Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe

17/01/2023 10:45 AM | Sống

Tính đến nay, H'Hen Niê là hoa hậu Việt có thành tích cao nhất tại Miss Universe 2018, rất nhiều người đẹp được kỳ vọng rất lớn nhưng thành tích lại quá khiêm tốn.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 1.

là một trong những đấu trường nhan sắc lâu đời và uy tín trên thế giới. Đến nay, cuộc thi đã diễn ra 70 lần nhưng sức hút vẫn rất lớn. Năm 2008, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Miss Universe và mỹ nhân đại diện năm đó là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đầu tiên - Nguyễn Thùy Lâm. Kết quả chung cuộc, cô vào Top 15. Đây là một trong những mỹ nhân Việt thu được thành tích khi tham gia cuộc thi này.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 2.

Sau Thùy Lâm là hàng loạt thất bại của các đại diện Việt Nam khi tham giaMiss Universe. Á hậu Võ Hoàng Yến dự thi Miss Universe 2009 nhưng đành dừng chân sớm, không lọt Top 15.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 3.

Tham gia Miss Universe 2011, Hoàng My - Á hậu 1 cuộc thi

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 4.

Dù gây ấn tượng với nhan sắc đằm thắm, được các diễn đàn uy tín về sắc đẹp đánh giá khá cao nhưng Diễm Hương - Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 - vẫn trắng tay tại Miss Universe 2012.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 5.

Năm 2013, Trương Thị May là đại diện chinh chiến tại cuộc thi này nhưng cũng trượt Top 15.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 6.

Trường hợp gây tiếc nuối và bất ngờ nhất chính là Phạm Hương - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Không chỉ được khán giả Việt đặt kỳ vọng lớn, cô còn tạo nên "cơn sốt truyền thông" tại Mỹ. Phong thái tự tin và tinh thần quyết chiến cao giúp Phạm Hương trở thành thí sinh nổi bật xuyên suốt cuộc thi. Thế nhưng, cô vẫn phải trắng tay trong đêm chung kết, khiến fan nhan sắc Việt và truyền thông quốc tế sững sờ.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 7.

Lệ Hằng - Á hậu 2 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 - sang Philippines dự thi năm 2016 nhưng cũng không gặt hái thành tích nào.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 8.

Người đẹp Nguyễn Thị Loan đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2017. Dù thể hiện phong độ tốt, sở hữu body cuốn hút nhưng cô vẫn không thể tiến xa.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 9.

Tại Miss Universe 2022, Ngọc Châu được kỳ vọng lớn nhưng cũng như Phạm Hương, cô gây sốc khi ra về tay không.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 10.

Thành tích cao nhất của Việt Nam tại Miss Universe cho đến nay thuộc về H'Hen Niê với kết quả Top 5. Cô còn gây chú ý với truyền thông quốc tế với câu chuyện một cô gái dân tộc thiểu số vượt lên khó khăn, dám theo đuổi ước mơ. Nhiều tờ báo và chuyên trang nước ngoài còn ưu ái gọi cô là 'Lọ Lem hiện đại'. Cùng năm 2018, người đẹp thắng giải Mỹ nhân vượt thời gian của Missosology.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 11.

Một trong những người đẹp có thành tích đáng kể tại Miss Universe là Hoàng Thùy - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Cô dự thi Miss Universe 2019 và giành tấm vé vào Top 20 bằng thực lực. Hoàng Thùy ghi dấu ấn bởi phong cách

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 12.

Hoa hậu Khánh Vân ghi tên vào Top 21 tại cuộc thi năm 2020 nhờ thắng phần bình chọn của khán giả toàn cầu.

Những mỹ nhân Việt gây tiếc nuối khi 'trắng tay' tại Miss Universe - Ảnh 13.

Tiếp nối Khánh Vân, Kim Duyên lọt vào Top 16 tại Miss Universe 2021. Với kết quả này, cô tạo nên chuỗi in-top 4 năm ấn tượng cũng như khẳng định được vị thế của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế.


Theo Ngọc Thanh/VTC

Cùng chuyên mục
XEM