Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao?

26/02/2021 07:10 AM | Sống

Những cái tên quen thuộc và cũng là điểm sáng trong “câu lạc bộ” những người giàu có nhất đất Mỹ như Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Warren Bufett, họ sống trong những ngôi nhà ra sao? Chúng tọa lạc ở đâu trên đất Mỹ?

Rất nhiều người trong số các tỷ phú trên thế giới thường được ca ngợi là những người khá giản dị trong cuộc sống đời thường, đặc biệt là trong phong cách ăn mặc, mà điển hình là Bill Gates hay Mark Zuckerberg, vậy trong "phong cách ở" thì sao?

Những cái tên quen thuộc và cũng là điểm sáng trong "câu lạc bộ" những người giàu có nhất đất Mỹ như Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Warren Buffet, họ sống trong những ngôi nhà ra sao? Chúng tọa lạc ở đâu trên đất Mỹ?

1. Bill Gates

Bill Gates sở hữu ngôi nhà trị giá 81 triệu USD ở Medina, Washington. 

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 1.

toàn cảnh khu biệt thự

Bill Gates dành phần lớn thời gian của mình tại dinh thự rộng 66.000 foot vuông ở Medina, Washington, ngôi nhà của ông còn có biệt danh "Xanadu 2.0", được đặt theo tên điền trang của một nhân vật trong bộ phim "Citizen Kane". Dinh thự này nhìn ra Hồ Washington.

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 2.

Dinh thự của Bill Gates nhìn ra Hồ Washington

Bill Gates đã mất 7 năm và 63,2 triệu đô la để xây dựng nên ngôi nhà với rất nhiều tính năng công nghệ cao này. Ông mua lô đất này với giá 2 triệu đô la vào năm 1988, tính đến năm 2016, nó có giá trị khoảng 170 triệu đô la, theo hồ sơ công khai.

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 3.

Bên trong biệt thự

2. Jeff Bezos

Jeff Bezos sở hữu dinh thự trị giá 67 triệu USD ở Medina, Washington. 

Trong quá trình xây dựng đế chế thương mại điện tử của mình, Jeff Bezos cũng đã thu về một lượng lớn bất động sản giúp ông có được vị trí thứ 26 trong danh sách những "chủ đất" lớn nhất của Mỹ năm 2015. Về bất động sản của mình, Jeff có một trang trại rộng 165.000 mẫu Anh ở Tây Texas, một ngôi nhà bên bờ sông ở bang Washington, ba căn hộ liên kết ở Manhattan's Century Tower và một khu đất rộng 12.000 foot vuông ở Beverly Hills, nơi mà Tom Cruise là hàng xóm của gia đình họ, theo Forbes.

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 4.
Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 5.
Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 6.

Dinh thự của Jeff tại Medina, Washington gần với trụ sở chính của Amazon, với 5,35 mẫu Anh và khoảng 29.000 foot vuông không gian sống. Ngoài ngôi nhà chính này, Jeff còn sở hữu một ngôi nhà nhỏ cho những người trông nom và một nhà thuyền rộng 4.500 foot vuông trên Hồ Washington.

3. Warren Buffett

Ông hoàng cổ phiếu sở hữu cho mình căn biệt thự trị giá 65.5 triệu USD ở Omaha, Nebraska. 

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 7.

Mặc dù nhà đầu tư khôn ngoan nhất trên thế giới, nắm giữ trong tay rất nhiều khoản đầu tư bất động sản, nhưng Buffett lại luôn được biết đến là người sống khá khiêm tốn, không khoa trương.

Ngôi nhà của Warren tọa lạc tại một góc nhỏ ở Omaha, Nebraska, nơi mà ông mua vào năm 1958 với giá 31.500 đô la. Buffett đã sống ở đó kể từ đó. Ngôi nhà đã trải qua nhiều lần mở rộng để biến thành một ngôi nhà rộng 6.500 foot vuông ấm cúng và thoải mái như hiện tại.

4. Mark Zuckerberg

Ông trùm Facebook sở hữu cho mình ngôi nhà trị giá 55.5 triệu USD ở Palo Alto, California.

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 8.

Doanh nhân giàu có trẻ tuổi nhất này sử dụng phần lớn tài sản của mình vào trường học, y tế và các hoạt động từ thiện khác. Danh mục đầu tư bất động sản của Zuckerburg bao gồm ngôi nhà ở Palo Alto và một căn hộ nhỏ trị giá 9,9 triệu gần Công viên Dolores ở San Francisco.

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 9.

Bên trong dinh thự của Mark

Zuckerberg đã mua ngôi nhà rộng 5.000 foot vuông theo phong cách Craftsman đầu tiên của mình ở Palo Alto vào năm 2011 với giá 7 triệu USD. Mark thậm chí đã mua cả 4 trong số những ngôi nhà xung quanh nhà của mình trong những năm sau đó với giá khoảng 43,8 triệu đô la với mục đích muốn giữ sự riêng tư cho gia đình mình. Nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ và việc xây dựng lại 4 ngôi nhà đó của anh vẫn bị đình trệ.

5. Larry Ellison

Larry Ellison sở hữu căn biệt thự trị giá 49.3 triệu USD ở Woodside, California. 

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 10.

Chủ tịch điều hành Oracle, Larry Ellison sở hữu cho mình một danh mục đầu tư bất động sản khá phong phú. Ông đã mua một phần lớn diện tích của toàn bộ khu dân cư ở Malibu và xung quanh Hồ Tahoe. Ông sở hữu Dinh thự Beechwood trị giá 70 triệu đô la ở Newport, Rhode Island; một biệt thự vườn ở Kyoto, Nhật Bản; và 98% diện tích đất của Lanai, hòn đảo lớn thứ sáu của Hawaii, nơi mà ông đã mua vào năm 2012 với giá 500 triệu USD.

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 11.

Ngôi nhà của ông ở Woodside, California, với giá trị ước tính 110 triệu đô la, được mô phỏng theo kiến ​​trúc Nhật Bản thế kỷ 16, với một hồ nhân tạo rộng 2,3 mẫu Anh.

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 12.

6. Michael Bloomberg

Michael Bloomberg sở hữu cho mình căn nhà trị giá 45 triệu USD ở Manhattan, New York

Cựu Thị trưởng Thành phố New York, Michael Bloomberg, sở hữu hơn một chục bất động sản trên toàn thế giới. Ông dành phần lớn thời gian của mình ở ngôi nhà phố Upper Estate Side, ngoài ra, ông cũng sở hữu các bất động sản ở Hampton, ở New York, cũng như ở London, Bermuda, Colorado và Florida.

Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao? - Ảnh 13.

Cựu thị trưởng thành phố New York sở hữu một căn nhà phố tọa lạc tại 17 East, 79th St

Căn nhà phố của Bloomberg tọa lạc tại số 17 East, 79th St., cao 5 tầng với mặt ngoài được lát bằng đá vôi. Trong ba nhiệm kỳ thị trưởng của mình, Bloomberg sống trong căn nhà này thay vì ở Gracie Mansion.

Kể từ năm 1989, ông đã dần dần mua các căn hộ tại số 19 East, 79th St., khu nhà phố nằm ngay cạnh nơi ở hiện tại của ông. Theo tờ The New York Observer, trong số 6 căn của tòa nhà màu trắng được xây dựng theo phong cách Hy Lạp những năm 1880 tại dãy phố này, Bloomberg hiện sở hữu 5 căn trong số đó.

Như Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM