Những người lao động không có ngày nghỉ lễ 1/5

01/05/2017 08:19 PM | Sống

Đa số người dân đều được nghỉ trong Ngày Quốc tế lao động 1/5, tuy nhiên vì mưu sinh, vì nhiệm vụ vẫn có những người lao động vẫn làm việc miệt mài.

Những người lao động không có ngày nghỉ lễ 1/5

Tài xế xe buýt là một trong những nghề không được nghỉ trọn vẹn trong ngày Quốc tế lao động 1/5. Vào những ngày này, họ vẫn phải hoàn thành công việc, hết ca mới được nghỉ cùng gia đình.

Tài xế xe buýt là một trong những nghề không được nghỉ trọn vẹn trong ngày Quốc tế lao động 1/5. Vào những ngày này, họ vẫn phải hoàn thành công việc, hết ca mới được nghỉ cùng gia đình.

Họ là những người mang lại vẻ đẹp, sự sạch sẽ cho Thủ Đô trong những ngày lễ lớn.

Bất kể ngày Tết hay ngày Lễ những nhân viên ngành bưu chính vẫn phải thức xuyên đêm để hoàn thành việc chuyển phát bưu phẩm, báo chí trên cả nước.

Một chuyến hàng hoa được chuyển đến chợ hoa Long Biên lúc 1h sáng ngày 1/5.

Tại chợ hoa quả Long Biên, những người lao động dường như không có ngày nghỉ trong ngày 1/5.

Những chuyến hàng nối đuôi nhau trong đêm.

Công việc vất vả, không được nghỉ trong ngày Quốc tế lao động nhưng với chị Hoa (Hà Tây cũ) đó lại là niềm vui.

Những người lao động các nghề liên quan đến dịch vụ như: bán hàng, xe ôm, nhân viên các điểm vui chơi giải trí... là những người không có ngày nghỉ lễ 1/5.

Những người vẫn phải lao động để mưu sinh.

Ngoài những công việc mưu sinh, các cán bộ, nhân viên Đường sắt vì nhiệm vụ vẫn phải túc trực trong đêm.

Theo Bình Minh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Góc khuất công ty du lịch đưa học sinh cả trường đi chơi: Phần trăm hoa hồng và còn gì nữa?

Xung quanh vụ việc học sinh tử vong khi đi dã ngoại, nhiều góc khuất được lật tẩy qua chia sẻ của phụ huynh và đơn vị lữ hành.

Chàng trai Sài Gòn từ bỏ công việc làm thêm 1000 USD và lên kế hoạch cho 36 ngày xuyên Việt

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa còn chênh vênh mơ hồ về tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Tính quyết thực hiện chuyến đi xuyên Việt 36 ngày bắt đầu từ Cà Mau và kết thúc ở Hà Nội để tìm hiểu mảnh đất hình chữ S.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Đọc thêm