Những nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn từ bồn cầu nhà vệ sinh và cách khắc phục

01/12/2021 11:15 AM | Kinh doanh

Bồn cầu và nhà tắm là khu vực dễ bị bám bẩn và là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn gây bệnh. Chúng gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

Những nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn từ bồn cầu nhà vệ sinh và cách khắc phục

Vi khuẩn liên cầu

Vi khuẩn liên cầu có tên khoa học là Streptococcus, được tìm thấy nhiều nhất tại khu vực nhà vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu. Khi xâm nhập vào cơ thể người, chúng có thể gây nên những căn bệnh nguy hiểm như: bệnh viêm họng hạt, viêm da , nhiễm trùng da, viêm mô hoại tử… Hơn nữa, loại vi khuẩn này không chỉ lây lan qua đường tiếp xúc gián tiếp trên bồn cầu mà còn có thể thông qua không khí.

Vi khuẩn E. coli trong nhà vệ sinh

Vi khuẩn E. coli tồn tại chủ yếu trong chất thải và bề mặt bồn cầu. Từ lâu, chúng đã được biết tới như nguyên nhân của bệnh dịch tả với biểu hiện ban đầu là nôn mửa và tiêu chảy cấp . Nếu không được chữa trị đúng cách, hệ miễn dịch sẽ bị tấn công và gây nên những hệ quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Hơn nữa, nhà vệ sinh không được làm sạch thường xuyên làm tăng nguy cơ gây nhiễm rất cao.

Virus viêm gan A

Một trong những tác nhân gây bệnh tiềm ẩn trong nhà vệ sinh là virus viêm gan A. Chúng có cơ chế lây lan qua đường tiếp xúc trực tiếp với chất thải và bề mặt bồn cầu, từ đó xâm nhập vào cơ thể theo đường thức ăn. Loại virus này có thể gây tổn thương tế bào biểu mô gan, làm suy giảm chức năng gan… Dấu hiệu ban đầu của bệnh thường khá khó để nhận biết do thời gian ủ bệnh thường khá dài. Lâu dần, bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng như: sốt, nôn mửa và đau quặn bụng.

Virus Corona

Virus Corona dù mới được phát hiện gần đây nhưng chúng là nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm phổi cấp, dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Hơn nữa, tốc độ lây lan của loại virus này cũng rất nhanh thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với giọt bắn từ người bệnh. Đặc biệt, chúng có khả năng tồn tại dài ngày trong điều kiện nhiệt độ thấp của bồn cầu.

Giải pháp ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh: Vệ sinh bồn cầu và nhà tắm thường xuyên

Giải pháp tức thời và hiệu quả nhất là giữ vệ sinh bồn cầu và nhà tắm bằng các chế phẩm vệ sinh chuyên dụng. Những sản phẩm này có chứa những thành phần cần thiết, là khắc tinh của các loại vi khuẩn gây bệnh có trong bồn cầu. 

https://cafebiz.vn/nhung-nguy-co-gay-benh-tiem-an-tu-bon-cau-nha-ve-sinh-va-cach-khac-phuc-20211201104615345.chn

Hà My (Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm