Những người có tiền đồ sáng lạn đều rất khiêm tốn trong 5 tình huống này

27/07/2019 10:19 AM | Sống

Phẩm giá con người là những viên đá quý, viên đá đó còn lấp lánh đẹp đẽ hơn nếu được lồng vào cái giá khiêm tốn. Những người ngầm chịu đựng được trong 5 tình huống này mới là những người thực sự có tiền đồ rộng mở.

Ai cũng mong muốn thành công, nhưng đây không phải là chuyện mà cứ muốn là được. Một người có tiền đồ, những ngôn từ cử chỉ của họ hàng ngày nhất định không giống người bình thường, đặc biệt là thói quen hành động của họ, nhất định sẽ không làm theo quy tắc của những người tầm thường, đặc biệt là trong những trường hợp cần đến sự khiêm tốn dưới đây. Đôi khi, một người khiêm tốn, một người khiến người khác không cảm giác được sự tồn tại của họ lại thường là những người thành công nhanh hơn.

Nếu muốn trở thành một người thành công, bạn nhất định phải rèn cho mình những thói quen tốt, chỉ có bồi dưỡng những thói quen tốt bạn mới có thể đạt được mục tiêu của mình.

1. Khi tích lũy

Không phải ai khi bước vào xã hội cũng là một thiên tài, không thể cái gì cũng biết, vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt lớn trong tương lai, bạn phải trải qua một quá trình tích lũy kiến thức và kinh nghiệm của riêng mình. Trong quá trình này, bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau, những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ hoặc tốc độ hành động của bạn. Nhiều người không thể từ bỏ sĩ diện của bản thân để đi học hỏi từ người khác, vì vậy tích lũy chậm chạp, nhỏ giọt. Người thực sự có tiền đồ sẽ vô cùng khiêm tốn, không ngừng đi học hỏi từ người khác, điều này khiến họ ít phải đi đường vòng, đồng thời cũng cho thấy đức hạnh, khát vọng và thái độ trong nhận thức của họ.

Những người có tiền đồ sáng lạn đều rất khiêm tốn trong 5 tình huống này - Ảnh 1.

2. Khi nhờ giúp đỡ

Con người sống với nhau, khó tránh được những lúc cần tới người khác, vì vậy, thái độ của bạn khi đi tìm sự giúp đỡ của người khác sẽ quyết định người khác thật lòng thật tâm hay chỉ miễn cưỡng giúp đỡ bạn. Những người có tương lai sáng lạn nhất định sẽ dùng thái độ khiêm tốn và thành khẩn đi nhờ người khác, bất kể người mà họ giúp đỡ là giàu hay nghèo, là nhân vật cao cấp hay người bình thường… kiên trì dùng thái độ đó đi thu hoạch nhiều tri thức hơn, kiên trì dùng thái độ đó đi tích lũy sự tôn trọng của mình dành cho người khác, những kiểu người như vậy không muốn thành công kể cũng khó.

3. Khi thích nghi

Một người khi bước vào một môi trường mới, cần phải có một quá trình thích nghi. Trong quá trình này, trải nghiệm trong quá khứ của họ phần lớn sẽ không giúp được gì, ngay cả khi trải nghiệm của họ rất phong phú, thì khi ở trong một môi trường mới, họ cũng không thể thích nghi với môi trường này bằng chủ nghĩa kinh nghiệm của riêng mình, thay vào đó, bạn nên học hỏi từ những người quen thuộc với môi trường này. Trong trường hợp này, địa vị của bạn cao hay thấp đều không quan trọng, nếu địa vị của bạn thấp, thông qua học hỏi sẽ giúp bạn thích ứng nhanh hơn, nếu địa vị của bạn cao, thì bạn cũng nên tạm thời gạt thân phận của mình sang một bên để bản thân thích ứng nhanh với môi trường. Vì vậy, muốn biết một người có tiền đồ hay không, hãy nhìn thái độ của anh ta trong một môi trường mới.

Một người thành công nhất định luôn mang trong mình một thái độ khiêm tốn, thỉnh giáo mỗi một người ở bên cạnh mình để có thể thích ứng và hiểu rõ mọi thứ của môi trường mới, đó cũng là quá trình giúp họ tạo dựng được danh tiếng tốt và thấu hiểu nhiều tầng lớp người hơn.

Những người có tiền đồ sáng lạn đều rất khiêm tốn trong 5 tình huống này - Ảnh 2.

4. Khi "lộ diện"

Một người khi đã tích lũy đến một mức độ nào đó, khi đã đủ lông đủ cánh, họ sẽ lựa chọn cách "lộ diện", để mọi người biết tới mình nhiều hơn, chẳng hạn như tham gia cạnh tranh một vị trí nào đó trong đơn vị hay doanh nghiệp. Đây là bước ngoặt đánh dấu thành công của một người, đồng thời cũng là giai đoạn khó khăn, bởi từ đây, cuộc sống của bạn sẽ bước sang một trang mới. Một người có tiền đồ, sẽ dùng thái độ khiêm tốn tiếp tục đi học hỏi không ngừng, đồng thời vô cùng nhẫn nại, từng bước từng bước một đi tới thành công chứ không ngay lập tức tỏ ra ta đây hay đắc ý.

5. Khi "bùng nổ"

Sau khi "lộ diện" một thời gian sẽ là giai đoạn "bùng nổ" khi thực lực đã tới một độ "chín" nhất định. Một người trưởng thành và chín chắn vẫn sẽ luôn duy trì thái độ trầm ổn và khiêm tốn, dùng sự khiêm tốn của mình để đổi lấy lòng tin và sự kính trọng của người khác. Không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo, dùng sự khiêm tốn và điềm tĩnh của mình để đấu tranh lại với sự ngạo mạn của người khác, dẫu sao thì "người biết ít thường nói nhiều, người biết nhiều thường nói ít."

Louisa May Alcott, một tiểu thuyết gia người Mỹ đã nói rằng: Sự kiêu căng làm hỏng cả những thiên tài tốt đẹp nhất, tài năng hay những điều tốt đẹp thật sự sẽ không bao giờ bị bỏ qua quá lâu, và, sự quyến rũ lớn nhất của mọi quyền năng là tính khiêm tốn.

Lalisa

Cùng chuyên mục
XEM