 176 tỉ USD mỗi năm, 20,1 triệu USD mỗi giờ, 355.363 USD mỗi phút và 5.589 USD mỗi ngày.

Trong khi đó, Nissan ở vị trí số 10 có doanh thu chỉ chưa bằng một phần ba Toyota dù tính theo đơn vị thời gian nào, đủ để thấy khác biệt giữa 2 thương hiệu đồng hương này lớn ra sao.

Quang Phong

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm