Những khoảnh khắc ấn tượng của nhà báo Lại Văn Sâm tại 'Ký ức vui vẻ'

14/05/2022 03:40 PM | Sống

Người được mệnh danh là “sứ giả ký ức” của Ký ức vui vẻ - nhà báo Lại Văn Sâm chia tay chương trình khiến cho người hâm mộ không khỏi nuối tiếc.

Những khoảnh khắc ấn tượng của nhà báo Lại Văn Sâm tại 'Ký ức vui vẻ'

MC, nhà báo Lại Văn Sâm chia tay Ký ức vui vẻ sau 3 mùa gắn bó để lại sự nuối tiếc cho nhiều khán giả. Được biết, MC Thảo Vân sẽ là người tiếp nối hành trình của nam MC đình đám.

Với lối dẫn linh hoạt, hóm hỉnh, chuyên nghiệp, ông đưa người hâm mộ trở về những câu chuyện, kỷ vật gắn liền với một thời để nhớ và khiến cho Ký ức vui vẻ thực sự “hot” hơn trong mắt khán giả. Đây cũng là một trong những số ít chương trình Lại Văn Sâm đồng hành sau khi về hưu và từ đây ông được mệnh danh là "sứ giả ký ức".

 Những khoảnh khắc ấn tượng của nhà báo Lại Văn Sâm tại Ký ức vui vẻ  - Ảnh 1.

Tại chương trình, MC Lại Vân Sâm từng nhiều lần có những chia sẻ về chuyện đời tư của mình trên sóng truyền hình.

Ở tập 11 mùa 1, ông lần đầu giới thiệu về hành trình lập nghiệp của mình. Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ sau thời gian học tập tại Liên Xô, ông thực tập tại Phòng Thể Thao của Đài truyền hình Việt Nam với vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. Năm 1989, ông chính thức nhận biên chế của VTV và là người đầu tiên mang các trò chơi truyền hình đến với khán giả Việt.

 Những khoảnh khắc ấn tượng của nhà báo Lại Văn Sâm tại Ký ức vui vẻ  - Ảnh 2.

Khi trở thành một nhân vật trong ký ức của khán giả, ông nghẹn ngào xuất hiện trên sân khấu cảm ơn khán giả, đồng nghiệp và bày tỏ:

"Chúng ta đã đi qua, đã chơi hết hiệp 1 của cuộc đời tức là đã đi qua một nửa cuộc đời mình rồi.

Chúng ta mới nhận ra một điều, không phải lúc nào chúng ta cũng biết hết về mình. Và hãy nhớ rằng, nếu như bạn muốn không bị biến mất trên Trái Đất này thì đừng bao giờ tự đánh mất mình.

Chúng ta có thể tha thứ và hãy sẵn sàng tha thứ cho bạn bè vì mọi lỗi lầm. Duy nhất một điều không thể tha thứ, đó là sự phản bội".

Với kinh nghiệm sống dày dặn, MC kỳ cựu có nhiều câu nói, lời khuyên chạm đến trái tim khán giả.

"Đừng bao giờ hi vọng cuộc sống này hết bất công. Chúng ta hãy thích nghi với nó, thích nghi với cả những nỗi đau, khó khăn hay những gì khó khăn nhất của cuộc đời này để chúng ta có cuộc sống tốt và tử tế", Lại Văn Sâm từng chia sẻ trên sân khấu Ký ức vui vẻ.

 Những khoảnh khắc ấn tượng của nhà báo Lại Văn Sâm tại Ký ức vui vẻ  - Ảnh 3.

Trước đây, Lại Văn Sâm từng thẳng thắn bộc bạch những băn khoăn, suy nghĩ của mình về Ký ức vui vẻ. Nam MC cho rằng, mùa 1 chương trình tạo được dấu ấn riêng biệt vì hướng đến khai thác chủ đề mới, mùa 2 phong độ vẫn vững vàng nhưng gặp một số vấn đề về khách mời và việc tìm kiếm chủ đề. Mùa 3 thực sự là áp lực lớn, đầy khó khăn thách thức.

Vì điều này, nhà báo Lại Văn Sâm đã nghĩ tới chuyện nói lời tạm biệt chương trình sau khi mùa 2 kết thúc: "Đến mùa 3 khi cảm nhận được áp lực quá lớn, tôi thu xếp gặp gỡ các bạn trong ê-kíp và nói rằng, nếu không có điều gì mới mẻ thì tôi xin không tham gia nữa. Tôi sợ rằng sẽ gặp lại các chủ đề cũ, lặp lại chính bản thân mình trong việc dẫn dắt...", ông chia sẻ. Sau những nỗ lực đổi mới và sự thuyết phục của ê-kíp, cuối cùng nam MC đã đồng ý tiếp tục đồng hành cùng mùa 3 của chương trình.

Theo Hà Trang

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm