Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có 'khả năng chống nước', thiệt hại bất ngờ khi 'đối đầu' Nissan Navara, Lexus RX 350

19/09/2021 08:43 AM | Kinh doanh

Sau mỗi vụ việc, không ít những bình luận thể hiện sự ngỡ ngàng bởi độ bền bỉ của chiếc VinFast Fadil "nhỏ mà có võ".

Hơn 2 năm kể từ khi được "trình làng", cộng đồng mạng đã chứng kiến nhiều vụ va chạm liên quan tới VinFast Fadil. Tuy nhiên, đa số phản hồi đều bất ngờ về độ cứng cáp của chiếc hatchback tới từ thương hiệu Việt.

Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 1.

Sự cố gần đây nhất là chiếc VinFast Fadil "ôm trọn" thân cây bị đổ sau mưa bão. Đáng chú ý, thiệt hại để lại chỉ là một bên gương xe bị gãy do cái cây bật gốc đè lên. Ngay sau đó, bức ảnh đã được cộng đồng mạng truyền tải rộng rãi vì sự bền bỉ của chiếc xe, thậm chí có người còn thốt lên: "Mua Fadil thôi!".

Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 2.

Được ví như "xe tăng", chiếc VinFast Fadil này khiến cư dân mạng trầm trồ "hàng Việt Nam chất lượng cao" bởi độ cứng của vỏ xe. Theo đó, chiếc xe chỉ bị móp méo nhẹ trên nắp ca-pô sau khi đâm thủng cả bức tường.

Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 3.
Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 4.

Khoảng 2 tuần trước, trên mạng xã hội đã xuất hiện bài đăng ghi lại vụ tai nạn giữa VinFast Fadil và Nissan Navara. Mặc dù phần đầu đã bị móp méo và dàn áo bên hông rụng khỏi xe, chi tiết quan trọng khiến dân tình ngỡ ngàng là tấm kính chắn gió phía trước và kính cửa sổ bên người lái vẫn còn nguyên, túi khí bung ra kịp thời.

Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 5.
Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 6.

Vụ việc từng khiến nhiều người vừa thấy thương vừa phải bật cười là chàng trai ngồi trên nóc chiếc VinFast Fadil “lênh đênh bến nước”. Theo lời của nhiều nhân chứng, chiếc xe đã nổi trên mặt nước suốt vài giờ đồng hồ. Dẫu vậy, hệ thống chiếu sáng vẫn hoạt động tốt bất chấp nước đã ngập hơn toàn bộ thân dưới xe.

Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 7.
Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 8.

Pha “so găng” nảy lửa giữa VinFast Fadil và Lexus RX 350 từng được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Tuy không phải là màn đối đầu cân sức nhưng sau cùng, thiệt hại của chiếc VinFast chỉ tập trung ở phần đầu xe, thân và đuôi xe vẫn nguyên vẹn.

Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 9.
Những sự cố của VinFast Fadil khiến dân tình rủ nhau mua xe ngay lập tức: Xe có khả năng chống nước, thiệt hại bất ngờ khi đối đầu Nissan Navara, Lexus RX 350 - Ảnh 10.

Cuối tháng 9/2020, một va chạm đã xảy ra giữa VinFast Fadil và Toyota Vios tại thành phố Lạng Sơn. Mặc dù cả 2 xe đều hư hại, điều khiến nhiều người chú ý là chiếc Toyota Vios bị móp bẹp cánh cửa trong khi chiếc VinFast Fadil chỉ bị xước nhẹ. Qua vụ việc, không ít người đánh giá cao chất lượng phần vỏ cứng cáp của mẫu xe hạng A thương hiệu Việt.

Ảnh: Tổng hợp

Bách Khởi

Cùng chuyên mục
XEM