Những món đồ kỳ lạ "đắt xắt ra miếng" chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng

30/08/2020 17:50 PM | Sống

Những thứ vô cùng bình thường nhưng từng được bán với giá "trên trời" khiến nhiều người choáng váng và không hiểu tại sao.

Mua một bức tranh và treo nó trên tường nhà để trang trí là một điều hết sức bình thường. Thế nhưng mua một bức tranh chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của người nghệ sĩ thì thật kỳ cục. Bạn có thể xem các cuộc triển lãm như thế tại Bảo tàng Nghệ thuật "Không nhìn thấy" ở New York. Mặc dù bạn chỉ có thể thưởng thức chúng thông qua mô tả và ấn tượng của nghệ sĩ, nhưng ít nhất bạn sẽ chắc chắn rằng mình đang mua một món hàng chính gốc.

Và đó chỉ là 1 trong số rất nhiều món đồ kỳ lạ từng được bán với giá vô cùng đắt đỏ gây choáng váng cho nhiều người. Dưới đây là một vài ví dụ:

Đống rác thải lộn xộn trị giá 4 triệu USD (gần 93 tỷ đồng)

Bán được mớ rác thải bừa bãi trong nhà mình là "giấc mơ" của nhiều người bởi đã là rác thì chẳng ai cần, có người dọn dẹp giúp là tốt lắm rồi chứ chẳng ai bỏ tiền ra mua rác về nhà mình. Vậy mà nghệ sĩ người Anh Tracey Emin đã thực sự làm được điều đó.

 Những món đồ kỳ lạ đắt xắt ra miếng chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Vào năm 1999, cô nằm li bì trên giường vì suy sụp sau những khó khăn trong các mối quan hệ và xả đống rác bừa bãi trong căn phòng. Nhưng cũng chính nhờ đó, Tracey đã có cảm hứng sáng tác một tác phẩm nghệ thuật từ rác. Sau đó, cô đã bán tác phẩm sắp đặt làm bằng rác và thức ăn thừa tại một cuộc đấu giá mà cô gọi là "Giường của tôi" cho Charles Saatchi với giá 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng). Ông Charles bán lại những món đồ này như một biểu tượng của chứng trầm cảm với giá 4 triệu USD (gần 93 tỷ đồng).

Nước lọc có giá 455 USD (hơn 10,5 triệu đồng)

Năm 1977, các trợ lý của nghệ sỹ lừng danh Elvis Presley đã bán một chiếc ly chứa nước mà ông không uống hết với giá 455 USD. Buổi đấu giá ly nước đắt đỏ này diễn ra ở Bắc Carolina sau khi Elvis Presley kết thúc một buổi hoà nhạc. Vào thời điểm đó, 455 USD là số tiền không hề nhỏ. Điều khiến người ta thắc mắc là người mua có thể tận hưởng món hàng của mình bao lâu vì sau buổi đấu giá, nước đã bị bốc hơi và chỉ còn lại vài giọt trong chiếc ly.

 Những món đồ kỳ lạ đắt xắt ra miếng chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng  - Ảnh 2.

Tóc với giá 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng)

Năm 2007, Britney Spears gây chấn động dư luận khi cạo trọc đầu. Chủ tiệm làm đẹp nơi nữ ca sĩ cắt tóc đã quyết định đấu giá bộ tóc với giá không dưới 1 triệu USD. Cuộc đấu giá còn bao gồm dây chun buộc tóc, một chiếc bật lửa và một lon nước tăng lực mà Britney để lại ở cửa hàng. Đúng là bảo bối không ngờ!

 Những món đồ kỳ lạ đắt xắt ra miếng chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng  - Ảnh 3.

Niềm vui giá 3.000 USD (gần 70 triệu đồng)

4 anh chàng người Úc hài hước và thông minh đã cố gắng bán thời gian của mình trên một cuộc đấu giá trên eBay. Họ đã rao bán một ngày cuối tuần vui vẻ với giá 3.000 USD. Trong đó, người mua sẽ được thưởng thức đồ uống, đồ ăn nhẹ và các cuộc trò chuyện vui vẻ với 4 thanh niên này.

 Những món đồ kỳ lạ đắt xắt ra miếng chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng  - Ảnh 4.

Đây là một ý tưởng không tồi đối với công ty khởi nghiệp dành cho sinh viên. Hãy thu thập những câu chuyện vui nhất và “kiếm thêm thu nhập” vào cuối tuần thôi nào!

Những quả bóng golf giá 1.400 USD (hơn 32 triệu đồng)

Đắt không phải vì chúng từng được một số tay golf nổi tiếng đã sử dụng chúng mà chúng đắt như vậy vì chúng đã bị một con trăn nuốt chửng. Con rắn đã phải trải qua ca phẫu thuật để lấy các quả bóng và sau đó chúng được bán với giá 1.400 đô la Úc.

 Những món đồ kỳ lạ đắt xắt ra miếng chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng  - Ảnh 5.

Chiếc bánh sandwich trị giá 28.000 USD (hơn 650 triệu đồng)

Vào năm 2004, thế giới từng xôn xao một chiếc bánh mì kẹp nhân phô mai mà một người phụ nữ tên Diana Duyser đã bỏ quên trong 10 năm. Điều kỳ lạ là trên mặt miếng bánh xuất hiện hình ảnh của Đức Trinh Nữ Maria. Và ai đó đã trả 28.000 USD cho “tác phẩm nghệ thuật” này.

 Những món đồ kỳ lạ đắt xắt ra miếng chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng  - Ảnh 6.

Một chiếc khăn giấy với giá 5.300 USD (hơn 123 triệu đồng)

Đó là khăn giấy của nữ minh tinh Scarlett Johansson sử dụng trong The Tonight Show. Nó được bán trong một cuộc đấu giá. Chiếc khăn giấy được cho vào một túi nhựa và được bán với giá 5.300 USD. Tại sao người mua (giấu tên) lại cần cái này? Một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

 Những món đồ kỳ lạ đắt xắt ra miếng chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng  - Ảnh 7.

Một bức tranh tưởng tượng có giá 10.000 USD (hơn 232 triệu đồng)

Năm 2011, bức tranh có tên “Không khí trong lành” vốn chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của họa sĩ đã được bán với giá 10.000 USD. Đây không phải chuyện đùa đâu! Có một tổ chức tên là MONA (Bảo tàng nghệ thuật không nhìn thấy) chuyên bán những tác phẩm nghệ thuật chỉ tồn tại trong đầu các nghệ sĩ.

 Những món đồ kỳ lạ đắt xắt ra miếng chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng  - Ảnh 8.

Vị trí quảng cáo độc với giá 10.000 USD (hơn 232 triệu đồng)

Một cư dân sống tại tiểu bang Utah, Mỹ, đã tìm ra cách kinh doanh vô cùng thông minh. Cô bán vị trí quảng cáo khác thường đó chính là trên trán mình với giá 10.000 USD. Công ty nổi tiếng thế giới GoldenPalace.com đã chấp nhận lời đề nghị bất thường này và thế là địa chỉ trang web của họ được xăm lên trán người phụ nữ.

 Những món đồ kỳ lạ đắt xắt ra miếng chẳng ai ngờ: Đống rác thải có giá gần 100 tỷ đồng, bộ tóc giá hơn 23 tỷ đồng  - Ảnh 9.

(Nguồn: BS)


LT

Cùng chuyên mục
XEM